“Xông nhà” nghệ sỹ Chí Trung

Bỏ lại sau lưng vóc dáng thư sinh của một thời trai trẻ, với hàng loạt vai diễn chính kịch “nổi như cồn”, đến nay, khán giả lại biết đến nghệ sĩ ưu tú Chí Trung qua các vai hài kịch mang đậm “thương hiệu” Chí Trung.

Với hình thể 85kg và chất giọng khàn khàn, vừa hài hước, vừa châm biếm, anh thường mang lại cho khán giả những tiếng cười sâu cay qua vai diễn những ông giám đốc, lãnh đạo ngu dốt, tham nhũng, đục nước béo cò. Gần đây nhất, khán giả  được gặp lại Chí Trung trong bộ phim “Những người độc thân vui vẻ” với vai diễn một anh chàng pê-đê tên Quang.

Trước khi tin tưởng giao vai diễn này cho Chí Trung, đạo diễn Đỗ Thanh Hải gọi điện “bật mí”: “Có một vai rất hay dành cho anh đấy!”. Chí Trung hí hửng: “Hay thế nào?”. Đạo diễn Thanh Hải bảo: “Một vai hoàn toàn mới, chỉ tội nó hơi “lại cái” một tý!”. Vào vai “cứ như thật”, lúc nào tay chân cũng uốn éo, mồm miệng thì eo éo, dẻo quẹo, đến nỗi có lần một khán giả nữ ghé vào tai Chí Trung thì thào: “Anh Trung ơi, có phải anh pê-đê thật không mà diễn ngọt thế?”, khiến Chí Trung cũng bất ngờ rồi đùa lại cô gái: “Muốn biết hả, đi với tôi một lúc là biết ngay thôi”.

Gặp Chí Trung lần nào cũng vậy, bao giờ anh cũng “gây cảm hứng” cho người đối diện bằng những câu chuyện hài hước và những tiếng cười sảng khoái. Nhưng khi nói về gia đình, cất giấu đi vẻ hoạt ngôn, hềnh hệch thường ngày, giọng Chí Trung lại trầm buồn với đầy ắp những nỗi niềm. Chí Trung từng có một tuổi thơ đầy nước mắt khi sống trong một gia đình chia ly, rạn nứt, và nỗi đau ấy là một vết thương không bao giờ lành trong trái tim người nghệ sĩ nhạy cảm này. Có lẽ cũng vì điều đó luôn nhắc nhở anh biết trân trọng, nâng niu tình cảm gia đình, chung thuỷ với người vợ hiền suốt 20 năm qua dù cuộc sống có biết bao cám dỗ. Trong anh, Ngọc Huyền - vợ anh lúc nào cũng là người phụ nữ tuyệt vời nhất và gia đình, các con là điểm tựa, là bến đỗ bình yên nhất của anh.

Bây giờ, ngoài việc đảm trách nhiều vai trò, diễn hài, MC, làm đạo diễn, thì vai trò mà Chí Trung tâm đắc và trăn trở nhất vẫn là vai… Trưởng đoàn kịch Nhà hát Tuổi trẻ. Giữa thời sân khấu khó khăn, làm thế nào để kéo khán giả tới rạp thường xuyên? Làm thế nào để đảm bảo được đời sống cho anh chị em nghệ sĩ? Đó có lẽ là “vai diễn” mà suốt đời anh trăn trở.

Nhưng cũng chưa dừng lại ở đó, kế hoạch mới của Chí Trung khi bước sang năm 2009 này sẽ là “nam tiến” với nhiều ấp ủ, dự định dành cho sân khấu. Khi được hỏi, vì sao lại có ý định ấy, Chí Trung trả lời: “Sang năm là tôi đã ngoài 50 tuổi rồi, cơ hội dành cho tôi không còn nhiều, mà sức lực, nhiệt huyết thì còn nhiều lắm. Nếu không đi, vài năm nữa e rằng sẽ “cạn vốn” mất. Các bạn trong Nam vẫn nói, ngoài Bắc có một Chí Trung năng động, nhưng năng động trong bối cảnh chung có phần “ảm đạm” của sân khấu phía Bắc thì không thể phát huy hết 10 phần năng lượng mà mình có. Tôi muốn vào Nam để tìm kiếm một cái gì mới mẻ, ví như thành lập một điểm diễn riêng, có kịch mục riêng với giá vé rất rẻ để khán giả đến với mình. Tôi khao khát được làm nghề theo đúng nghĩa, để có được những khán giả của mình tự nguyện vào rạp”.

Hy vọng rằng, Chí Trung của năm 2009 sẽ còn “xôm trò” và rôm rả hơn trước rất nhiều, mang lại tiếng cười sảng khoái cho khán giả khắp trong Nam ngoài Bắc./.

Lê Thu Hà
Video đang được xem nhiều
Ảnh: Gia đình Tổng thống Trump lần đầu đón cây thông Noel ở Nhà Trắng
VOV.VN - Ngày 20/11, Đệ nhất phu nhân Mỹ Melania Trump cùng con trai Barron lần đầu đón cây thông Giáng sinh theo truyền thống của Nhà Trắng.
VOV_AllPage