Xúc động chương trình “Linh thiêng Đất Mẹ ngàn năm”

VOV.VN - “Linh thiêng Đất Mẹ ngàn năm” là chương trình truyền hình đặc biệt nhân kỷ niệm 70 năm ngày Thương binh liệt sỹ (27/7/1947-27/7/2017).

 

Chương trình “Linh thiêng Đất Mẹ ngàn năm” do Đài truyền hình Kỹ thuật số VTC - Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV) tổ chức để ôn lại những mốc son lịch sử và cả những đau thương của dân tộc trong các cuộc chiến tranh chống xâm lược, giành hòa bình, độc lập, thống nhất cho dân tộc.

Đây cũng là dịp tôn vinh và tưởng nhớ công lao của các anh hùng liệt sỹ, thương bệnh binh để nhắc nhở thế hệ trẻ về tinh thần xả thân bảo vệ Tổ quốc, cá tính mãnh liệt của con người Việt Nam cũng như chia sẻ những bài học quý giá về sứ mệnh bảo vệ đất nước, về ý chí kiên cường và tình đồng chí, đồng đội.

Chương trình truyền tải thông điệp về niềm khao khát sống và cá tính mãnh liệt khi đối đầu giúp mỗi người lính và rộng ra là cả dân tộc Việt Nam bền bỉ chiến đấu, chiến thắng những sức mạnh và định mệnh hủy diệt. “Cái khao khát sống vô cùng mãnh liệt, mãnh liệt đến mức con người ta khao khát chết để thực hiện khao khát sống”.

“Linh thiêng Đất Mẹ ngàn năm” được chia làm 3 phần với tên gọi: Ra đi là lẽ sống, Dáng đứng của người nằm xuống và Dòng máu chảy qua triệu trái tim. Xen kẽ vào các phần của chương trình là những bài ca như “Tự nguyện”, “Miền xa thẳm”, “Tổ quốc”, hát Văn “Ngồi buồn nhớ mẹ ta xưa”…

Chương trình lên sóng trực tiếp lúc 20h ngày 27/7, trên các kênh sóng VTC1, VTC1HD và Truyền hình Quốc hội, đồng thời phát trực tiếp trên trên trang fanpage facebook VTC1-Tin tức (https://www.facebook.com/vtc1tintuc)./.

PV/VOV.VN

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Vũ Cát Tường gây “sốt” khi tự đóng nam, nữ chính trong MV mới
VOV.VN - MV Come back home đang được ngóng trông cuồng nhiệt nhất của Vũ Cát Tường đã chính thức ra mắt khán giả...
VOV-left-160x600