Ca sỹ Thanh Bùi bồi hồi nhớ về kỷ niệm với Idol

VOV.VN - Các thí sinh của Vietnam Idol khiến Thanh Bùi nhớ lại quãng thời gian anh còn là thí sinh của cuộc thi Australian Idol tại Úc.

Quay lại Vietnam Idol lần thứ 3 trong vai trò là người hướng dẫn cho top 5 thí sinh, ca sỹ Thanh Bùi cảm thấy hạnh phúc khi có thể chia sẻ kinh nghiệm và hỗ trợ cho các thí sinh cách xử lý bài hát, phong cách trình diễn. Ngoài ra, Thanh Bùi chia sẻ các thí sinh đã giúp anh gợi lại hình ảnh của chính mình khi cũng từ là một thí sinh tham gia cuộc thi Idol. Thanh Bùi đã bắt đầu nổi lên với khả năng ca hát kể từ khi lọt vào top 8 của cuộc thi “Thần tượng âm nhạc Úc” (Australian Idol) vào năm 2008.

ca sy thanh bui boi hoi nho ve ky niem voi idol  hinh 1
Ca sỹ Thanh Bùi trở thành người hướng dẫn cho các thí sinh ở đêm Gala 5 chủ đề "Thổi bùng cá tính"


Vì thế, nhắc đến chương trình Idol, Thanh Bùi luôn thấy bồi hồi: “Idol đã mang Thanh Bùi đến cuộc sống của ngày hôm nay. Thế nên, mỗi lần quay lại làm việc và cộng tác với ekip của Vietnam Idol, mình luôn được gợi nhớ về những kỷ niệm đẹp. Tiếp xúc, trò chuyện và hướng dẫn cho các thí sinh, mình thấy bản thân trong chính các bạn”.

Thành công trong vai trò ca sĩ lẫn trong lĩnh vực sáng tác, Thanh Bùi trở thành hình mẫu của rất nhiều gương mặt ca sỹ trẻ hiện nay. Sở hữu tư duy âm nhạc hiện đại cùng bề dày kinh nghiệm hoạt động nghệ thuật, anh đã có những quan sát, nhận định và góp ý rất tận tình, tỉ mỉ dành cho mỗi tiết mục trình diễn của top 5.

ca sy thanh bui boi hoi nho ve ky niem voi idol  hinh 2
Ca sỹ Thanh Bùi và top 5 thí sinh


“Với chủ đề ‘Thổi bùng cá tính’ tuần này, Thanh Bùi nhận thấy phần lớn các bạn đã chọn những bài hát hợp lý cho mình vì ai cũng có cá tính rất khác biệt. Việc còn lại là làm thế nào để các bạn kết nối tốt phần lời, thẩm mỹ âm nhạc và hình ảnh của mình để trình diễn tốt trên sân khấu. Đó không phải là việc dễ dàng vì nó đòi hỏi nhiều kỹ năng, kinh nghiệm trình diễn lẫn trải nghiệm cuộc sống. Thanh Bùi luôn khuyến khích các bạn phải hát bằng chính cảm xúc, suy nghĩ từ trong con người mình. Cá tính không phải là cái thể hiện ở bề ngoài, mà phải xuất phát từ trong con người của mình ra”, Thanh Bùi cho biết.

Bên cạnh đó, anh khẳng định yếu tố tâm lý là một điều quan trọng giúp thí sinh bứt phá trên sân khấu. Thanh Bùi chia sẻ thêm về trải nghiệm của bản thân: “Lần cuối Thanh Bùi hát ở cuộc thi Idol, đó là bài ‘Shadow of the day’ của Linkin Park. Thanh Bùi đã nghĩ nếu được hát lần thứ 2 thì có lẽ mình đã không bị loại. Vì lúc đó, Thanh Bùi quá căng thẳng và áp lực, lại suy nghĩ quá nhiều. Cho nên, kinh nghiệm cũng là một lợi thế để mình học và hiểu được cách giữ mình khi không điều khiển được mọi thứ xung quanh trong lúc trình diễn”.

ca sy thanh bui boi hoi nho ve ky niem voi idol  hinh 3
Siêu mẫu Thanh Hằng tư vấn về trang phục cho thí sinh

Ngoài sự hướng dẫn của ca sỹ Thanh Bùi, top 5 còn được siêu mẫu Thanh Hằng tư vấn để hoàn thiện hơn trong việc lựa chọn trang phục và định hình phong cách trình diễn ở đêm thi tuần này.

Đêm Gala 5 Vietnam Idol với chủ đề "Thổi bùng cá tính" sẽ được phát sóng trực tiếp vào 20h tối mai (23/3) trên kênh VTV3, Đài THVN./.

Thu Linh/VOV online

Bài liên quan