DJ nổi tiếng người Bỉ Attar khuấy động sân khấu Thủ đô

VOV.VN - Tuần lễ Bỉ 2016 tại Việt Nam chính thức khởi động ngày 12/11, với màn trình diễn sôi động của DJ tài năng người Bỉ Attar.

Nhạc điện tử là một trong những “đặc sản” văn hóa đương đại của Bỉ. Vào cuối những năm 1980, người Bỉ đã tiên phong trong lĩnh vực nhạc điện tử và tổ chức một trong những lễ hội âm nhạc điện tử lớn nhất thế giới: lễ hội âm nhạc Tomorrowland. Và Attar là một trong những người có ảnh hưởng lớn tới sân khấu âm nhạc điện tử ở thủ đô Brussels.

Anh không chỉ là một nhà soạn nhạc tài ba đã sáng tác và hòa âm phối khí nhiều bài hát, mà còn tổ chức những bữa tiệc âm nhạc cho hai câu lạc bộ nổi tiếng nhất của Bỉ.

dj noi tieng nguoi bi attar khuay dong san khau thu do hinh 1
DJ Attar trả lời PV VOV trước giờ diễn.

Đã biểu diễn nhiều nơi trên thế giới nói chung và châu Á nói riêng nhưng đây là lần đầu tiên Attar tới Việt Nam. Chia sẻ cảm xúc khi được mời làm nghệ sĩ “đại sứ” mang âm nhạc điện tử của Bỉ đến Việt Nam, anh Attar cho biết: “Đại sứ quán Bỉ tại Hà Nội đã nói rằng Việt Nam là một đất nước rất tuyệt vời và có những thứ có thể khám phá, đặc biệt là về âm nhạc. Tôi nghĩ sứ mệnh của tôi lần này là khám phá điều gì đó mới của Việt Nam và mang tinh thần của nước Bỉ tới đây”.

Cùng với âm nhạc, đêm khai mạc Tuần lễ Bỉ 2016 tại Việt Nam còn giới thiệu ẩm thực Bỉ là khoai tây chiên Lutosa và bia Heverlee. Sau đêm diễn tại Hà Nội, Attar sẽ biểu diễn ngày 18/11 ở Thành phố Hồ Chí Minh.

dj noi tieng nguoi bi attar khuay dong san khau thu do hinh 2
 

Tiếp nối các sự kiện, hôm nay (13/11) Đại sứ quán Bỉ tại Hà Nội tổ chức Ngày hội Bỉ tại Công viên Mùa Hạ ở Ecopark để giới thiệu nước Bỉ tới các gia đình và các bạn Việt Nam thuộc mọi lứa tuổi. Ngày hội Bỉ cũng hứa hẹn là một dịp để người dân Thủ đô có thể khám phá văn hóa, văn học, điện ảnh, giáo dục, các vùng, thành phố, thiên nhiên và doanh nghiệp Bỉ và thưởng thức các món ăn ngon nổi tiếng của...

Tại sự kiện, Đại sứ quán Bỉ tại Hà Nội sẽ công bố những người thắng cuộc trong cuộc thi ảnh “Nước Bỉ của tôi”, một cuộc thi chỉ dành cho người Việt Nam khởi động từ tháng 8 đến nay. Công chúng cũng sẽ được chiêm ngưỡng những bức ảnh đẹp nhất về nước Bỉ qua con mắt người Việt tại triển lãm công bố giải thưởng này.

Cũng trong khuôn khổ Tuần lễ Bỉ 2016 tại Việt Nam, nhân dịp kỷ niệm Ngày Nhà Vua Bỉ vào ngày 15/11, nghệ sĩ piano nhạc Jazz nổi tiếng Jef Neve sẽ biểu diễn tại Văn Miếu – Quốc tử giám, Hà Nội và tại Nhà hát lớn tại thành phố Hồ Chí Minh vào ngày 18/11./.

Diệu Hương/VOV-Trung tâm Tin

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Trước tin đồn tình ái, Trường Giang và Sam vẫn tình tứ tại “Ơn giời“
VOV.VN - Trong tập 3 "Ơn giời cậu đây rồi", Trường Giang gọi Sam là “vợ yêu”, Tự Long hát vọng cổ bằng giọng Nam, Anh Tú khoe giọng hát lỗi như Chi Pu...
VOV-left-160x600