Gia đình NS Trịnh Công Sơn tiếp tục làm đêm nhạc tưởng nhớ ông

VOV.VN - Gia đình NS Trịnh Công Sơn tổ chức chương trình “Tôi đi tìm tôi” để tưởng niệm và gây quỹ Học bổng Trịnh Công Sơn.

Sau sự việc 4 ca khúc của nhạc sĩ Trịnh Công Sơn chưa được phép biểu diễn tại Huế gây xôn xao dư luận, gia đình cố nhạc sĩ lại tiếp tục tổ chức chương trình tưởng niệm vào ngày 14-15/4 tại TP.HCM.

Chương trình có tên “Tôi đi tìm tôi” do gia đình NS Trịnh Công Sơn kết hợp với Học viện Âm nhạc và Trình diễn nghệ thuật Soul - SMPAA tổ chức. Đêm nhạc có sự góp mặt của Hồng Nhung, Trần Mạnh Tuấn, Trịnh Vĩnh Trinh, Bích Ngọc, Lân Nhã, Trọng Nhân, Âu Bảo Ngân…

sau on ao gia dinh tiep tuc lam dem nhac tuong nho ns trinh cong son hinh 1

Với chủ đề “Tôi đi tìm tôi”, khán giả sẽ được nhớ lại hành trình âm nhạc được kết nối bởi 3 phần: “Đời”, “Lời ru” và “Em”; nghe những câu chuyện đời thường về nhạc sĩ Trịnh Công Sơn qua chia sẻ của em gái ông - nghệ sĩ Trịnh Vĩnh Trinh. Ngoài các ca khúc, khán giả cũng sẽ được trải nghiệm nhạc Trịnh qua phần vũ đạo của nghệ sĩ Alexander Tú – một biên đạo múa/vũ công tài năng, đồng thời là cháu rể của cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn.

Lợi nhuận thu được từ việc bán vé sẽ được đưa vào Học bổng Trịnh Công Sơn - Quỹ Học bổng được thành lập bởi gia đình cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn và Học viện Âm nhạc & Trình diễn Nghệ thuật SOUL. Học bổng ra đời với mục đích tạo điều kiện cho các tài năng âm nhạc và nghệ thuật có hoàn cảnh khó khăn có cơ hội phát triển tối đa tiềm năng của mình.

Bên cạnh đó, Học bổng Trịnh Công Sơn sẽ đầu tư vào dự án nâng cao nhận thức cộng đồng về chứng tự kỷ và các đối tượng mắc chứng tự kỷ.

Trịnh Công Sơn được xem là một nhạc sĩ, nhà thơ và họa sĩ tài năng hàng đầu của Việt Nam. Trong suốt cuộc đời của mình, ông đã sáng tác khoảng 700 ca khúc, nhận được sự yêu mến của mọi thế hệ Việt Nam trong và ngoài nước. Những ca khúc phiên bản tiếng Nhật của ông đã bán hơn 2 triệu bản trong nhiều năm qua./.

Thanh Thanh/VOV.VN

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Nữ cổ động viên Nga mát mẻ vs nữ CĐV Saudi Arabia kín bưng ở World Cup
VOV.VN - Trận mở màn World Cup 2018 cho ta thấy hình ảnh đối lập giữa các nữ cổ động viên Nga ăn mặc mát mẻ và các nữ CĐV Saudi Arabia mặc đồ kín mít.
VOV-artice-160x600
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x