Giọng hát Việt nhí: Hiền Thục dùng nước mắt giành thí sinh

(VOV) - Hiền Thục trở thành HLV chiếm ưu thế dẫn đầu ở tập thi này khi thu về hai giọng dân ca đặc biệt.

Tối 8/6, chương trình “Giọng hát Việt nhí” tiếp tục lên sóng với tập 2 Vòng Giấu mặt. Ở tập mở đầu, khán giả có dịp lắng nghe lại những giọng ca quen thuộc từng xuất hiện ở các cuộc thi ca hát trước, nhưng ở tập 2, những giọng ca nhỏ tuổi mới xuất hiện lần đầu lại mang đến cho các HLV những cảm xúc khác nhau. Đặc biệt, trong số các thí sinh lần này có những giọng ca thu hút người nghe với những ca khúc tiếng Việt nhẹ nhàng.

Hiền Thục “chiêu mộ” giọng dân ca nhí

Mở đầu ở tập thi Vòng giấu mặt thứ hai là thí sinh Cao Đức Anh, đến từ Nghệ An. Đức Anh bày tỏ ca hát là sở thích của cậu và mẹ là người mang đến cho cậu nguồn cảm hứng với âm nhạc. Đến với cuộc thi, Đức Anh thể hiện ca khúc “Quê hương tuổi thơ tôi”.

giong hat viet nhi: hien thuc dung nuoc mat gianh thi sinh hinh 1
Cao Đức Anh

Cậu bé 14 tuổi dù chưa từng tham gia một cuộc thi ca hát nào nhưng đã thể hiện ca khúc khá sâu lắng. Giọng hát của Đức Anh gây xúc động cho Hiền Thục và cô là HLV duy nhất bấm nút lựa chọn thí sinh này. Mang chất giọng nam cao cùng với sở thích về các ca khúc giàu tình cảm, vì thế Đức Anh thực sự là thí sinh phù hợp với đội của Hiền Thục.


Thí sinh thứ hai đến với đội của Hiền Thục là Lê Trung Thành, đến từ Hà Nội. Anh chàng 15 tuổi này có phong cách rất đĩnh đạc khi thể hiện ca khúc “Gởi mẹ” (Dear Mom) trên sân khấu. Ngoài ra, vì có được lợi thế từ cha là giáo viên thanh nhạc nên Thành có cách xử lý chất giọng khá “mượt” khi hát.

giong hat viet nhi: hien thuc dung nuoc mat gianh thi sinh hinh 2
Lê Trung Thành

Cả HLV Hiền Thục và Thanh Bùi đều bấm nút lựa chọn thí sinh này. Thanh Bùi cho rằng Trung Thành là một giọng ca nam khá trầm và truyền cảm, thích hợp với thể loại RnB, Ballad nên sẽ được hỗ trợ nhiều khi về với đội của anh. Nhưng Hiền Thục thì khẳng định nếu hát những ca khúc về chủ đề tình cảm gia đình thì hợp với giọng ca của cô hơn. Cuối cùng Hiền Thục đã thuyết phục được Trung Thành về với đội mình.


Từng giành được giải nhất trong cuộc thi “Năng khiếu Bé” và “Tiếng hát Hoa Phượng Đỏ”, thí sinh Nguyễn Phương Duyên dù mới 10 tuổi nhưng tỏ ra tự tin khi hát ca khúc “Bà tôi” của Nguyễn Vĩnh Tiến. Thế mạnh của Duyên là hát dân ca nên cô bé không hề ngần ngại để thể hiện sở trường của mình.

giong hat viet nhi: hien thuc dung nuoc mat gianh thi sinh hinh 3
Nguyễn Phương Duyên 

Hiền Thục là HLV duy nhất bấm nút lựa chọn Phương Duyên, vì thế cô bé trở thành thí sinh của đội Hiền Thục. Phương Duyên có giọng hát cao và trong, nhưng ở một số đoạn luyến trong ca khúc, cô bé hát chưa được vững giọng lắm. Thanh Bùi và đội Hồ Hoài Anh – Lưu Hương Giang đều khẳng định cô bé phù hợp nhất với phong cách của Hiền Thục.  


Bên cạnh Phương Duyên, Phương Mỹ Chi là thí sinh 10 tuổi có giọng dân ca gây chú ý. Mỹ Chi bày tỏ có sở thích hát những giai điệu êm đềm, dịu dàng của thể loại dân ca nên cô bé đã chọn hát ca khúc “Quê em mùa nước lũ” trong phần thi của mình. Giọng ca của Mỹ Chi đã gây bất ngờ cho người nghe.

giong hat viet nhi: hien thuc dung nuoc mat gianh thi sinh hinh 4
Phương Mỹ Chi 

Các HLV đều rất thích giọng ca này và bấm nút chọn Mỹ Chi, nhưng Hiền Thục vẫn là HLV chọn đầu tiên. Cô tỏ ra xúc động với giọng dân ca tiềm năng của thí sinh 10 tuổi. Hồ Hoài Anh cũng nhận xét Mỹ Chi có một giọng hát rất "mùi" và giàu cảm xúc. Hiền Thục còn cho rằng Mỹ Chi phải là đứa trẻ biết thấu hiểu và trải qua nhiều chuyện trong cuộc sống mới hát được giai điệu như vậy bởi giọng hát của Chi nghe cũng rất buồn. Sự đồng cảm của Hiền Thục đã thuyết phục Mỹ Chi quyết định về đội của cô.Hồ Hoài Anh – Lưu Hương Giang có được giọng ca tiếng Ý

Ở tập thi này, xuất hiện một thí sinh lai mang hai dòng máu Việt – Ý, có tên Chiara Falcone, đến từ Đà Nẵng. Từng thử sức cả ở "Vietnam's Got Talent", cô bé 12 tuổi đã mang đến "Giọng hát Việt nhí" một chất Jazz mới mẻ với giai điệu của ca khúc tiếng Ý “L’Italiano”. Chiara có chất giọng cao và cách trình diễn tự nhiên. Giọng hát của Chiara khiến cho các HLV không ngừng lắc lư theo giai điệu trên “ghế nóng”.

giong hat viet nhi: hien thuc dung nuoc mat gianh thi sinh hinh 5
Chiara Falcone

Lần này, Hiền Thục lại không lựa chọn Chiara vì nhận xét cô bé nếu về đội Thanh Bùi sẽ hợp. Thanh Bùi đánh giá Chiara có cách xử lý nhạc tinh tế nhưng muốn tiếng hát được tròn hơn ở những nốt lên cao. Hồ Hoài Anh và Lưu Hương Giang thì không đồng tình khi cho rằng giọng hát của Chiara có độ sang sảng rất hay nên không cần phải “uốn nắn” nhiều mà nên để cho giọng hát có thêm cơ hội phát triển tự nhiên. Chiara đã quyết định về với đội của hai HLV này.


Nguyễn Cao Tú Uyên là thứ sinh thứ hai mà Hồ Hoài Anh và Lưu Hương Giang “thu nạp” được về đội. Vì thần tượng nữ ca sỹ Adele nên Uyên đã lựa chọn hát ca khúc “One and only” của ca sỹ người Anh trong phần thi của mình. Mặc dù có giọng hát khá cao và biết cách “gằn” ở những nốt cao, nhưng cách xử lý chưa được ổn định, nên Tú Uyên chưa thực sự tạo ấn tượng rõ nét với người nghe.

giong hat viet nhi: hien thuc dung nuoc mat gianh thi sinh hinh 6
Nguyễn Cao Tú Uyên

Thanh Bùi nhận xét ở những đoạn ngân cao thì cách “gằn” giọng của Uyên khiến anh thấy những nốt cao còn bị vướng trong cổ và chưa thoát ra hết được. Lưu Hương Giang cũng đồng tình khi cho rằng Uyên cần có sự hoàn thiện hơn trong giọng hát. Hồ Hoài Anh thì lại tỏ ra thích thú với thí sinh này: “Chú đánh giá rất cao một vài nốt luyến láy rất theo đúng gu của chú.”


Một thí sinh khác cũng thể hiện ca khúc của Adele, đó là Nguyễn Khánh Hà với “Someone like you”. Thường có cơ hội biểu biển cùng dàn hợp xướng và từng nhận được sự chỉ bảo từ giảng viên thanh nhạc nước ngoài nên Khánh Hà dường như không mấy rụt rè trên sân khấu. Ban đầu ở những nốt trầm, Khánh Hà hát nghe bị nặng nề, nhưng tới đoạn lên cao, cô bé lại hát tốt và cho thấy chất giọng nữ cao khá ổn.

giong hat viet nhi: hien thuc dung nuoc mat gianh thi sinh hinh 7
Nguyễn Khánh Hà

Cả ba đội HLV đều muốn có cô bé 15 tuổi này về đội. Ở những nốt trầm và những nốt cao hẳn, mặc dù Hà chưa có được sự ổn định trong chất giọng nhưng các HLV đều đồng tình vấn đề này có thể xử lý được. Nếu cần ổn định thêm nhiều về kỹ thuật và thanh nhạc thì Khánh Hà về đội của Hồ Hoài Anh – Lưu Hương Giang là hợp lý nhất.Thanh Bùi thu hút hai giọng ca ballad

Thí sinh đầu tiên về đội của Thanh Bùi trong tập 2 lần này là Mai Xuân Bách, 14 tuổi. Xuân Bách đã chọn hát ca khúc “Stay” của Rihhana với giai điệu pop ballad. Thanh Bùi ngay lập tức đã bấm nút lựa chọn thí sinh này ngay khi cậu bé vừa cất tiếng hát. Trước hết, thể loại ballad đã là lý do cho sự lựa chọn của anh. Ngoài ra, Xuân Bách lại là thí sinh có giọng hát được đánh giá là nhiều cảm xúc.

giong hat viet nhi: hien thuc dung nuoc mat gianh thi sinh hinh 8
Mai Xuân Bách

Hồ Hoài Anh cho rằng giọng hát của Xuân Bách có ẩn chứa nội lực nên có khả năng để hát được cả nhiều thể loại nhạc khác, trong đó có thể loại nhạc mạnh. Đặc biệt, anh nhấn mạnh cậu bé có thể chọn để hát cả các ca khúc tiếng Việt để chinh phục được khán giả hơn. Nhưng cuối cùng, Thanh Bùi lại là HLV thích hợp cho lựa chọn của Xuân Bách.


Thí sinh tiếp theo về với đội của Thanh Bùi lại là một thí sinh thể hiện ca khúc tiếng Anh. Huỳnh Hữu Đại mang đến không khí với giai điệu rock ballad qua ca khúc “Try” của Pink. Dù có chất giọng khá cao và truyền cảm nhưng Hữu Đại lại chưa thể hiện hoàn toàn xuất sắc và còn hơi ngại ngùng trên sân khấu.

giong hat viet nhi: hien thuc dung nuoc mat gianh thi sinh hinh 9
Huỳnh Hữu Đại

Mặc dù vậy, Lưu Hương Giang lại nhấn mạnh rất thích cách rung của Hữu Đại khi hát. Với chất giọng của mình, thí sinh này có thể thử sức cả ở thể loại nhạc nhẹ hay mạnh hơn bên cạnh thể loại rock ballad hay pop ballad. Thanh Bùi cũng thích giọng ca này, và anh đã thuyết phục được Hữu Đại về với đội của mình.


Trong tập 2 của vòng thi này, Hiền Thục đã trở nên nhanh nhẹn và dứt khoát hơn khi lựa chọn các thí sinh, hơn nữa tập thi này lại xuất hiện những giọng ca sở trường phù hợp với Hiền Thục, nên cô trở thành HLV chiếm ưu thế dẫn đầu với 4 thí sinh. Hồ Hoài Anh – Lưu Hương Giang vẫn còn khá đắn đo với việc thu hút thí sinh về đội nhưng cũng đã có thêm được 3 thí sinh. Trong khi Thanh Bùi lại chỉ thu hút được thêm 2 thí sinh ballad.

Tập 3 Vòng Giấu mặt của “Giọng hát Việt nhí” sẽ tiếp tục được phát sóng vào 21h thứ 7 (15/6) trên kênh VTV3, Đài THVN./.

Thu Linh/VOV online Ảnh: Lý Võ Phú Hưng

Bài liên quan

Video đang được xem nhiều
Cận cảnh những loại trực thăng quân sự đặc biệt nhất của Nga
VOV.VN - Trong số này có những cái tên đã trở thành “huyền thoại” như trực thăng vận tải Mi-12, trực thăng tấn công Mi-24 và trực thăng săn ngầm Mi-14.