Gương mặt thân quen: Hoàng Yến hát cải lương, Hoài Linh “nổi da gà“

VOV.VN - Trong tập 8 Gương mặt thân quen, giám khảo Hoài Linh đã phải "nổi da gà" khi thí sinh Hoàng Yến Chibi hát cải lương cực chất.

Trong đêm thi thứ 8 Gương mặt thân quen, Tố Ny là thí sinh mở màn với màn hóa thân thành Psy khi thể hiện bài hát Daddy. Rũ bỏ vẻ ngoài xinh đẹp, Tố Ny đã có màn lột xác bất ngờ với thân hình mập mạp, đôi mắt hí và dáng điệu “bất cần” khi trình diễn rất giống với nhân vật gốc.

guong mat than quen hoang yen hat cai luong hoai linh noi da ga hinh 1
Tố Ny

Bên cạnh đó, Tố Ny còn có những cử chỉ rất “đàn ông” theo từng bước nhảy khiến khán giả không thể ngồi yên. MC Đại Nghĩa cũng phải thốt lên: “Anh không thể nhìn ra một Tố Ny xinh đẹp như mọi ngày. Hôm nay em diễn rất ra được nhân vật phiên bản gốc”.

Giám khảo Đức Huy chia sẻ: “Với áp lực mở màn nhưng Tố Ny đã làm rất tốt. Tôi thấy em rất giống ở đôi mắt một mí, biểu cảm của em cũng giống. Còn những điệu nhảy chắc chắn em đã bỏ ra rất nhiều thời gian. Xin chúc mừng một màn trình diễn khá thành công”. Tố Ny giành được 29 điểm.

Quốc Thiên xuất hiện ngay sau đó với hình tượng ca sĩ Lệ Quyên khi thể hiện bài hát Duyên phận. Chú tâm cho phần hóa thân, năm ca sĩ khiến khán giả trầm trồ thích thú với màn trình diễn duyên dáng. Những phần luyến láy, cử chỉ hát “nhắm mắt” để diễn tả nội tâm được nam thí sinh thể hiện khá trọn vẹn. Khi tiết mục kết thúc, Quốc Thiên vẫn chưa thoát vai mặc dù Đại Nghĩa luôn miệng gọi “Chị Quyên ơi mở mắt ra nói chuyện đi”.

guong mat than quen hoang yen hat cai luong hoai linh noi da ga hinh 2
Quốc Thiên

Giám khảo Mỹ Linh nhận xét: “Hôm nay tôi thấy mặc dù giọng bạn là nam và trầm nhưng bạn đã nghiên cứu kỹ cách Lệ Quyên phát âm, ngay cả cách phát âm bạn cũng run xuống cổ họng sao cho giống cô ấy nhất”. Quốc Thiên được 27 điểm.

Lần đầu tiên phải thử nghiệm với thể loại cải lương nhưng Jun Phạm đã có một màn trình diễn khá tốt. Anh hóa thân thành nghệ sĩ cải lương Tài Linh trong vai Thần Nữ với  trích đoạn “Thần nữ ngộ duyên Tiết Ứng Luông” trong vở cải lương “Thần nữ dâng ngũ linh kỳ”.

guong mat than quen hoang yen hat cai luong hoai linh noi da ga hinh 3
Jun Phạm

Jun Phạm phải “gồng mình”, thả lỏng người để diễn đạt những động tác nữ tính. Những màn trình diễn đấu kiếm, “đi xuyến” của anh khá thuyết phục khán giả. Bạn diễn Thanh Duy phải hai lần “đứng im” cho Jun Phạm hôn vì Thần Nữ phải hôn Tiết Ứng Luông để tỏ lòng yêu mến chàng trai trẻ uy phong lẫm liệt. 

Giám khảo Mỹ Linh thừa nhận: “Tôi cảm thấy rất thú vị khi xem tiết mục này, đặc biệt là có sự hỗ trợ của Thanh Duy. Trước đây thì Duy cũng diễn cải lương nhưng hôm nay lại lên một tầm cao mới. Lần trước em không xuất sắc như hôm nay”. Jun Phạm giành được 32 điểm.

Phượng Vũ là thí sinh trực tiếp thi đấu với Quốc Thiên khi cũng hóa thân thành Lệ Quyên với ca khúc Nhật ký đời tôi. Với lợi thế giọng hát tông trầm và ngoại hình xinh đẹp, cô gái gốc Hải Phòng đã mang đến một phần trình diễn thỏa mãn cả phần nghe và phần nhìn.

guong mat than quen hoang yen hat cai luong hoai linh noi da ga hinh 4
Phượng Vũ

Giám khảo Hoài Linh nhận xét: “Anh chỉ có một điều này. Câu cuối cùng em đi xa quá. Câu đó em hát đi hát lại hai ba lần. Tôi chỉ bắt em câu đó đó. Nói chung tôi cũng khen ngợi em em có cố gắng”. Phượng Vũ giành được 25 điểm.

Hoàng Yến Chibi cũng xuất hiện ngay sau đó với màn hóa thân làm nghệ sĩ Tài Linh vào vai Lý Thần Phi trong trích đoạn “Bao công vô lò gạch” trong vở cải lương “Bích Vân cung kỳ án”. Cô gây bất ngờ cho ban giám khảo và khán giả khi chứng tỏ sự nhạy bén của mình khi lần đầu thử nghiệm thể loại cải lương.

guong mat than quen hoang yen hat cai luong hoai linh noi da ga hinh 5
Hoàng Yến Chibi giành giải nhất tuần 8

Khác hẳn với hình ảnh lí lắc  thường ngày, cô đã hoàn toàn nhập tâm vào nhân vật và đem đến một màn trình diễn, lấy nước mắt của khán giả. Cô đã kiêm chế cảm xúc của mình rất tốt để hoàn thành trọn vẹn vai diễn. Phụ diễn cho cô ca sĩ trẻ chính là nghệ sĩ Gia Bảo trong vai bao công.

Giám khảo Mỹ Linh cho biết: “Hôm nay xem xong trích đoạn này tôi đã nhìn Hoàng Yến với một con mắt rất là khác. Hôm nay em làm chị nổi da gà và thật sự rất xúc động. Ngay khi em bước ra ở cảnh đầu tiên, đặt tay lên vai bao công anh mắt em nhìn là ánh mắt của người mẹ đau khổ mất con. Sau đó em vẫn giữ được cảm xúc của mình, em giữ được khán giả ở lại với em”.G

Giám khảo Đức Huy chia sẻ: “Tôi rất thích màn trình diễn vừa rồi của Gia Bảo và Hoàng Yến. Và tôi thán phục sự cố gắng và tài năng của Hoàng Yến. Tôi có thể cảm được nội dung, tình cảm cũng như thông điệp của bà mẹ mất con và đi tìm con, sau cùng có chút hy vọng em đã diễn rất tốt”.

guong mat than quen hoang yen hat cai luong hoai linh noi da ga hinh 6
Hoàng Yến Chibi

Giám khảo Hoài Linh cho biết: “Tuồng này có đoạn dựng lại giấc mơ và em có cơ hội lên được câu vọng cổ. Sự khôn khéo đó tôi cảm ơn Trung Thảo để tạo đất diễn cho con rất hay. Bởi vì đang từ người mù em kể lại câu chuyện của 18 năm trước nhìn vào nôi không thấy con mình đâu cất câu vọng cổ. Lúc đó, chú nhìn con mắt con chú sợ vì đang làm người mù bỗng nhiên bật sáng kể lại cho đến lũ tựa vào tường. Chú khen giọng con có cả sự lảnh lót, giọng cao nhưng có sự u uẩn. Con diễn ra được cái gì đó nặng ở trong lòng, tuy là có vài chỗ cũng có giọng Bắc, chưa được Nam rặt”. Hoàng Yến Chi bi giành được 35 điểm và đạt giải nhất tuần thi thứ 8.

Và Kỳ Phương chính cũng là thí sinh cuối cùng với phần hóa thân thành Psy đối đầu với Tố Ny. Anh đã lựa chọn chính bài hát làm nên tên tuổi của Psy Gangnam Style. Nam ca sĩ đã có một màn trình diễn sôi động khiến khán giả lắc lư không ngừng. Giám khảo Đức Huy cho biết: “Rất là sôi động, rất giống cái áo, nhảy. Tuy nhiên, bạn cao hứng quá nên cứ đi trước nhịp suốt cả bài nhưng không sao.Xin chúc mừng màn diễn khá thành công”. Kỳ Phương giành được 23 điểm.

guong mat than quen hoang yen hat cai luong hoai linh noi da ga hinh 7
Kỳ Phương 

Đêm thi thứ 8 của chương trình Gương mặt thân quen 2017 sẽ được phát sóng lúc 21g 15 trên VTV3 vào ngày 01/07. 

Tố Uyên/VOV.VN Ảnh: BTC
PC_Detail_Footer_470
VOV-artice-160x600
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x