Hennessy Concert 18 giới thiệu những màn song tấu bất hủ

VOV.VN - 2 cha con nghệ sỹ dương cầm nổi tiếng Vladimir shkenazy và Vovka Ashkenazy sẽ cùng biểu diễn trong đêm nhạc Hennessy Concert 18.

Đến hẹn lại lên, chuỗi chương trình hòa nhạc Hennessy Concert sẽ tái ngộ công chúng yêu nhạc Thủ đô lúc 20h ngày 20/3/2014 tại Nhà hát Lớn Hà Nội. Điều đặc biệt ở Hennessy Concert 18 lần này chính là song tấu dương cầm nổi tiếng Vladimir shkenazy và Vovka Ashkenazy bởi họ là hai cha con.

Nhắc đến Vladimir Ashkenazy, công chúng yêu nhạc cổ điển nhớ đến người nghệ sỹ dương cầm điêu luyện với hơn 50 năm cống hiến cho sự nghiệp âm nhạc cổ điển thế giới với hàng loạt tác phẩm bất hủ, các dự án âm nhạc, truyền hình, giáo dục… Ông được coi là một trong các nghệ sỹ tài năng đóng góp rất nhiều trong lĩnh vực sáng tạo và vẫn tiếp tục mang đến cảm hứng bất tận cho những người yêu âm nhạc trên toàn thế giới.
hennessy concert 18 gioi thieu nhung man song tau bat hu hinh 1
Hai cha con Vladimir shkenazy và Vovka Ashkenazy 

Không chỉ có vậy, Vladimir Ashkenazy còn là một trong số ít các nghệ sĩ có sự nghiệp nghệ thuật thành công ở cả hai vai trò: Nghệ sĩ dương cầm và nhạc trưởng.

Ashkenazy bắt đầu trở nên nổi tiếng trên sân khấu thế giới từ cuộc thi âm nhạc Chopin năm 1955 và là quán quân Cuộc thi âm nhạc mang tên Nữ hoàng Elizabeth tại Brussels năm 1956.

Kể từ đó, ông bắt đầu xây dựng một sự nghiệp phi thường, không những trở thành một trong những nghệ sĩ dương cầm xuất sắc nhất của thế kỷ 20, mà còn là một nghệ sĩ có cả cuộc đời sáng tạo nghệ thuật bao trùm trên nhiều hoạt động, và không ngừng đem lại nguồn cảm hứng cho những người yêu nhạc trên khắp thế giới. 

Trong lần biểu diễn đầu tiên tại Việt Nam, cặp song tấu piano cha và con sẽ mang đến cho khán giả Hà Nội những sáng tác xuất sắc của Franz Schubert, Johannes Brahms, Modest Mussorgsky và Igor Stravinsky.

Tiếp nối thành công của cha mình, nghệ sỹ Vovka Ashkenazy cũng rất tích cực trong hoạt động biểu diễn, sáng tác nhạc thính phòng và phát triển sự nghiệp trên toàn châu Âu, Australia, New Zealand, Nhật Bản và các nước châu Mỹ.

Với mục tiêu đem đến một chương trình hòa nhạc chất lượng và chinh phục người yêu nhạc cổ điển Việt Nam, Hennessy Concert 18 hứa hẹn sẽ đem đến những màn song tấu bất hủ với những giai điệu tuyệt vời, xứng đáng là chuỗi chương trình đầu tiên quy tụ những tài năng âm nhạc cổ điển đẳng cấp thế giới tới biểu diễn trực tiếp ở Việt Nam./.

Ánh Quyên/VOV3

Bài liên quan

Video đang được xem nhiều
Hà Nội “rối loạn” vì mưa dông bất ngờ
VOV.VN - Nhiều nút giao rối loạn, tắc nghẽn, người dân ở Hà Nội không kịp mặc áo mưa do cơn dông gió bất ngờ kéo đến.
VOV_AllPage