HLV Cẩm Ly: Quán quân Giọng hát Việt nhí năm nay là một ẩn số

VOV.VN -Cẩm Ly chia sẻ rằng ngôi vị Quán quân của Giọng hát Việt nhí năm nay là một ẩn số khó đoán trước vì chất lượng thí sinh tốt đồng đều nhau.

PV: Đã trải qua gần một nửa vòng thi biểu diễn trực tiếp, chị cảm thấy các thí sinh của chương trình Giọng hát Việt nhí năm nay thế nào?

HLV Cẩm Ly: Nhìn chung mặt bằng các bé năm nay tốt đồng đều nhau. Ngay từ vòng Giấu mặt, mỗi bé có một chất giọng và gu âm nhạc riêng khác hẳn luôn. Và đến vòng liveshow thì mỗi em lại có sự tiến bộ theo từng ngày.

hlv cam ly quan quan giong hat viet nhi nam nay la mot an so hinh 1
HLV Cẩm Ly đang ráo riết luyện tập cho các trò cưng.

PV: Đưa ra lựa chọn thí sinh nào bước tiếp và thí sinh nào dừng lại, chị có gặp phải khó khăn nào không?

HLV Cẩm Ly: Quyết định bé nào đi bé nào ở lại là điều khiến tôi lấn cấn lắm. Có những bé hát rất tốt nhưng lại không giữ được phong độ ổn định giữa lúc tập và lúc biểu diễn trên sân khấu. Tôi nghĩ để đi được đường dài ngoài yếu tố quan trọng là giọng hát thì còn cần nhiều yếu tố khác nữa. Ba bé còn lại trong đội của tôi là Công Quốc, Nhã Thy và Khánh Linh mỗi bé là một màu sắc khác nhau. Công Quốc sở hữu giọng hát ngọt ngào, tình cảm, Nhã Thy có chất giọng trong trẻo, cảm xúc và Khánh Linh cũng vậy. Bé có ngoại hình xinh xắn và giọng hát có chất riêng.

PV: Từ đầu chương trình đến giờ, chị nghĩ điểm khác biệt của team Cẩm Ly để khiến cho khán giả phải nhớ đến là gì?

HLV Cẩm Ly: Mỗi Huấn luyện viên đều có điểm khác biệt riêng để tạo dấu ấn cho team của mình. Tôi nghĩ điều khác biệt lớn nhất ở đội tôi để khán giả nhớ đến có lẽ là cách lựa những ca khúc thiên về cảm xúc nhiều. Những tiết mục mà tôi lựa chọn luôn chăm chút cả về phần nghe và phần nhìn. Tôi muốn các con khi hát phải thực sự phải thoải mái và thể hiện làm sao để khán giả nhớ đến.

hlv cam ly quan quan giong hat viet nhi nam nay la mot an so hinh 2
HLV Cẩm Ly và Khánh Linh.

PV: Đảm nhiệm vị trí Huấn luyện viên lần thứ 2, chị còn lo lắng đến mức sụt nhiều kg như mùa trước?

HLV Cẩm Ly: Tôi vẫn cảm thấy áp lực nhiều thứ lắm sau mỗi đêm diễn các bé thi xong. Nhưng sáng hôm sau, khi các bé đến nhà để tập trung tập luyện thì mọi buồn phiền dường như quên hết. Một tuần tất bật chuẩn bị từ khâu lựa chọn bài hát, bàn bạc ý tưởng và tập luyện cho các bé nên nhiều lúc không có thời gian chăm chút cho 2 con ở nhà luôn đó (cười). Nhưng biết sao được vì tính tôi khi đã làm điều gì thì phải cầu toàn và kỹ lưỡng. Đôi lúc tôi cũng mệt vì cứ bận rộn kín cả tuần nhưng đổi lại tôi vui khi thấy các con trên sân khấu.

PV: Đến thời điểm hiện tại, chị có tự tin về khả năng chiến thắng của đội mình hay đặt ra tiêu chí phải giành giải quán quân cho các thí sinh trong đội?

HLV Cẩm Ly: Ai mà không muốn kỳ vọng, bản thân tôi cũng sẽ rất vui và hãnh diện nếu thí sinh đội mình thành công. Nhưng tôi đã nói, năm nay Quán quân là một ẩn số vì các thí sinh ở mỗi đội đồng đều nhau nên khó đoán trước lắm. Bên cạnh đó còn tùy thuộc vào sự yêu mến của khán giả nữa ở đêm thi cuối nữa.

hlv cam ly quan quan giong hat viet nhi nam nay la mot an so hinh 3
3 học trò team Cẩm Ly.

PV: Trong liveshow sắp tới, chị đã lựa chọn những ca khúc nào cho 3 học trò của mình?

HLV Cẩm Ly: Vòng này, sẽ chọn đủ thể loại Bắc, Trung, Nam và Tây Nguyên mà tôi đã cân nhắc lựa chọn cho phù hợp với giọng ca của từng em. Tôi luôn dặn các con rằng ngoài việc thể hiện tốt giọng hát thì còn phải biết cách biểu diễn để tạo ấn tượng cho khán giả vì điều này quan trọng lắm, sự yêu thương của mọi người là yếu tố để có thêm niềm tin bước tiếp.

PV: Cảm ơn những chia sẻ của chị!./.

Hà Phương/VOV.VN Ảnh: Duy Anh

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Đội hình “thử nghiệm” của U23 Việt Nam trước U23 Thái Lan
VOV.VN - Đội hình dự kiến của U23 Việt Nam vs U23 Thái Lan trong trận tranh hạng ba giải M-150 Cup 2017 diễn ra chiều nay.
VOV-left-160x600