Mỹ Tâm phấn khích trước sự bùng nổ của thí sinh Idol

VOV.VN - Các màn diễn sôi động của Đông Hùng, Minh Thùy...khiến Mỹ Tâm rất phấn khích, cô liên tục kêu gọi nhắn tin cho các thí sinh.

Sau những ngày tập luyện với sự hướng dẫn của nhạc sỹ Hồ Hoài Anh, tối 9/3, top 6 thí sinh Vietnam Idol 2013 gồm Phú Hiển, Nhật Thủy, Phương Linh, Đông Hùng, Tiến Việt và Minh Thùy đã bước vào tranh tài trong đêm Gala 4 với chủ đề “Sống hết mình”.

my tam phan khich truoc su bung no cua thi sinh idol  hinh 1
Nhạc sĩ Hồ Hoài Anh và 6 thí sinh

Đây được coi là một đêm thi với thử thách khá khắc nghiệt với các thí sinh vì chủ đề này đòi hỏi sự sôi động và “bứt phá” trong phong cách của mỗi người. Vì thế, một số thí sinh đã lựa chọn thể loại Rock cho phần trình diễn của mình.

Trong đó, Minh Thùy là thí sinh lần đầu tiên thử sức với thể loại mạnh Rock. Cô thể hiện ca khúc “Chới với tôi ru tôi”, một sáng tác của chính nhạc sỹ Hồ Hoài Anh. Sự “máu lửa” của Minh Thùy đã được khán giả cổ vũ nhiệt tình.

Chới với tôi ru tôi - Minh Thùy

Mỹ Tâm tỏ ra vô cùng phấn khích trước màn diễn của Minh Thùy: “Em thể hiện sự tự nhiên rất lạ ở ca khúc, khiến người nghe phiêu linh theo em. Em là đối thủ nặng ký nhất ở cuộc thi năm nay”. Giám khảo Quang Dũng cũng đánh giá cao khả năng của cô: “Tôi có linh cảm em sẽ trở thành Quán quân của Vietnam Idol”. Nhạc sỹ Anh Quân đồng thời khẳng định Minh Thùy là nhân tố có nhiều bất ngờ nhất.

Ngoài Minh Thùy thì Phú Hiển cũng là thí sinh hát thể loại Rock trong đêm thi với ca khúc “Nếu chỉ sống một ngày”. Nhưng, BGK không thực sự thích màn diễn này của Phú Hiển.

my tam phan khich truoc su bung no cua thi sinh idol  hinh 2
Phú Hiển

Giám khảo cho rằng cách lựa chọn ca khúc và cách hát của anh không phù hợp với bối cảnh sân khấu Gala chủ đề tuần này mà phù hợp với không khí sinh viên hơn. Mỹ Tâm thậm chí còn thấy: “Phú Hiển lại giống như một cậu sinh viên mới đi thi Idol”.

Thí sinh thứ 3 hát thể loại Rock trong chương trình lần này là Đông Hùng với ca khúc "Nhìn lại". Đông Hùng còn tạo ấn tượng đặc biệt với chất giọng trầm, khàn và mạnh mẽ ở cuối bài hát.

my tam phan khich truoc su bung no cua thi sinh idol  hinh 3
Đông Hùng 

Giám khảo Mỹ Tâm vô cùng phấn khích với màn diễn của anh. Một lần nữa, tới Mỹ Tâm cho rằng: “Tôi linh cảm Đông Hùng sẽ là người chiến thắng của Idol”, cô không ngại bày tỏ sẽ nhắn tin cho Đông Hùng và kêu gọi khán giả nhắn tin bình chọn cho Đông Hùng. Nhạc sỹ Anh Quân thì khẳng định Đông Hùng là một người chọn bài rất thông minh và khéo léo.


Nhìn lại - Đông Hùng

Không lựa chọn hát thể loại Rock, nhưng Tiến Việt vẫn gây bất ngờ với phần vũ đạo mở màn khi thể hiện một sáng tác của nhạc sỹ Huy Tuấn, mang tên “24 giờ 7 ngày”.

Ở những đêm trước, từng chê phần vũ đạo của anh rất nhiều, nhưng giám khảo Quang Dũng đã hoàn toàn bị chinh phục trước một Tiến Việt “lột xác”. Anh đánh giá Tiến Việt đã có một màn diễn thành công nhất mà anh thấy. Hai giám khảo Anh Quân và Mỹ Tâm cũng đồng tình, đánh giá Tiến Việt trở nên trẻ trung và có sự thay đổi rất tốt. 


24 giờ 7 ngày - Tiến Việt

Trong khi đó, dù luôn được đánh giá là một thí sinh cá tính nhưng ở đêm diễn lần này, Phương Linh lại muốn thể hiện thêm sự gợi cảm qua một ca khúc nhạc Soul/Blue “Something’s got a hold on me”.

Nhạc sỹ Anh Quân dù vẫn thích giọng hát của Phương Linh nhưng anh đánh giá cô chưa nghiên cứu kỹ thể loại nên chưa có sự gắn kết trong giai điệu với ban nhạc. Quang Dũng cho biết thích Phương Linh thể hiện rõ phong cách nổi loạn hơn.

my tam phan khich truoc su bung no cua thi sinh idol  hinh 4
Phương Linh

Đêm Gala khép lại với màn diễn “bùng nổ” của Nhật Thủy. Hát lại ca khúc “Unconditionally” của Katy Perry, Nhật Thủy ban đầu tỏ ra khá áp lực nhưng cô ngày càng “phiêu” với ca khúc và thể hiện chất giọng đầy nội lực của mình. Nhạc sỹ Anh Quân ngợi khen cô hát ca khúc rất tốt mà không để lộ một chút phô nào trong giọng hát.

“Giám khảo Mỹ Tâm, Quang Dũng đã có những linh cảm riêng. Còn tôi, Idol trong lòng tôi là Nhật Thủy”, nhạc sỹ Anh Quân khẳng định.Unconditionally - Nhật Thủy

Nhưng kết quả vẫn do khán giả quyết định. Từ đêm Gala này, thể thức bình chọn cho các thí sinh thay đổi. Thay vì bình chọn cho thí sinh sau đêm Gala thì khán giả theo dõi chỉ có 15’ để bình chọn cho mỗi màn diễn của thí sinh.

Đêm vòng loại trực tiếp công bố thí sinh bị loại khỏi top 6 sẽ được phát sóng vào 20h tối chủ nhật tuần sau (16/3) trên kênh VTV3, Đài THVN./.

Thu Linh/VOV online

Bài liên quan

VOV_AllPage