Phương Mỹ Chi không có mặt trong đề cử giải Cống hiến 2014

VOV.VN - Mặc dù có trong danh sách đề cử tham khảo trước đó nhưng Phương Mỹ Chi đã không có tên trong danh sách đề cử chính thức.

Trong danh sách đề cử giải âm nhạc Cống hiến lần thứ 9 – 2014 do báo Thể thao & Văn hóa công bố sáng 18/3 tại Hà Nội, Phương Mỹ Chi đã không có tên trong đề cử “Nghệ sĩ mới của năm” dù trước đó, trong danh sách đề cử tham khảo do Ban Tổ chức gửi xin ý kiến các nhà báo có tên Á quân Giọng hát Việt nhí 2013.

phuong my chi khong co mat trong de cu giai cong hien 2014 hinh 1
Phương Mỹ Chi không được đề cử "Nghệ sĩ mới của năm"

4 gương mặt trẻ được đề cử trong mục “Nghệ sĩ mới của năm” là Đức Hùng, Đinh Hương, Trúc Nhân và Cát Tường. Đáng chú ý, Trúc Nhân – một thí sinh Giọng hát Việt 2012 – đã có những trưởng thành đáng kể sau cuộc thi này và có 2 ca khúc mang cá tính sáng tạo, được công chúng đón nhận là “Đông” và “Bác làm vườn và con chim sâu”. Cát Tường cũng bước ra từ cuộc thi Giọng hát Việt và khẳng định được mình ở cả 2 khả năng ca sĩ và nhạc sĩ sáng tác. Ca khúc “Vết mưa” của cô còn được đề cử “Bài hát của năm”.

Mặc dù thành công vang dội ở mùa đầu tiên nhưng Giọng hát Việt nhí 2013 lại không được lọt vào đề cử “Chuỗi chương trình của năm” mà “nhường chỗ” cho đàn anh Giọng hát Việt. 4 đề cử khác của hạng mục “Chuỗi chương trình của năm” là: Bài hát Việt; Đồ Rê Mí Đôi; Luala Concert và Rock Storm.

Tùng Dương, Đỗ Bảo, Nguyễn Đình Thanh Tâm là 3 cái tên lập “hat-trick” khi được đề cử ở 3 hạng mục. Ngoài đề cử “Ca sĩ của năm”, Tùng Dương còn có tên trong đề cử “Album của năm” (Album “Độc đạo”) và “Chương trình của năm” (Liveshow “Độc đạo”). Nhạc sĩ Đỗ Bảo ngoài được đề cử “Nhạc sĩ của năm” thì album “Cánh cung 3 – Chuyện của mặt trời, chuyện của chúng ta” của anh còn được đề cử “Album của năm” và liveshow “Cánh cung 3” được đề cử “Chương trình của năm”.

phuong my chi khong co mat trong de cu giai cong hien 2014 hinh 2
Tùng Dương có tên trong 3 hạng mục đề cử 

Quán quân Sao Mai điểm hẹn 2012 Nguyễn Đình Thanh Tâm đã có một năm bứt phá và miệt mài chinh phục khán giả bằng cá tính sáng tạo của mình. Nỗ lực ấy của anh đã được ghi nhận bằng đề cử “Ca sĩ của năm”. Cùng với đó, album “Cánh diều lạc phố” được đề cử “Album của năm” và ca khúc “Chạy mưa” (sáng tác: Toàn Thắng; trình bày: Nguyễn Đình Thanh Tâm) được đề cử “Ca khúc của năm”.

Danh sách đề cử giải âm nhạc Cống hiến lần thứ 9 – 2014 được đánh giá như một bảng tổng kết khách quan và toàn diện về bức tranh âm nhạc đại chúng Việt Nam năm 2013. Những nghệ sĩ, chương trình có nhiều cố gắng, có dấu ấn sáng tạo, đóng góp tích cực cho sự phát triển của nền âm nhạc Việt Nam đã được ghi nhận và vinh danh như: Quốc Trung, Dương Thụ, Tùng Dương, Mỹ Tâm, Trần Thu Hà, Đỗ Bảo, Nguyên Lê, Bảo Lan,…Yếu tố “trẻ” và “lạ” cũng được Ban Tổ chức chú trọng như: Nguyễn Đình Thanh Tâm, Đinh Hương, Phạm Hải Âu, Tân Nhàn, Ngô Hồng Quang,…

Phát biểu tại buổi họp báo, bà Trương Lê Kim Hoa, Trưởng Ban Tổ chức, Tổng Biên tập báo Thể thao & Văn hóa khẳng định dù còn gặp nhiều khó khăn nhưng Giải âm nhạc Cống hiến vẫn tiếp tục khẳng định uy tín và đẳng cấp của mình, là giải thưởng được các nghệ sĩ trân trọng và khao khát giành được.

phuong my chi khong co mat trong de cu giai cong hien 2014 hinh 3
Bà Trương Lê Kim Hoa (thứ 4 từ trái sang) tặng hoa cho các nghệ sĩ tại buổi họp báo sáng 18/3

“Qua 8 lần tổ chức, chúng tôi luôn nỗ lực đổi mới và hoàn thiện quy chế cũng như cách thức tổ chức. Đổi thay đáng chú ý của năm nay là việc có thêm hạng mục Chuỗi chương trình của năm nhằm tách riêng các liveshow ra khỏi các chương trình nhiều kỳ. Đây là điều mà BTC đã suy nghĩ từ khá lâu và cũng nhận được nhiều ý kiến của một số phóng viên, nghệ sĩ. Tuy nhiên, với sự phát triển của đời sống âm nhạc, BTC nhận thấy năm nay là thời điểm thích hợp để tiến hành việc này”, bà Trương Lê Kim Hoa cho biết.

Lễ trao giải âm nhạc Cống hiến lần thứ 9 – 2014 sẽ được tổ chức tại Nhà hát Lớn Hà Nội vào 20h ngày 22/4, truyền hình trực tiếp trên kênh VTV2, Đài THVN. Chương trình lễ trao giải sẽ được ê-kíp uy tín hàng đầu showbiz hiện nay thực hiện.

Tiếp tục “truyền thống” công khai - minh bạch, năm nay, BTC vẫn duy trì buổi kiểm phiếu công khai trước giờ trao giải tại Hà Nội với sự tham gia của hơn 50 phóng viên của các báo, Đài đang hoạt động trong mảng văn hóa nghệ thuật./.

Danh sách đề cử giải âm nhạc Cống hiến lần thứ 9 - 2014

(Xếp theo thứ tự a, b, c…)

 I. Bài hát của năm

 1. Bác làm vườn và con chim sâu (nhạc sĩ: Đức Hùng; ca sĩ: Trúc Nhân)
 2. Chạy mưa (nhạc sĩ: Toàn Thắng; ca sĩ: Nguyễn Đình Thanh Tâm)
 3. Tình yêu màu nắng (nhạc sĩ: Phạm Thanh Hà; ca sĩ: Đoàn Thúy Trang)
 4. Vết mưa (nhạc sĩ + ca sĩ: Cát Tường)

 
II. Nghệ sĩ mới của năm

 1. Đức Hùng
 2. Đinh Hương
 3. Trúc Nhân 
 4. Cát Tường

 III. Album của năm

 1. Cánh cung 3 - Chuyện của mặt trời, chuyện của chúng ta (Đỗ Bảo - Hà Trần)
 2. Cánh diều lạc phố (Nguyễn Đình Thanh Tâm)
 3. Độc đạo (Tùng Dương – Nguyên Lê)
 4. Song hành (Ngô Hồng Quang)
 5. Yếm đào xuống phố (Tân Nhàn)
 6. Yêu (5 Dòng Kẻ)

 IV. Chương trình của năm

 1. Cánh cung (Đỗ Bảo)
 2. Cầm tay mùa Hè (Quốc Trung)
 3. Độc đạo (Tùng Dương – Nguyên Lê)
 4. Tôi mơ một giấc mơ (Dương Thụ)
 5. Trần Mạnh Tuấn & Saigon Bigband (Trần Mạnh Tuấn)

 
V. Chuỗi chương trình của năm

 1. Bài hát Việt (VTV6)
 2. Đồ Rê Mí Đôi (VTV3)
 3. Giọng hát Việt (VTV3)
 4. Luala Concert (Công ty DX)
 5. Rock Storm (MobiFone)

 VI. Nhạc sĩ của năm

 1. Phạm Hải Âu
 2. Đỗ Bảo
 3. Bảo Lan
 4. Nguyên Lê
 5. Quốc Trung

 
VII. Ca sĩ của năm

 1. Tùng Dương
 2. Trần Thu Hà
 3. Mỹ Tâm
 4. Nguyễn Đình Thanh Tâm
Công Hân/VOV online

Bài liên quan

Video đang được xem nhiều
Người đẹp 9X mang quốc kỳ Việt Nam “đi khắp World Cup 2018“
VOV.VN - Người đẹp Ngọc Nữ cùng 2 VĐV tâng bóng nghệ thuật Kim Phúc và Ngọc Anh đang "cháy hết mình" trong bầu không khí World Cup 2018 trên đất Nga.
VOV_AllPage