Quang Dũng, Ngọc Khuê hát về mẹ trong đêm nhạc “Tim sen“

VOV.VN - Chương trình “Tim sen” là nơi những tác phẩm âm nhạc được vang lên từ những tình cảm yêu thương dành cho người những người phụ nữ, đặc biệt là mẹ.

Tháng Bảy âm lịch là mùa báo ân, báo hiếu. Mùa nhắc nhở mỗi người tìm về nguồn cội, báo hiếu đấng sinh thành, thực hành sống thương yêu cha mẹ và người thân hơn nữa.

Nhân dịp này, các nghệ sĩ Quang Dũng, Ngọc Anh, Ngọc Khuê, Sỹ Luân, Minh Quân, Thùy Dung, Tạ Quang Thắng… cùng tham gia chương trình nghệ thuật “Tim sen” với chủ đề "Bông sen và Người phụ nữ". Chương trình muốn cùng khán giả hát lên những bài ca về đạo hiếu, là lời tri ân của những người con dành cho mẹ, cùng ngược dòng thời gian tìm về những câu chuyện hào hùng trong lịch sử, để chúng ta biết sống đẹp cho ngày hôm nay, cho xứng đáng với những hy sinh của lớp người đi trước.

quang dung va ngoc khue hat ve me trong dem nhac tim sen hinh 1
Ngọc Khuê - Quang Dũng.

Chia sẻ về chương trình, tổng đạo diễn Phan Bảo nhấn mạnh: “Với tinh thần, tình cảm Phật đạo, chương trình “Tim sen” là nơi chúng ta hạnh ngộ cùng những tác phẩm âm nhạc được vang lên từ những tình cảm yêu thương dành cho người những người phụ nữ, đặc biệt là mẹ. Đây là mạch chảy xuyên suốt chương trình”.

Đảm nhận vai trò dẫn dắt chương trình là MC Lê Anh, Mỹ Vân - cặp đôi từng nhiều lần dẫn đôi trên các sân khấu trong và ngoài VTV. Chia sẻ về chương trình, MC Lê Anh bộc bạch: “Đất nước đã đổi mới, hội nhập về internet, mạng xã hội… khiến cho kinh tế phát triển, đời sống con người đầy đủ hơn về vật chất nhưng đôi khi lại khiến người ta cô đơn hơn. Trong những ngày tháng Bảy, chúng ta hãy gạt đi những muộn phiền, sân, si… để cùng ngồi lại với nhau, lắng lòng mình và cùng chia sẻ những cảm xúc an lành, tốt đẹp đến mọi người".

“Tim sen” được dàn dựng công phu, gồm 3 chương. Chương I với chủ đề “Vô lượng từ tâm” là những ca khúc hướng về cửa Phật, thể hiện niềm tôn kính, niềm tin nơi chư Phật như “Lạy phật Quan âm”, “Mẹ từ bi”, “Mục Kiền Liên cứu mẹ”…

Chương II mang tên “Vu Lan nhớ mẹ” thể hiện sự biết ơn, nỗi nhớ dành cho đấng sinh thành. Các bài hát: “Hòn vọng phu”, “Người mẹ của tôi”, “Mẹ yêu con”… sẽ đưa khán giả chìm vào những những cảm xúc ngọt ngào, rung động về tình mẫu tử. Ca sĩ Quang Dũng sẽ thể hiện 2 ca khúc nổi tiếng “Khúc thụy du”, “Cát bụi”. Anh cũng sẽ dành cho khán giả những phút giây giao lưu, chia sẻ thú vị.

Ở chương III với chủ đề “Tim sen” là lời tri ân dành cho những người mẹ. Các tiết mục như “Cô đôi thượng ngàn”, “Mẹ yêu”, “Hát ru cho con”… sẽ đưa khán giả chìm vào những rung động của tình mẫu tử. Ở phần này, dàn hợp xướng cùng các Phật tử, khán giả sẽ cùng dâng nến cầu nguyện sức khỏe, bình an cho mình, gia đình và cho mọi người.

Chương trình “Tim sen” diễn ra vào lúc 20h ngày 15/9 tại Nhà hát Âu Cơ - Hà Nội./.

Thanh Vân/VOV.VN

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Nigeria - Iceland: Chiến binh Viking dồn Messi vào “cửa tử“?
VOV.VN - Nếu thắng Nigeria, Iceland sẽ mở ra cơ hội cực lớn để vượt qua vòng bảng World Cup 2018 và khiến Argentina đứng trước nguy cơ bị loại.
VOV-artice-160x600
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x