Sao Mai Trần Hồng Nhung trở lại bất ngờ với CD nhạc Phật

VOV.VN - Giải Nhì dòng nhạc thính phòng Sao Mai 2009 Trần Hồng Nhung vừa ra mắt CD nhạc Phật với tên gọi Xuân từ bi đầy sâu lắng.

Album “Xuân từ bi” gồm 8 ca khúc của nhạc sỹ Cù Lệ Duyên – cũng là một phật tử sáng tác, gồm “Xuân từ bi”, “Về đâu”, “Hương Sơn ngày về”, “Hương Thiên”, “Trúc biếc hoa vàng”, “Hương mộc miên”, “Sen vàng gót ngọc”, “Hương sen màu nhiệm”. Tất cả những ca khúc này đều phối khí theo phong cách cổ điển, semi hoặc pha chút dân gian.

Có thể nói, nhạc sỹ Cù Lệ Duyên là một phật tử, chị hiểu triết lý nhà Phật và tâm luôn hướng Phật, vì thế những ca khúc của chị có ca từ rất hay, sâu sắc và tinh tế. Ngoài những triết lý nhà Phật, các bài hát trong CD còn ngợi ca vẻ đẹp của chốn thiền môn, trang nghiêm nhưng vẫn đầy ấm áp, gần gũi.

Giọng hát của Trần Hồng Nhung được đào tạo bài bản ở Học viện âm nhạc quốc gia Việt Nam, lại được tôi rèn trong suốt những năm tháng qua, với những trải nghiệm thu được từ cuộc sống đã giúp cho cô thổi hồn một cách mạnh mẽ, sâu sắc vào những ca khúc mang đậm triết lý Phật giáo mà vẫn rất gần gũi với đời sống của công chúng. Tiếng hát thánh thót, trong trẻo như sợi tơ len lỏi vào trái tim người nghe, như mạch nguồn tưới mát tâm hồn mỗi người.

sao mai tran hong nhung tro lai bat ngo voi cd nhac phat hinh 0
Trần Hồng Nhung

“Xuân từ bi” được sự trợ duyên của Thượng toạ Thích Minh Hiền – trụ trì Chùa Hương. Trong lời phi lộ giới thiệu CD này, Thượng toạ viết: “... Với giọng ca thính phòng mượt mà mang đậm chất trữ tình, ca sỹ Phật tử Tâm Minh Trần Hồng Nhung sẽ đưa chúng ta – những “con sóng trần ai” – sau bao tháng năm trôi dạt theo biển đời trở về với trời Hương đất Tích, với bến bờ Giác ngộ. Chính tâm của người con Phật chứ không phải điều gì khác sẽ đưa tiếng hát thanh cao của Trần Hồng Nhung mà nhạc sỹ Diệu Thiện – Cù Lệ Duyên đã tâm huyết gửi gắm vượt qua ngàn trùng núi biếc đến với mỗi chúng ta vào tiết Xuân về”.

Sau khi đoạt giải Nhì Sao Mai 2009 dòng nhạc thính phòng, Trần Hồng Nhung khá im lặng. Là người sống giản dị, chân thật nên cô chỉ chú tâm vào việc đi hát và hoàn thành văn bằng thạc sỹ tại Học viện âm nhạc quốc gia Việt Nam. Bên cạnh đó, Hồng Nhung dành thời gian cho gia đình và sinh con. Hiện tại, cả 2 đứa con đều đã cứng cáp, đủ để Trần Hồng Nhung trở lại hoạt động âm nhạc với hàng loạt dự án trong năm 2016 mà mở màn là CD “Xuân từ bi”. Sau đó, sẽ là một MV nhạc cách mạng và một CD dự kiến ra mắt vào cuối tháng 4 tới đây./.

Thiếu Anh/VOV.VN

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Hình ảnh: Người phát ngôn Lê Hải Bình dạy võ ở trường đại học
Tối 22/9, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam - ông Lê Hải Bình - khai mạc lớp võ thuật Vovinam và huấn luyện cho các sinh viên Học viện Ngoại giao (Hà Nội).
VOV-artice-160x600
PC-VOV-artice-video
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds