Top 5 Vietnam Idol “thổi bùng cá tính” ở đêm Gala 5

VOV.VN - Mỗi ca khúc thí sinh lựa chọn để trình diễn ở đêm Gala 5 đều bộc lộ rõ nhất cá tính riêng của mỗi người.

Đêm Gala tiếp theo với chủ đề “Thổi bùng cá tính” sẽ là một đêm thi khắc hoạ rõ nhất chân dung âm nhạc của top 5 Vietnam Idol 2013. Trải qua khoảng thời gian rèn luyện tại Ngôi nhà chung, Phương Linh, Nhật Thuỷ, Đông Hùng, Tiến Việt và Minh Thuỳ đã dần định hình cho mình những cá tính âm nhạc riêng, được hình thành từ chính tính cách ngoài đời và được vun đắp từ môi trường gia đình, bạn bè, người thân của các thí sinh.

Đằng sau những phần trình diễn thăng hoa trên sân khấu Vietnam Idol, Đông Hùng đã trải qua nhiều biến cố lớn trong cuộc đời trước khi tham gia vào cuộc thi này. Chính những điều này đã giúp chàng trai mạnh mẽ, tự tin và trưởng thành hơn trong tính cách và giọng hát của mình. “Những bài hát mình chọn phần lớn hợp với tuổi, năng động và cá tính. Trong Gala tới, mình sẽ hát một ca khúc của nhóm nhạc Rock đình đám Linkin Park. Một bài hát không dễ chút nào nhưng mình tin bản lĩnh sẽ giúp mình làm được!", Đông Hùng cho biết.

top 5 vietnam idol "thoi bung ca tinh" o dem gala 5 hinh 1
Đông Hùng sẽ thể hiện một ca khúc Rock của nhóm nhạc Linkin Park

Còn cá tính mạnh mẽ của Phương Linh đã bộc lộ ngay từ khi cô còn nhỏ. Phương Linh chia sẻ: “Cá tính cũng ảnh hưởng ít nhiều đến âm nhạc của mình. Điều dễ nhận thấy nhất là khi chọn bài, giám đốc âm nhạc Huy Tuấn luôn chọn những bài hát không quá nhẹ nhàng và thể hiện được sự nổi loạn của mình. Bài hát của mình trong Gala tới cũng sẽ như vậy”.

top 5 vietnam idol "thoi bung ca tinh" o dem gala 5 hinh 2
Phương Linh là nữ thí sinh có cá tính mạnh mẽ nhất trong số 3 cô gái của top 5

Được đánh giá cao ở khả năng “biến hoá” khá đa dạng trong những tiết mục trình diễn, Tiến Việt thích thử nghiệm, tìm tòi những cái mới, từ cách xử lý bài hát cho đến các động tác vũ đạo. Anh cho biết âm nhạc đã phần nào nói lên tính cách của chính mình, đó là sự thoải mái và tự tin.

Tiết lộ về ca khúc sẽ trình diễn trong Gala 5, Tiến Việt bày tỏ: “Bài hát sắp tới là một bài hát thể hiện được độ nổi loạn nhất của mình kể từ đầu cuộc thi. Trước giờ mình chỉ hát phóng khoáng thôi, mọi người vẫn chưa thấy được độ ‘nghịch’ và ‘quái’ của mình trong khi hát. Đêm Gala tới, mình sẽ thể hiện điều đó”.

top 5 vietnam idol "thoi bung ca tinh" o dem gala 5 hinh 3
Tiến Việt sẽ lần đầu tiên thể hiện độ nổi loạn nhất của mình trên sân khấu Vietnam Idol

Trong khi đó, Nhật Thủy cho biết: “Mình thật sự dễ lay động với những bài hát sâu lắng và cũng dễ phá cách, bùng nổ nếu như gặp đúng bài cá tính, trẻ trung. Trong đêm thi tới, Thuỷ sẽ hát một bài hát có giai điệu đẹp, nhẹ nhàng và giàu cảm xúc. Đây vẫn là dòng nhạc mình thích nhất và tự tin nhất khi thể hiện”.

top 5 vietnam idol "thoi bung ca tinh" o dem gala 5 hinh 4
Nhật Thủy lựa chọn một ca khúc nhẹ nhàng, sâu lắng cho Gala 5

Với bản tính chân thành, lạc quan, sống thoải mái, Minh Thùy luôn muốn thể hiện điều đó qua cá tính âm nhạc của mình. Vì thế, ở đêm Gala tuần này, Minh Thùy lựa chọn một bài hát mộc mạc. “Lần đầu tiên nghe ca khúc này, mình đã đồng cảm với nó”, cô gái Quảng Trị chia sẻ.

top 5 vietnam idol "thoi bung ca tinh" o dem gala 5 hinh 5
Minh Thùy sẽ thể hiện bản tính chân thành qua một ca khúc mộc mạc

Đêm Gala 5 với chủ đề "Thổi bùng cá tính" sẽ được phát sóng trực tiếp vào 20h tối chủ nhật (23/3) trên kênh VTV3, Đài THVN./.

Thu Linh/VOV online (Ảnh: BTC)

Bài liên quan

Video đang được xem nhiều
Hình ảnh lễ nhậm chức của tân Tổng thống Zimbabwe Mnangagwa
VOV.VN - Đây là thời khắc lịch sử khi ông Mnangagwa trở thành lãnh đạo mới của Zimbabwe, thay thế cựu Tổng thống Mugabe đã cầm quyền suốt 37 năm.
VOV_AllPage