TPHCM: Khởi động cuộc thi “Tiếng hát tình ca Bắc Sơn 2017”

VOV.VN - Cuộc thi "Tiếng hát tình ca Bắc Sơn 2017" được khởi động với 5 tác phẩm chưa từng được công bố của nhạc sỹ Bắc Sơn.

Sáng nay (24/7), tại Thành phố Hồ Chí Minh, cuộc thi "Tiếng hát tình ca Bắc Sơn 2017" được khởi động. Trong buổi họp báo giới thiệu cuộc thi do Tập đoàn An Nông tổ chức, gia đình nhạc sĩ Bắc Sơn công bố 5 tác phẩm chưa từng phổ biến với công chúng.

tphcm khoi dong cuoc thi tieng hat tinh ca bac son 2017 hinh 1
Nghệ sĩ Bích Thủy hát một nhạc phẩm của nhạc sĩ Bắc Sơn trong buổi họp báo.

Nhạc sĩ Bắc Sơn đã để lại cho kho tàng âm nhạc Việt Nam nhiều ca khúc có giá trị nhân văn sâu sắc, sống mãi với thời gian như: Còn thương rau đắng mọc sau hè, Sa mưa giông, Em đi trên cỏ non, Bông bí vàng… Trong kho tàng vô giá ấy vẫn có nhiều những bản tình ca chưa được phổ biến với công chúng. Nghệ sĩ Bích Thủy, thành viên Ban tổ chức, con gái của nhạc sĩ Bắc Sơn chia sẻ: “ Trong chương trình này sẽ có 5 nhạc phẩm của nhạc sĩ Bắc Sơn chưa từng công bố, đó là Còn nghe thương thầm, Về thăm quê ngoại, Con Tư Bến Tre, Gió đưa bông sậy, Mùa hoa điên điển. Đây là 5 nhạc phẩm mà lần đầu tiên giới thiệu đến khán thính giả. Tất cả những bạn trẻ, giới sinh viên học sinh và những người yêu thích dòng nhạc Việt Nam tham gia, đó là điều mong muốn nhất của tôi trong chương trình này”.

Cuộc thi Tiếng hát tình ca Bắc Sơn dành cho các bạn có độ tuổi từ 15 đến 40, với giải Nhất trị giá 60 triệu đồng. Đêm chung kết cuộc thi diễn ra ngày 2/10. Theo Ban tổ chức, sau khi cuộc thi kết thúc, sẽ có các suất lưu diễn đến với bà con vùng sâu, vùng xa quảng bá 5 tác phẩm mới công bố. Toàn bộ số tiền thu được sẽ ủng hộ vào quỹ từ thiện dành cho người già neo đơn và trẻ mồ côi./.

Thuỳ Dung/VOV-TP. HCM

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
VOV-artice-160x600
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x