Có nhân vật đồng tính trong phim, “Người đẹp và quái vật” bị tẩy chay

VOV.VN -Hiệp hội Gia đình Mỹ cảnh báo bậc phụ huynh nên ngăn cấm con em mình xem "Người đẹp và quái vật" vì có nhân vật đồng tính trong phim.

Mới đây nhất, theo một nguồn tin, Tổ chức chống đối cộng đồng LGBTQ (người đồng tính, song tính và chuyển giới), Hiệp hội Gia đình Mỹ đã lên tiếng kêu gọi tẩy chay phần mới của bộ phim hoạt hình "Beauty and the Beast" (Người đẹp và quái vật) vì trong phim có nhân vật đồng tính LeFou - Josh Gad đảm nhận vai trò diễn xuất.

co nhan vat dong tinh trong phim nguoi dep va quai vat bi tay chay hinh 1
Nhân vật đồng tính LeFou trong phim "Người đẹp và quái vật" do Josh Gad đảm nhận vai trò diễn xuất.

Cũng theo đó, Hiệp hội Gia đình Mỹ tin rằng, một nền văn hóa dựa vào chân lý kinh Thánh chắc chắn sẽ mang lại nhiều điều tốt đẹp đến cho đất nước và gia đình chúng ta. Cho nên, những người làm cha, làm mẹ nên "cảnh báo", ngăn cấm các con xem bộ phim này, đặc biệt là đối tượng khán giả từ 5 - 11 tuổi vì “Nếu các bậc phụ huynh không thể hiện lập trường mạnh mẽ, Disney sẽ tiếp tục đưa các nhân vật đồng tính vào phim thiếu nhi”.

Chưa dừng lại ở đó, Hiệp hội Gia đình Mỹ khuyến khích mọi người nên xem "Pilgrim's Progress" - bộ phim hoạt hình được dàn dựng theo “cuốn sách quan trọng thứ hai trong lịch sử của thế giới”.

co nhan vat dong tinh trong phim nguoi dep va quai vat bi tay chay hinh 2
Gaston (Luke Evans, l.) và LeFou (Josh Gad) trong phim

Trước đó, đại diện một nhà rạp ở Alabama cũng đã từ chối công chiếu "Người đẹp và quái vật" vì có một nhân vật là đồng tính.

Thông tin về giới tính thật của nhân vật LeFou do Josh Gad đóng, thuộc hạ của kẻ phản diện Gaston (Luke Evans) đã được đạo diễn Bill Condon bật mí. Ông xác nhận LeFou là nhân vật đồng tính đầu tiên công khai trên phim của Disney. Đây là cử trỉ tri ân đến Howard Ashman, một nhà thơ đồng tính và là người viết lời cho các ca khúc trong phim "Người đẹp và quái vật" phiên bản 1991./.

Kim Dung/VOV.VN Theo Nydailynews

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Ảnh: Bom đạn chùm với diện sát thương khủng khiếp
VOV.VN - Bom đạn chùm có diện sát thương rộng. Các quả bom con có thể nổ vào thời điểm rất lâu sau xung đột quân sự, khiến nhiều dân thường tiếp tục tử vong.
VOV-artice-160x600
VOV-left-160x600