“Đảo của dân ngụ cư” tranh giải chính thức của LHP Quốc tế 2017

VOV.VN -“Đảo của dân ngụ cư” tiến xa hơn khi được chọn vào Top 12 phim sẽ tranh giải chính thức của “LHP Quốc tế Á Âu - Eurasia 2017".

Bộ phim “Đảo của dân ngụ cư” do Hồng Ánh đảm nhận vai trò đạo diễn với sự tham gia của: Ngọc Thanh Tâm, Phạm Hồng Phước, Nhan Phúc Vinh, NSƯT Ngọc Hiệp, Hoàng Phúc, Hoàng Nhân…đã nhận được những phản hồi tích cực của giới chuyên môn và khán giả yêu điện ảnh.

Không dừng lại ở việc gặt hái thành công từ “LHP Quốc tế Asean – AIFFA 2017” và ghi dấu ấn tại nhiều hoạt động của “LHP Quốc tế Cannes 2017”, “Đảo của dân ngụ cư” còn có cơ hội tiến xa hơn, khi được chọn vào Top 12 phim sẽ tranh giải chính thức của “LHP Quốc tế Á Âu – Eurasia 2017”. 

dao cua dan ngu cu tranh giai chinh thuc cua lhp quoc te 2017 hinh 1
Dàn diễn viên trong phim "Đảo của dân ngụ cư" do Hồng Ánh làm đạo diễn.

Đang có mặt tại thành phố Astana, Kazakhstan để chuẩn bị tham dự lễ trao giải LHP Quốc tế Á Âu - Eurasia 2017”, nữ đạo diễn Hồng Ánh cho biết: “Khác với lần đầu mang phim tới một liên hoan phim nước ngoài, trước ngưỡng cửa của “LHP Quốc tế Á Âu - Eurasia 2017”, tôi không hồi hộp lắm. Với tôi, việc “Đảo của dân ngụ cư” thêm một lần nữa được thừa nhận và lựa chọn đã là cả một niềm vui và hạnh phúc rồi. 

Vòng tranh giải chính thức của “LHP Quốc tế Á Âu” lần này quy tụ nhiều phim mà theo cảm nhận của riêng cá nhân tôi là rất chất và nặng. Hy vọng đoạt giải thì bất cứ đạo diễn nào cũng có, không chỉ riêng tôi. Nhưng nhìn rộng hơn, tôi thấy việc mang được phim của mình tới thêm một LHP cũng là một cách phát hành quốc tế, khi mà “đứa con tinh thần của mình được đi xa hơn, tiếp cận được thêm nhiều khán giả nước ngoài”.

dao cua dan ngu cu tranh giai chinh thuc cua lhp quoc te 2017 hinh 2
Một cảnh trong phim "Đảo của dân ngụ cư".

Do bận rộn dự án cá nhân, Ngọc Thanh Tâm không thể cùng đạo diễn Hồng Ánh sang thành phố Astana, Kazakhstan để tham dự lễ trao giải LHP Quốc tế Á Âu - Eurasia 2017”. Song khi biết “Đảo của dân ngụ cư” lọt vào vòng tranh giải chính thức. Ngọc Thanh Tâm chia sẻ: “Thật sự tôi rất hạnh phúc khi bộ phim điện ảnh mới nhất do mình đóng vai chính liên tục được tham gia, đề cử ở nhiều liên hoan phim tầm cỡ. Đây không chỉ là cơ hội để tôi và ê kíp làm phim giới thiệu những sản phẩm điện ảnh tâm quyết đến bạn bè quốc tế mà còn là động lực để bản thân tôi nỗ lực, cố gắng nhiều hơn nữa trong sự nghiệp. 

Hiện tại, tôi rất háo hức chờ đợi kết quả của “LHP Quốc tế Á Âu - Eurasia 2017” và dù “Đảo của dân ngụ cư” đạt thành tích như thế nào đi chăng nữa thì tôi và ê kíp cũng rất hạnh phúc, tự hào”.

dao cua dan ngu cu tranh giai chinh thuc cua lhp quoc te 2017 hinh 3
Đạo diễn Hồng Ánh chụp hình kỷ niệm cùng dàn diễn viên trong phim

“LHP Quốc tế Á Âu - Eurasia 2017” diễn ra tại  Astana, Kazakhstan từ ngày 22 tới ngày 28/7/2017. Là một trong những LHP có uy tín trên thế giới và khu vực, nên “LHP Quốc tế Á Âu” thường xuyên có sự góp mặt của các ngôi sao điện ảnh thế giới và các nhân vật nổi tiếng trong nền công nghiệp màn bạc. 

“LHP Quốc tế Á Âu - Eurasia 2017” là LHP lớn nhất khu vực Trung Á, được Liên đoàn Quốc tế của Hiệp hội các nhà sản xuất phim FIAPF đánh giá ngang hàng với các LHP hạng A như Cannes, Berlin và Venice. Năm 2012, LHP còn được được International Film Guide (UK) đưa vào danh sách 35 LHP lớn nhất thế giới.

“LHP Quốc tế Á Âu - Eurasia 2017” năm nay đạt kỉ lục về số lượng, khi có tới 296 phim được gửi tham gia và dự thi. Đã có 101 phim được chọn chính thức và chỉ có 12 bộ phim lọt vào vòng tranh giải cuối cùng trong đó có “Đảo của dân ngụ cư”.

Được biết, ngoài tranh giải “Phim hay nhất”,  LHP năm nay sẽ tiến hành trao các giải thưởng chính thức, bao gồm: Phim hay nhất; Đạo diễn xuất sắc nhất; Nam - Nữ diễn viên xuất sắc nhất; Giải đặc biệt của Ban giám khảo và Giải dành cho Phim ngắn Xuất sắc nhất. Chính vì thế, đạo diễn Hồng Ánh, diễn viên nữ chính Ngọc Thanh Tâm, diễn viên nam chính Phạm Hồng Phước… đều có cơ hội được vinh danh và nhận giải thưởng cá nhân trong sự kiện này.

Trước đó, “Đảo của dân ngụ cư” đã tạo dấu ấn lớn cho phim Việt, khi giành tới 8 đề cử trên tổng số 9 hạng mục chính thức của LHP Quốc tế AIFAA 2017. Phim cũng giành giải thưởng lớn nhất của LHP: Giải Phim hay nhất, cùng 2 giải quan trọng khác cho Nam diễn viên Xuất sắc nhất (Phạm Hồng Phước) và Đạo diễn hình ảnh Xuất sắc nhất (NSND Lý Thái Dũng). Ngọc Thanh Tâm cũng giành một đề cử cho Nữ diễn viên chính Xuất sắc nhất./.

Kim Dung/VOV.VN

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Bắt cả đàn cá trê “khủng" bằng nò
VOV.VN - Cư dân miền Tây làm nò (một dụng cụ quen thuộc để bắt cá trên sông, kênh rạch) có thể bắt cả đàn cá trê khủng.
VOV-artice-160x600
VOV_AllPage
VOV-left-160x600