Đạo diễn Đặng Thái Huyền hào hứng với hai dự án điện ảnh mới

VOV.VN - Nữ đạo diễn Đặng Thái Huyền chia sẻ, chị luôn muốn thỏa mãn đam mê và sáng tạo của tuổi trẻ ở nhiều thể loại phim với các mảng đề tài khác nhau.

Đặng Thái Huyền là một trong những nữ đạo diễn trẻ của điện ảnh Việt Nam thành công và ghi dấu trong lòng khán giả với nhiều bộ phim truyền hình và điện ảnh như Mười ba bến nước, Vũ khúc ánh trăng, Bánh đúc có xương và gần đây là Người trở về - một bộ phim về đề tài hậu chiến làm lay động lòng người, được giới chuyên môn và khán giả đánh giá cao.

Đang ở thời điểm sung sức của tuổi đời và tuổi nghề, Đặng Thái Huyền đã và đang có những bước chuyển mình để khẳng định là một đạo diễn đa năng, chị luôn muốn sáng tạo để thỏa mãn niềm đam mê của tuổi trẻ ở nhiều thể loại phim với nhiều mảng đề tài khác nhau.

dao dien dang thai huyen hao hung voi hai du an dien anh moi  hinh 0
Đạo diễn Đặng Thái Huyền

Khi được hỏi về những dự án của mình trong năm 2016, Đặng Thái Huyền hào hứng chia sẻ về những cơ hội chị may mắn nhận được, những lý do chị lựa chọn đề tài và cả những trăn trở trong vai trò đạo diễn trước khi phim được bấm máy.

Năm 2016 với Đặng Thái Huyền sẽ là một năm bận rộn bởi chị "ôm ấp" khá nhiều dự án, trong đó có hai dự án phim điện ảnh mà chị rất tâm huyết, một phim về đề tài giải trí kinh dị và một phim về đề tài hậu chiến.

“Lời nguyền gia tộc” là phim về đề tài kinh dị kể về mối hận thù vì tình truyền kiếp vẫn chưa thể hóa giải. Đặng Thái Huyền cho biết, với chị, đây là một thử thách mà cũng là một niềm vui bởi nhà sản xuất Style TV đã tin tưởng và lựa chọn chị làm đạo diễn mặc dù Huyền chưa từng làm phim về đề tài này.

"Huyền vốn mê phong cách làm phim kinh dị của Alfred Hitchcock. Kịch bản “Lời nguyền gia tộc” do chính Huyền viết và Huyền muốn tạo một phong cách làm phim riêng, xoáy sâu vào sự hoảng sợ trong tâm lý, nội tâm của nhân vật chứ không gây sợ bằng những cảnh hiển hiện, lộ liễu", nữ đạo diễn cho biết.

dao dien dang thai huyen hao hung voi hai du an dien anh moi  hinh 1

Với dự án điện ảnh thứ hai, Đặng Thái Huyền tâm sự: "Phim Người trở về là bước khởi đầu, là nền móng để Huyền tự tin đến với Mùi thuốc súng, một phim về đề tài hậu chiến do nhà sản xuất Saiga đầu tư".

Đây là dự án điện ảnh mà Huyền rất tâm huyết và đặt vào đó rất nhiều tâm sức. Với bộ phim này, Huyền không giấu khát khao muốn đứa con tinh thần của mình khi ra rạp sẽ được khán giả đón nhận, hoàn toàn "bình đẳng và sòng phẳng" với dòng phim giải trí. 

Nữ đạo diễn trẻ tiết lộ, Mùi thuốc súng sẽ đem đến cho khán giả những cái nhìn thấu đáo về chiến tranh. Với chị, những điều khủng khiếp của chiến tranh không chỉ nằm ở bom đạn mà còn nằm ở những nỗi đau mà từng con người, từng gia đình phải chịu đựng, nhìn rộng ra, đó là bi kịch của một đất nước. 

Với Mùi thuốc súng, Huyền muốn một lần nữa cho thấy niềm đam mê, khát vọng làm phim về đề tài hậu chiến. Đây cũng là dòng phim mà Huyền khẳng định rằng chị sẽ chẳng bao giờ từ bỏ. 

Đặng Thái Huyền chia sẻ, trước mỗi chuyến đi làm phim, khi xếp đồ vào vali, chị chợt cảm thấy buồn, một nỗi buồn vô hình mà chị không biết diễn tả ra sao. Phải chăng đó là tâm trạng của một người phụ nữ, phải đằng đẵng xa gia đình, phải gánh vác trên vai những trách nhiệm nặng nề, cả những lo âu, trăn trở rồi tự mình phải cố gắng vượt qua, đem đến cho khán giả những món ăn tinh thần có giá trị.../.

Hồng Minh/VOV.VN

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Clip: Rashford bị xà ngang phũ phàng từ chối bàn thắng
VOV.VN - Tiền đạo Rashford bị xà ngang từ chối bàn thắng ở trận MU 1-0 Zorya tại lượt đấu thứ 2, vòng bảng Europa League.
VOV-artice-160x600
PC-VOV-artice-video
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds