Kịch “Xóm trọ 3D” “cháy vé” nhờ thành công của phim điện ảnh

VOV.VN - Sau sức hút mạnh mẽ của bộ phim “Xóm trọ 3D”, sân khấu kịch Hồng Vân đã phải tăng thêm nhiều suất diễn để đáp ứng nhu cầu của khán giả hâm mộ.

Theo thông tin từ NSND Hồng Vân, rất nhiều khán giả sau khi xem phim điện ảnh đã kéo nhau tới rạp thưởng thức phiên bản sân khấu của “Xóm trọ 3D” để cảm nhận một màu sắc khác của tác phẩm. Điều này khiến các vở diễn của sân khấu kịch Hồng Vân liên tục cháy vé, và mới đây đã phải tăng thêm suất chiếu để đáp ứng nhu cầu của người xem.

kich xom tro 3 d chay ve nho thanh cong cua phim dien anh hinh 1

“Xóm trọ 3D” phiên bản sân khấu hút khách nhờ hiệu ứng từ phim điện ảnh.

Chia sẻ với chúng tôi, “bà bầu” cho hay, đây là thành công ngoài dự tính của chị cùng đoàn phim. Điều này càng có ý nghĩa hơn nữa khi vài năm qua, các sân khấu đang mất dần khán giả do sự xuất hiện của nhiều hình thức giải trí mới, khiến loại hình nghệ thuật truyền thống này bị mai một đi ít nhiều. Làm phim điện ảnh để có kinh phí duy trì sân khấu cũng là một tâm nguyện của “bà bầu” Hồng Vân - và chị đã thành công bước đầu với “Xóm trọ 3D”.

NSND Hồng Vân chia sẻ: “Điều vui nhất đối với tôi là sau khi xem phim “Xóm trọ 3D”, các khán giả trẻ đã biết tới vở kịch và kéo nhau tới xem, trước tiên vì yêu thích bộ phim và tò mò. Nhưng tiếp đó khi xem kịch xong, họ đã biết tới sân khấu và rất thích thú, tiếp tục xem thêm nhiều vở diễn khác nữa. Là một người nặng lòng với sân khấu, điều đó làm tôi rất vui sướng, hạnh phúc và tự hào. So với phiên bản điện ảnh, vở kịch có thời lượng lớn hơn, nói sâu hơn về thân phận của “Má Lâm” và “đàn con nhỏ”, nên thường được nhiều khán giả yêu thích hơn cả bộ phim”.

“Lão Đại” cũng nói thêm, chị đã bổ sung thêm suất diễn vào buổi chiều, điều rất ít khi làm, bởi nhiều khán giả ở các quận xa tha thiết đề nghị. Không dừng lại ở đó, vào trung tuần tháng 9 này, đoàn kịch Hồng Vân tiếp tục mang “Xóm trọ 3D” tới với Cần Thơ để đáp ứng tình cảm của người hâm mộ nơi đây.

kich xom tro 3 d chay ve nho thanh cong cua phim dien anh hinh 2
Vở kịch “Xóm trọ 3D” có dàn diễn viên hơi khác phiên bản điện ảnh và được nhiều khán giả nhận xét là hay hơn.

“Xóm trọ 3D” là phim điện ảnh đầu tay của NSND Hồng Vân - được chuyển thể từ vở kịch ăn khách cùng tên. Những câu chuyện hài hước, ý nghĩa quanh cuộc sống thường ngày của những chàng “bóng hẻm” đã nhận được tình cảm rất lớn từ khán giả, khiến bộ phim vô cùng thành công. Cho tới hôm nay, dù đã hơn 1 tháng ra rạp nhưng “Xóm trọ 3D” vẫn đang còn suất chiếu - đây là hiện tượng cực kỳ hiếm thấy đối với bất kỳ bộ phim Việt Nam nào.

Bộ phim đã tạo nên một câu chuyện thú vị của điện ảnh Việt khi giữ được sức nóng đều đặn và kéo dài trong suốt 1 tháng ra rạp, dù phải cạnh tranh với nhiều “bom tấn” Hollywood. Thành quả ấy đến từ những tiếng cười sảng khoái, duyên dáng, cùng thông điệp nhân văn về cộng đồng LGBT được gửi gắm trong phim. Câu chuyện của “Xóm trọ 3D” cũng chứng minh rằng một tác phẩm được đầu tư tử tế, nghiêm túc sẽ luôn có chỗ đứng trong lòng công chúng và được ủng hộ hết mình./.

PV/VOV.VN

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Khám phá khả năng chịu đựng của Humvee NXT 360 sau khi nâng cấp
VOV.VN - Mới đây chiếc Humvee NXT 360 của nhà sản xuất AM General đã được nâng cấp với một phiên bản mạnh mẽ và có khả năng hơn bao giờ hết
VOV-artice-160x600
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x