Kim Oanh chia sẻ về vai diễn trong phim “Chiều ngang phố cũ“

VOV.VN-Diễn viên Kim Oanh đã chia sẻ về "cú tát" của NSND Anh Tú dành cho cô vì "nhìn mặt đã muốn tát" trong buổi họp báo ra mắt phim "Chiều ngang qua phố cũ".

Hoài niệm về một lối sống thanh lịch đang dần bị mai một

Lấy bối cảnh về một đại gia đình Hà Nội gốc, bộ phim truyền hình "Chiều ngang qua phố cũ" là câu chuyện đời sống hiện đại của một gia đình truyền thống, những xung đột thế hệ, những va đập giữa quan điểm sống tình cảm và thực dụng, những ưu tư, hoài niệm về một lối sống thanh lịch đang dần bị mai một giữa cuộc sống bộn bề. 

dien vien kim oanh bi an tat vi nhin mat da muon tat hinh 1
Dàn diễn viên, đạo diễn và biên kịch phim "Chiều ngang qua phố cũ".

"Chiều ngang qua phố cũ" là bức tranh tổng thể về một đại gia đình họ Trần, gốc Hà Nội. Riêng cái tên cha mẹ đặt cho 4 anh em ruột đã thể hiện phần cốt cách văn hóa của một gia đình Hà Nội nhiều đời: Hà (NSND Bùi Bài Bình), Thành (NSND Anh Tú), Thanh (diễn viên Xuân Trường), Lịch (diễn viên Hoa Thúy). 

Cuộc sống của bốn gia đình với những nàng dâu, chàng rể đang êm đềm trôi thì biến cố xảy đến. Thành, người con trai thứ 2 muốn xây dựng nghĩa trang dòng họ trên mảnh đất của gia đình anh. Mâu thuẫn bùng nổ. Mai Hoa (NSƯT Kim Oanh), vợ Thành quyết chiến đòi quyền lợi thừa kế hương hỏa là căn nhà có sân vườn cổ của cha mẹ chồng để lại, hiện thời vợ chồng người con gái út – Lịch, Tuyền đang ở. 

Đại gia đình bị chia làm nhiều phe. Cuối cùng, căn nhà vẫn phải rao bán, nhưng chính quãng thời gian vật lộn với những mâu thuẫn phát sinh từ cái nôi của đại gia đình, từng thành viên đã hiểu sâu sắc giá trị của mối quan hệ huyết thống, anh em ruột thịt, vợ chồng con cái.

dien vien kim oanh bi an tat vi nhin mat da muon tat hinh 2
Dàn diễn viên trong phim, từ trái qua phải: Diễn viên Xuân Trường, Kim Oanh, Hoa Thúy, Công Lý, Minh Trang và nghệ sỹ Bùi Bài Bình.

Xung quanh câu chuyện nên hay không giữ lại ngôi nhà gắn liền với kí ức đẹp đẽ, truyện phim cũng tái hiện nếp nghĩ, sinh hoạt, thói quen ứng xử đặc trưng của người Hà Nội, trong đó có những điều tốt đẹp nhưng cũng có những cái đã cũ kĩ, cần được cởi bỏ. Sự xung đột về quan niệm sống, hành xử giữa những nhân vật trong cùng một đại gia đình, giữa các thế hệ cha mẹ và con cái, cuộc đấu tranh, dằn vặt trong chính nội tâm mỗi người để giữ lại những giá trị đích thực và chia tay với những điều khiến họ tiếc nuối nhưng không còn phù hợp trong đời sống hiện đại. 

"Chiều ngang qua phố cũ" dưới cách kể của đạo diễn Trịnh Lê Phong, có lúc êm đềm, nhẹ nhàng, có lúc lại kịch tính, dữ dội, và trong những cái tưởng chừng rất đặc trưng của gia đình họ Trần, của một gia đình Hà Nội gốc, khán giả lại nhận ra một câu chuyện rất chung mà có thể bất cứ gia đình nào đều có thể đã, đang và sẽ trải qua. 

Kim Oanh ... 'tát phát ăn ngay'

Điểm nhấn "vui nhộn" trong buổi họp báo ra mắt phim "Chiều ngang qua phố cũ" diễn ra chiều 25/11 tại Hà Nội chính là sự trở lại của NSƯT Kim Oanh. 

Theo đó, "cô Ló" cho biết, trong phim cô ấn tượng nhất với cảnh quay về hai cú tát nảy lửa của hai "ông chồng" do NSND Anh Tú, NSND Bùi Bài Bình thủ vai dành cho hai "bà vợ" NSƯT Kim Oanh và NSƯT Minh Trang.
Nếu như NSƯT Minh Trang thừa nhận, riêng cảnh bị "ăn tát" đã phải quay tới 3 đúp, "tát mạnh tới mức ù cả tai đấy" thì NSƯT Kim Oanh hài hước cho rằng, "Còn nhìn mặt tôi ai cũng muốn tát nên anh Anh Tú diễn một lần là ăn ngay".

dien vien kim oanh bi an tat vi nhin mat da muon tat hinh 3
Diễn viên Kim Oanh và NSND Anh Tú trong phim

Đồng thời, nghệ sỹ Kim Oanh cũng cho biết, từ trước tới nay, cô thường xuyên được đạo diễn giao cho những vai diễn cá tính, đanh đá, chua ngoa và đúng kiểu "số phận", cô đã tránh vai cá tính nhưng không được. Vì một diễn viên bỏ vai nên cuối cùng Kim Oanh lại bị giao vai Mai Hoa thay thế trong "Chiều ngang qua phố cũ". 

Nữ diễn viên khẳng định, "Tôi là người rất muốn thử thách bản thân. Nếu các diễn viên khác thích vai có nhiều đất diễn, thì tôi lại thích vai có ít đất diễn. Những vai đó buộc đầu óc tôi phải vận động, tìm ra lối diễn mới, hấp dẫn hơn nhằm thu hút khán giả".

"Chiều ngang qua phố cũ" dài 26 tập, phát sóng lúc 20h45 các ngày thứ Năm, thứ Sáu hàng tuần trên kênh VTV1.

Huy Phương/VOV.VN

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Nhìn lại cuộc đời chính trị của Tổng thống Zimbabwe Mugabe qua ảnh
VOV.VN - Tổng thống Zimbabwe Robert Mugabe đang đối mặt với thách thức từ các tướng lĩnh quân sự - những người phản đối tham vọng chính trị của vợ ông.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600