Lễ trao giải Oscar 2014 sẽ muộn hơn thường lệ

(VOV) - Tránh trùng thời điểm với Olympic mùa Đông ở Nga, lễ trao giải Oscar 2014 sẽ diễn ra vào ngày 2/3 - muộn hơn so với thường lệ.

Từ trước đến nay, lễ trao giải Oscar thường được tổ chức vào ngày Chủ nhật cuối của tháng 2. Tuy nhiên, nếu giữ nguyên lịch như mọi năm, khán giả chỉ có thể được chọn 1 trong 2 chương trình bởi cùng thời điểm với lễ trao giải Oscar hàng năm, Olympic mùa Đông tại Sochi ở Liên bang Nga cũng sẽ được tiến hành. Điều này vô hình chung đã khiến người xem phải lựa chọn và nó sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến lượng khán giả theo dõi chương trình.

le trao giai oscar 2014 se muon hon thuong le hinh 1
Tượng vàng Oscar (ảnh minh họa)

Lễ trao giải Oscar tổ chức muộn sẽ tạo điều kiện cho các thành viên bỏ phiếu bầu có thêm thời gian cân nhắc và chọn lựa kỹ hơn những gương mặt sáng giá cũng như những giải thưởng xứng đáng nhất. Cụ thể như, quá trình bầu chọn sẽ cho các đề cử sẽ được kéo dài từ ngày 27/12/2013 đến 8/1/2014. Kết quả đề cử sẽ được công bố vào ngày 16/1/2014. Vòng bầu chọn kết quả cuối cùng sẽ bắt đầu từ ngày 14/2/2014 và kết thúc vào ngày 25/2/2014.

Trước đó, nhà sản xuất lễ trao giải Oscar cũng đã bị chỉ trích quá nhiều vì hạn chế thời gian bầu chọn của các thành viên bỏ phiếu của Viện Hàn lâm Nghệ thuật và Khoa học Điện ảnh Mỹ. Thời gian hạn hẹp có thể sẽ là nguyên nhân dẫn đến việc bầu chọn đề cử thiếu chính xác và gây ra nhiều tranh cãi.

Dự kiến, nam ca sỹ Justin Timberlake sẽ trở thành người dẫn chương trình của lễ trao giải Oscar 2014. Đại diện phía nhà sản xuất cho biết: “Việc Justin Timberlake trở thành người dẫn chương trình sẽ là một bước ngoặt lớn đánh dấu sự trở lại nhưng mới mẻ hơn của Lễ trao giải Oscar trong năm tới. Trước đây, đã có lúc chúng tôi nghĩ đến điều này nhưng nhiều người đã nói rằng Justin Timberlake còn quá trẻ và anh ấy không có đầy đủ kinh nghiệm để xử lý mọi tình huống bất ngờ có thể xảy ra”./.

Kim Dung/VOV online Theo Nydailynews

Bài liên quan

Video đang được xem nhiều
Cận cảnh quy trình cưa sừng tê giác “hợp pháp” nhưng vẫn gây tranh cãi
VOV.VN - Để bảo vệ tê giác trước những kẻ săn trộm, nhiều trang trại tại Nam Phi đã chủ động cưa sừng của chúng, tuy nhiên, điều này cũng gây nhiều tranh cãi.
VOV_AllPage