LHP Đức tại Việt Nam lần thứ 8: Cuộc gặp gỡ của hai nữ đạo diễn

VOV.VN - Trong LHP Đức tại Việt Nam, nữ đạo diễn người Đức Anne Zohra Berrached đã có cuộc gặp gỡ với đạo diễn Nguyễn Hoàng Điệp.

Tối qua, đêm khai mạc Liên hoan phim Đức tại Việt Nam lần thứ 8 đã diễn ra tại Trung tâm Chiếu Phim Quốc gia tại Hà Nội. Khách mời đặc biệt của sự kiện năm nay là cô Anne Zohra Berrached, nữ đạo diễn kiêm diễn viên người Đức. Anne Zohra Berrached là tác giả của bộ phim chiếu mở màn năm nay - 24 Weeks.

lhp duc tai viet nam lan thu 8 cuoc gap go cua hai nu dao dien hinh 1
Anne Zohra Berrached có cuộc gặp ngắn ngủi với đạo diễn Nguyễn Hoàng Điệp.

Trước khi bắt đầu đêm khai mạc, Anne Zohra Berrached đã có cuộc gặp gỡ với đạo diễn Nguyễn Hoàng Điệp. Nữ đạo diễn người Đức tỏ ý muốn được xem phim "Đập cánh giữa không trung" và trao đổi nhiều hơn với Nguyễn Hoàng Điệp bởi cả hai cùng là những đạo diễn nữ.

Sau buổi chiếu, Anne Zohra Berrached đã có phần giao lưu với khán giả. Nét mới của LHP Đức tại Việt Nam năm nay là tất cả các buổi chiếu tại 5 thành phố là Hà Nội, Hải Phòng, Đà Nẵng, Huế, TP HCM đều sẽ có phần giao lưu sau khi phim kết thúc để tạo tương tác giữa khán giả với bộ phim. Những suất chiếu không có khách mời tham gia, khán giả vẫn sẽ cùng nhau chia sẻ cảm xúc về tác phẩm vừa được xem. 

lhp duc tai viet nam lan thu 8 cuoc gap go cua hai nu dao dien hinh 2
Cục trưởng Cục điện ảnh Ngô Phương Lan tại sự kiện.

Để nâng cao chất lượng chọn phim cho những năm sau, ban tổ chức quyết định sẽ có phần thăm dò ý kiến của khán giả sau mỗi suất chiếu. Người xem cầm những que kem và lựa chọn đặt vào rổ "Thích" hay "Không Thích" với từng bộ phim khi xem xong.

Khác với mọi năm, lần đầu tiên các suất chiếu tại Hà Nội và TP HCM sẽ được bán vé, với giá 20.000 đồng/vé. Viện Goethe mong muốn khuyến khích khán giả dần hình thành thói quen đầu tư khi tham gia các sự kiện văn hóa, nghệ thuật. Toàn bộ chi phí bán vé được sử dụng để bù đắp kinh phí tổ chức liên hoan phim. Tại Hải Phòng, Huế, Đà Nẵng, vé vẫn được phát miễn phí./.

Tố Uyên/VOV.VN Ảnh: BTC

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Toàn cảnh chương trình giao lưu văn nghệ Indonesia - Việt Nam
VOV.VN - Chương trình giao lưu văn nghệ Indonesia - Việt Nam do Đại sứ quán Indonesia tại Hà Nội với sự hỗ trợ của Hiệp hội UNESCO thành phố Hà Nội tổ chức.
VOV-artice-160x600
VOV_AllPage
VOV-left-160x600