Đạo diễn Đặng Thái Huyền

Mãi mãi là bao lâu?- Phim về khủng hoảng tinh thần trong gia đình Việt

VOV.VN - Theo Đặng Thái Huyền, bạo lực tinh thần còn để lại nhiều di chứng nặng nề và đau đớn hơn cả bạo lực về thể xác mà lâu nay chúng ta vẫn lên án.

Sau thành công với bộ phim truyền hình về đề tài gia đình “Bánh đúc có xương”, đạo diễn Đặng Thái Huyền- người được đông đảo người yêu điện ảnh năm vừa qua biết đến với bộ phim điện ảnh về đề tài hậu chiến “Người trở về” tiếp tục thực hiện bộ phim truyền hình 30 tập “Mãi mãi là bao lâu”. Nội dung phim đề cập tới tình hình thời sự nóng bỏng hiện nay: Bạo lực tinh thần trong gia đình, đặc biệt trong các gia đình trí thức đang dóng lên những hồi chuông cảnh báo.

mai mai la bao lau? phim ve khung hoang tinh than trong gia dinh viet hinh 1
Nữ đạo diễn Đặng Thái Huyền trên trường quay
Theo trăn trở của nữ đạo diễn, bạo lực tinh thần còn để lại nhiều di chứng  nặng nề và đau đớn hơn cả bạo lực về thể xác mà lâu nay chúng ta vẫn lên án “tôi muốn sau khi xem phim, mỗi người sẽ có được cách nhìn nhận trực diện về cuộc sống của gia đình mình và những người xung quanh. Biết đâu, họ sẽ tìm được cách ứng xử phù hợp, tích cực dựa trên thông điệp phim đưa ra”, nữ đạo diễn cho hay.
Là một trong số ít đạo diễn hiện nay khá nghiêm cẩn khi lựa chọn kịch bản và khi làm phim cũng rất cầu kỳ trong khâu chọn diễn viên, bối cảnh…Đặng Thái Huyền cho thấy sự tận tậm, nghiêm túc trong công việc dù là ở mảng phim điện ảnh hay truyền hình.
mai mai la bao lau? phim ve khung hoang tinh than trong gia dinh viet hinh 2
Từ trái qua: diễn viên Trương Minh Quốc Thái, diễn viên Mai Thu Huyền và đạo diễn Đặng Thái Huyền

Bến du thuyền Vũng Tàu Marina trong cảnh quay “Mãi mãi là bao lâu” là một trong những thắng cảnh đẹp. Tuy nhiên không nhiều đoàn phim có cơ hội tới đây, bởi lẽ đây là khu vực kinh doanh dịch vụ thuyền buồm, du thuyền cao cấp. Sự có mặt của đoàn phim ít nhiều có ảnh hưởng tới việc kinh doanh của doanh nghiệp.

Tuy nhiên, Ông Vũ Văn Đảo – chủ doanh nghiệp cho biết: “Tôi là người yêu điện ảnh nước nhà và luôn ủng hộ những tác phẩm của các nhà làm phim Việt. Tôi có biết về nữ đạo diễn Đặng Thái Huyền, yêu mến tài năng của đạo diễn trẻ nên sẵn sàng hỗ trợ, giúp đỡ đoàn làm phim ở mức tốt nhất có thể, kể cả xăng dầu để thuyền rời bến đi vòng quanh đảo phục vụ cho cảnh quay”.

Điều này cũng thể hiện một thực tế, Đặng Thái Huyền hay bất kỳ nhà làm phim nào, miễn họ yêu nghề, tâm huyết và truyền điều đó tới các đồng nghiệp, cũng như cộng đồng thì chúng ta hoàn toàn tin tưởng về những dấu hiệu phát triển của nền công nghiệp điện ảnh, truyền hình trong tương lai của nước nhà.

Gần đây, trên truyền thông, đạo diễn Đặng Thái Huyền có đưa ra nhận định “Nếu phim truyền hình Việt nam được đầu tư đúng mức, đời sống anh em làm phim được nâng cao… thì trong tương lai, chúng ta hoàn toàn tự tin có thể làm ra những bộ phim không thua kém gì phim truyền hình các nước bạn”. Câu nói của chị làm bùng nổ một diễn đàn tranh luận đa chiều trên cộng đồng mạng.

Suy nghĩ của Đặng Thái Huyền là tích cực, mang tính đóng góp, xây dựng. Nhưng trong tình hình sản xuất phim ảnh hiện nay của nước nhà, chất lượng phim, chất lượng người làm nghề không đồng đều thì người đọc có quyền nghi ngờ cũng là điều dễ hiểu. Tuy nhiên, đã tới lúc, chúng ta cần lắm những gương mặt trẻ dám có tiếng nói, dám chịu trách nhiệm và quan trọng là dám đảm đương công việc để chứng minh những điều mình phát ngôn là đúng đắn.

Và trong thời điểm đó, Đặng Thái Huyền đã khôn ngoan chọn cách im lặng giữa tâm bão và chỉ trả lời một câu đơn giản duy nhất “Tôi chỉ là một hạt nhân nhỏ bé trong làng nghề, tôi sẽ chuyên tâm làm việc. Và đó là cách trả lời mọi người rõ ràng nhất”. Nhìn chị trên trường quay, làm việc không mệt mỏi giữa cái nắng, cái gió của biển, chúng tôi tin những điều chị nói là chân thành và tin vào cách trả lời rất văn minh của chị.

Bộ phim “Mãi mãi là bao lâu” là bước dạo dầu cho một loạt các dự án điện ảnh, truyền hình trong thời gian tới của nữ đạo diễn này. Và chắc chắn rằng, với cách làm việc chuyên nghiệp, tử tế, năng động như hiện nay, Đặng Thái Huyền sẽ có những bước tiến xa hơn trong sự nghiệp.

Bộ phim “Mãi mãi là bao lâu” 30 tập do hãng Blue light sản xuất. Đạo diễn Đặng Thái Huyền. Diễn viên chính: Trương Minh Quốc Thái, Mai Thu Huyền, Quang Sự, Trương Nam Thành, Công Ninh… - dự kiến sẽ phát sóng vào khoảng tháng 11, trên khung giờ vàng 19h45 SCTV 14.
PV/VOV.VN

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Trước tin đồn tình ái, Trường Giang và Sam vẫn tình tứ tại “Ơn giời“
VOV.VN - Trong tập 3 "Ơn giời cậu đây rồi", Trường Giang gọi Sam là “vợ yêu”, Tự Long hát vọng cổ bằng giọng Nam, Anh Tú khoe giọng hát lỗi như Chi Pu...
VOV-artice-160x600
VOV-left-160x600