Ngô Thanh Vân "trần tình" về tin đồn với đạo diễn Cường Ngô

(VOV) - Cơ duyên từ bộ phim “Ngọc Viễn Đông” đã giúp Ngô Thanh Vân và Cường Ngô thành những người bạn thân thiết của nhau.

Sau một tấm ảnh chụp chung trên chiếc xe cưới giả ở một sự kiện, đạo diễn Cường Ngô bỗng dưng trở thành “người tình tin đồn” của Vân Ngô trên khắp các báo. Trước tin đồn hài hước này, đôi bạn thân chỉ cười và không muốn giải thích nhiều hơn.

Cường Ngô là Việt kiều Canada và đạo diễn trẻ, tài năng. Tác phẩm điện ảnh “Ngọc Viễn Đông” của anh được đánh giá cao bởi ý tưởng lạ, chất liệu điện ảnh và hình ảnh trong phim rất thuyết phục người xem. Cơ duyên từ “Ngọc Viễn Đông” đã giúp Ngô Thanh Vân và Cường Ngô thành những người bạn thân thiết của nhau.

ngo thanh van "tran tinh" ve tin don voi dao dien cuong ngo hinh 1
Hành động đứng “hiên ngang” giữa trời nắng chang chang hàng giờ khiến Ngô Thanh Vân trở thành tâm điểm chú ý của người qua đường.

Tuy vậy, khi đóng phim của Cường Ngô, "đả nữ" cũng không hề nhận được sự ưu ái. Ngô Thanh Vân chia sẻ, từng lăn lộn với điện ảnh nhiều năm với nhiều loại thử thách, nhưng mới đây, việc đứng ngoài nắng hàng giờ liền như bị hành xác mới là một trong những trải nghiệm nhớ đời của cô trên phim trường. Đây là một cảnh ấn tượng trong bộ phim mới nhất – “Faifo” của đạo diễn Cường Ngô. Lấy bối cảnh quay ở phố cổ Hội An, phim ngắn do Ngô Thanh Vân chấp bút và làm Giám đốc sáng tạo dài khoảng 30 phút, mang đến một câu chuyện tình yêu nhẹ nhàng như mơ.

Tuy nhiên, hành động đứng “hiên ngang” giữa trời nắng chang chang hàng giờ khiến Ngô Thanh Vân trở thành tâm điểm chú ý của người qua đường. Ai cũng có cảm giác như cô đang bị phạt đứng chứ không phải đóng phim.

ngo thanh van "tran tinh" ve tin don voi dao dien cuong ngo hinh 2
Trong phim có nhiều lần Ngô Thanh Vân phải đứng yên nhiều giờ liền dưới nắng để đạt được hiệu ứng hình ảnh đẹp nhất.

Khi được hỏi, có phải đã làm gì có lỗi với Cường Ngô hay không mà để bị đạo diễn này “đì” và “phạt” bằng hình thức đứng giữa trời nắng chang chang hàng giờ chỉ để diễn cảnh cô gái đang chờ người yêu, Ngô Thanh Vân thanh minh: “Trong phim có nhiều lần tôi phải đứng yên nhiều giờ liền dưới nắng để đạt được hiệu ứng hình ảnh đẹp nhất. Bởi đây là một bộ phim về câu chuyện tình yêu đẹp, ở một không gian hoài cổ, lãng mạn, nên hình ảnh trong phim cũng phải được đầu tư sao cho lung linh và đẹp nhất”.

Trong khi đó, phải vặn hỏi mãi chàng đạo diễn Cường Ngô mới chịu tiết lộ lý do vì sao anh “hành” diễn viên đến vậy: “Ngô Thanh Vân xinh đẹp như thế, lại là “đả nữ” nữa thì làm sao tôi dám phạt cô ấy? Tôi phải yêu cầu Vân đứng yên dưới nắng không được nhúc nhích trong hàng giờ đồng hồ vì đó là cảnh phải quay time-lapse, để đạt được hiệu ứng đẹp cho phim. Cuối cùng, vì yêu cầu quá cao của tôi nên Vân phải đứng ngoài nắng mười mấy tiếng. Nghĩ lại thấy mình cũng… ác quá. Nhưng Vân là một người rất biết lắng nghe và luôn làm hết mình cho vai diễn, chỉ cần điều gì đúng và tốt cho nhân vật, cô ấy sẵn sàng thực hiện dù có phải chịu khổ”.

ngo thanh van "tran tinh" ve tin don voi dao dien cuong ngo hinh 3
Theo đạo diễn Cường Ngô, cảnh quay anh phải yêu cầu Vân đứng yên dưới nắng không được nhúc nhích trong hàng giờ đồng hồ vì đó là cảnh phải quay time-lapse.

Qua bàn tay đạo diễn Cường Ngô, bộ phim được kể lại bằng hình ảnh theo phong cách lãng mạn, nhẹ nhàng, không nhiều lời thoại nhưng chính những thông điệp trao nhau cùng hình ảnh đẹp lung linh của phố Hội An đã tạo nên cái đẹp cho chuyện tình này.

“Faifo” sẽ chính thức ra mắt công chúng vào ngày 27/1/2013, đặc biệt sẽ được phát hành rộng rãi trên các trang mạng xã hội và các kênh online./.

Huy Phương/VOV online

Bài liên quan

VOV_AllPage