Người phán xử tập 17: Thế “chột” thoát chết gang tấc nhờ Lê Thành

VOV.VN - Trong tập này, mọi thắc mắc về việc tại sao ông trùm chưa chết? Kế hoạch cụ thể của họ như thế nào? Số phận Thế "chột" sẽ đi về đâu sẽ được giải đáp

Mặc dù nhận phát súng chí mạng từ Lân "sứa" nhưng may mắn cho ông trùm khi buổi sáng cùng ngày hôm đó, ông ta vẫn mặc áo chống nạn.

Sau khi bình phục, ông lập tức ra lệnh tìm và xử Lân “sứa”. Tuy nhiên, Lê Thành cho rằng việc quan trọng lúc này là phải dụ được Thế “chột” chứ không phải Lân “sứa”. Lê Thành có ý định đưa Thế “chột” vào tù, theo lời Lê Thành: "Thế chột tự nhận mình vẫn chưa bằng bố cho nên nếu như bố còn sống, hắn sẽ không lộ mặt. Nhưng nếu như bọn anh Hải tổ chức đám tang cho bố, hắn sẽ mang cả súng đến viếng. Ban nãy bố nói, đã có bằng chứng về việc hắn đứng sau rút dây Phương Sọ giết Chí "mắt ma", ta có thể báo cảnh sát bắt chúng, chưa kể thêm tội sử dụng súng quân dụng trái phép, hắn ta có thể yên tâm ngồi tù cho đến khi về già rồi".

Lê Thành hiến kế giả chết lừa Thế chột sập bẫy, mặt khác lại ngấm ngầm tung tin Phan Quân đã chết và tổ chức một đám tang bí mật dành riêng cho giới giang hồ viếng thăm. Khi đó, Thế chột nhất định sẽ có mặt. Để cuộc vây bắt Thế chột được an toàn, ông trùm chuyển địa điểm hạ huyệt từ Long Hạ về Sầm Lô.

nguoi phan xu tap 16 the chot thoat chet gang tac nho le thanh hinh 1
Lê Thành đưa ra phán đoán của mình
Tuy nhiên, ông trùm không muốn dừng lại ở việc đưa Thế chột vào tù. Phan Quân đồng ý với ý kiến của con trai mình. Tuy nhiên, ông trùm vẫn có kế hoạch khác của một người lâu năm trong giang hồ, bởi ông muốn Thế chột phải chết.


nguoi phan xu tap 16 the chot thoat chet gang tac nho le thanh hinh 2
Trần Sơn buộc phải khai ra vị trí mới của điểm hạ huyệt đám tang ông trùm.
Đến phút cuối cùng Phan Quân chỉ đạo thay đổi địa điểm tổ chức đám tang. Phan Quân lặng lẽ và dứt khoát ra lệnh cho Lương Bổng đổi địa điểm đám tang từ Long Hạ đến Sầm Lô mặc dù mọi thứ ở Long Hạ đã được chuẩn bị sẵn sàng.


Về phía Thế chột, hắn bắt cóc con gái của Trần Sơn, uy hiếp Trần Sơn phải khai ra vị trí chôn cất mới. Vì quá sợ hãi và lo lắng cho con, Phan Sơn đã tiết lộ kế hoạch đám tang.

nguoi phan xu tap 16 the chot thoat chet gang tac nho le thanh hinh 3
Phan Quân phân vân bởi lời đe dọa của Sơn Tử trong cơn mê man của ông. "Mình có nên nằm xuống luôn không? Chỉ sợ, bỏ lỡ dịp này, mình sẽ không được ra đi một cách thanh thản"


Biết chắc Phan Thị sẽ lập mưu, Thế chột đương nhiên cũng có kế hoạch của riêng mình. Hắn dàn quân tại Sầm Lô để ra uy và chuẩn bị sẵn sàng những quân bài cho trường hợp bất trắc.

nguoi phan xu tap 16 the chot thoat chet gang tac nho le thanh hinh 4
Mọi kế hoạch của ông trùm đã được sắp xếp ổn thỏa

Khi biết Phan Quân không làm theo kế hoạch hai bố con đã thỏa thuận, Lê Thành đã giải cứu Thế chột trước lúc phát súng chí mạng của Lương "bổng" vang lên, giúp hắn trốn thoát thành công. Hành động này của Lê Thành khiến ông trùm bàng hoàng, Lương Bổng thất vọng và Phan Hải vô cùng tức giận. Tuy nhiên, có thể hiểu, hành vi này xuất phát từ sự lo lắng của Phan Thành mong muốn ông không rơi vào hoàn cảnh "vĩnh viễn không bao giờ có thể quay đầu lại".


Vân Điệp tiếp tục nhận lời công an tìm hiểu sâu hơn về hành tung của Phan Hải và mưu đồ của Phan Thị. Và có lẽ, Vân Điệp chính là mắt xích yếu nhất của Phan Thị trong những tập phim Người phán xử tiếp theo./.

.


Tố Uyên/VOV.VN

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Dàn sao ĐT Anh tìm lại niềm vui trước trận tranh hạng ba với ĐT Bỉ
VOV.VN - Vượt qua nỗi buồn từ trận thua ngược Croatia ở bán kết, dàn sao Anh tìm lại niềm vui trên sân tập trước trận tranh hạng ba World Cup 2018 với Bỉ.
VOV-artice-160x600
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x