Phim bom tấn “Noah” bị cấm chiếu ở nhiều nước Hồi giáo

VOV.VN - Qatar, Bahrain và Các Tiểu Vương quốc Ả Rập thống nhất đã ra lệnh cấm chiếu bộ phim bom tấn “Noah" dù chưa chính thức ra mắt.

Bộ phim bom tấn mới của Hollywood “Noah” dù chưa chính thức ra mắt nhưng đã phải đối mặt với lệnh cấm chiếu tại ít nhất 3 quốc gia Hồi giáo. Đại diện hãng Paramount nói với Reuters hôm 8/3 rằng Hội đồng kiểm duyệt điện ảnh Qatar, Bahrain và các Tiểu vương quốc Ả Rập (UAE) đã ra thông báo cấm phát hành phim ở đất nước mình bởi việc miêu tả các nhà tiên tri (như Noah) trong nghệ thuật được xem là đi ngược lại với giáo lý của đạo Hồi.

phim bom tan "noah" bi cam chieu o nhieu nuoc hoi giao hinh 1
“Noah” vốn là câu chuyện nổi tiếng trong Kinh Thánh kể về người anh hùng Bibical Noah tìm cách đóng con thuyền khổng lồ để cứu gia đình và cả nhân loại trước viễn cảnh của một cơn đại hồng thủy đang đến gần

Người đại diện cũng cho hay, dự kiến một số nước khác cũng sẽ đưa ra những phán quyết tương tự với “số phận” của bộ phim là Ai Cập, Jordan và Kuwait.

Tại Ai Cập, tổ chức Al-Azhar của những người theo dòng Hồi giáo Sunni đã cho rằng bộ phim đưa ra những quan điểm “đối lập với lòng tin, thông điệp cũng như lời tiên tri nằm trong giáo lý của đạo Hồi”, đồng thời, nhấn mạnh rằng “tất cả những bộ phim mô tả lại nhà tiên tri Muhammad và thông điệp của ngài cần phải bị cấm chiếu trong thế giới Hồi giáo".

“Noah” vốn là câu chuyện nổi tiếng trong Kinh Thánh kể về người anh hùng Bibical Noah tìm cách đóng con thuyền khổng lồ để cứu gia đình và cả nhân loại trước viễn cảnh của một cơn đại hồng thủy đang đến gần. 

Lấy cảm hứng từ huyền thoại trên, đạo diễn Darren Aronofsky - cha đẻ bộ phim “Black Swan” - đã kết hợp cùng hãng Paramount xây dựng lên bộ phim cùng tên với vai diễn Noah được trao cho Russell Crowe, nam diễn viên từng giành giải Oscar. Với kinh phí sản xuất lên tới 125 triệu USD, phim được dàn dựng với quy mô lớn và kỹ xảo hoành tráng. Bộ phim cũng quy tụ sự tham gia của nhiều ngôi sao nổi tiếng như Anthony Hopkins, Emma Watson, Logan Lerman, Dakota Goyo…

Trailer của bộ phim "Noah"

Trước phản ứng dữ dội của các quốc gia Hồi giáo ban lệnh cấm chiếu bộ phim, Paramount khẳng định rằng “Noah” là một dự án sáng tạo nghệ thuật, không phải là tác phẩm chuyển thể từ Kinh Thánh.

Dự kiến, phim sẽ được công chiếu rộng rãi trên toàn thế giới vào ngày 28/3./.

Hà Phương/VOV online

Bài liên quan

Video đang được xem nhiều
Ảnh: Tổng thống Mỹ lần đầu xá tội cho gà tây nhân dịp lễ Tạ ơn
VOV.VN - Tổng thống Mỹ Donald Trump cùng các thành viên trong gia đình đã làm lễ xá tội cho gà tây tại Vườn Hồng ở Nhà Trắng.
VOV_AllPage