Phim “Life - Mầm sống hiểm hoạ” và những bài học xương máu đắt giá

VOV.VN - "Life - Mầm sống hiểm hoạ" không chỉ đơn thuần là một bộ phim, nó còn mang lại những bài học xương máu đắt giá cho người xem.

Nội dung phim “Life – Mầm sống hiểm hoạ” kể về câu chuyện của một nhóm các nhà khoa học gồm David Jordan (Jake Gyllenhaal), Miranda North (Rebecca Ferguson), Rory Adams (Ryan Reynolds) thuộc trạm không gian quốc tế tìm được một mẫu vật hữu cơ trên sao Hỏa. Trên đường quay trở về Trái đất, các nhà khoa học quyết định nghiên cứu mẫu vật tìm được ở sao Hỏa (được đặt tên là Calvin) nhằm tìm ra bằng chứng về sự sống ngoài vũ trụ đầu tiên trên thế giới. 

phim life  mam song hiem hoa va nhung bai hoc xuong mau dat gia hinh 1
"Life -  mầm sống hiểm hoạ" mang lại những bài học đắt giá để khán giả có thể tự chiêm nghiệm cho bản thân.

Từ một dạng sống cơ bản, Calvin tiến hóa có thể tiêu hóa bất cứ vật chất hữu cơ nào, kể cả con người để sinh tồn. Bị kẹt ngoài vũ trụ bao la, các nhà khoa học buộc phải tìm cách tiêu diệt Calvin trước khi trở về Trái đất. Thế nhưng, từng người một lại trở thành miếng mồi cho con quái thú.

"Life - Mầm sống hiểm họa" không chỉ mang tới cho người xem những ám ảnh kinh hoàng từ một loại quái vật kiểu mới mà còn có những bài học đắt giá khán giả có thể tự chiêm nghiệm cho bản thân.

Đừng khinh thường những sinh vật bé nhỏ

Không ai nghĩ Calvin nhỏ xíu yếu ớt đó có thể trở nên nguy hiểm. Và với tinh thần cảnh giác ở mức số 0 khi tạo lập những bức tường lửa bảo vệ mỏng manh, phi hành đoàn vô tình thí nghiệm chính mạng sống của mình. Sự chủ quan này đã gây ra những hậu quả khôn lường. Để thoát khỏi sự giam cầm của con người, những sinh vật này buộc phải trỗi dậy, tấn công những kẻ bắt giữ mình. Nếu nó bại trận, hoặc là nó chết, hoặc nó sẽ mãi mãi trở thành vật thí nghiệm

phim life  mam song hiem hoa va nhung bai hoc xuong mau dat gia hinh 2
Câu chuyện của Life không cố gắng phân biệt người tốt kẻ xấu mà đơn giản chỉ là cuộc chiến sinh tồn giữa hai giống loài mà thôi.

Và chuyện gì đến cũng đến, từng phi hành gia phải đối mặt với một trận chiến tưởng chừng khó có thể xảy ra, Calvin nuốt chứng mọi thứ để tồn tại.

Hãy cẩn thận với những thứ ta tìm kiếm và đứng bao giờ chủ quan với bất cứ thứ gì.

Con người luôn tìm kiếm những điều mới mẻ, nhưng có khi nào tự đặt chất vấn cho bản thân mình “liệu rằng mình có đủ năng lực để ra ngoài không gian, tìm kiếm những điều mới mẻ với một môi trường không thuộc về thế mạnh của con người?”. Câu chuyện của "Life - Mầm sống hiểm hoạ" đã cho khán giả nhận ra rằng, đừng bao giờ chủ quan, và phải tự lượng sức mình khi tìm kiếm điều mới mẻ dù chỉ là một sinh vật nhỏ bé ngoài sao Hỏa. Cái kết của bộ phim là một lời cảnh tỉnh cho những phi hành đoàn đang tiếp tục đào bới những thứ hay ho ở các hành tinh và luôn một tư tưởng “con người là sinh vật khôn ngoan và giỏi nhất”

Cuộc chiến sinh tồn buộc có kẻ phải hi sinh

Bắt đầu bằng những tế bào nhỏ xíu vô hại, Calvin có vẻ là một đứa trẻ thân thiện. Nhưng rồi họ phát hiện ra Calvin cũng có chiến lược sinh tồn của nó, đó chính là ăn thịt toàn bộ sinh vật sống trên tàu, gấp rút tiến hóa để thích nghi với môi trường. Calvin không xấu, nó chỉ là một sinh vật cố gắng để sống sót trong hoàn cảnh xa lạ. Câu chuyện của "Life - Mầm sống hiểm hoạ" không cố gắng phân biệt người tốt kẻ xấu mà đơn giản chỉ là cuộc chiến sinh tồn giữa hai giống loài mà thôi. Trong một cuộc chiến sinh tồn tranh giành sự sống, buộc phải có kẻ hi sinh. 

"Life – Mầm sống hiểm họa" hiện đang được khởi chiếu tại các rạp trên toàn quốc./.

Tố Uyên/VOV.VN Ảnh, clip: Galaxy

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Ảnh: Vẻ đẹp gợi cảm và tinh nghịch của các nữ cổ động viên bóng đá
VOV.VN - Các phụ nữ trẻ gợi cảm và tràn đầy năng lượng này luôn cổ vũ, cổ động rất cuồng nhiệt cho bóng đá và đội túc cầu của mình.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x