Phim ngắn demo Vị của Lê Bảo đoạt giải triển vọng ở Singapore

Phim ngắn demo cho dự án phim dài Vị nhận được giải Dự án triển vọng nhất tại Lễ trao giải Màn Bạc (Silver Screen Awards) tối 3/12 tại Singapore.

Sự kiện diễn ra vào chiều tối 3-12 (giờ địa phương), nằm trong khuôn khổ Liên hoan phim quốc tế Singapore lần thứ 27.

Trước đó, nhà sản xuất Đồng Phương Thảo đã cùng 9 tài năng trẻ khác đã tham gia khoá học Southeast Asian Film Lab, một sáng kiến thuộc Liên hoan phim quốc tế Singapore nhằm nuôi dưỡng các tài năng điện ảnh trong khu vực Đông Nam Á.

“Tham gia khoá học và nhận được giải thưởng đã mở ra cho chúng tôi những cánh cửa mới. Chúng tôi gặp rất nhiều khó khăn trong quá trình sản xuất. Tuy nhiên, chúng tôi vẫn dự kiến sẽ phát triển phim truyện đầu tay dựa trên phim ngắn demo này”, nhà sản xuất Đồng Phương Thảo phát biểu tại sự kiện.

Nhà sản xuất Đồng Phương Thảo phát biểu khi nhận giải cho phim ngắn demo Vị - Ảnh: BTC

Vị (Taste) từng được trình chiếu tại Liên hoan phim ngắn và video Thái Lan (Thai Short Film & Video Festival 2016) diễn ra hồi cuối tháng 8-2016.

Trong hạng mục Phim ngắn Đông Nam Á, giải Phim ngắn xuất sắc nhất thuộc về tác phẩm điện ảnh In the Year of Monkey (Prenjak) của đạo diễn người Indonesia Wregas Bhanuteja.

Giải Phim ngắn xuất sắc nhất Singapore được trao cho đạo diễn Chiang Wei Liang với bộ phim Anchorage Prohibited kể về hành trình tìm kiếm việc làm của hai người lao động nhập cư và một đứa trẻ. Trước đó, tác phẩm này cũng từng đoạt giải Phim ngắn xuất sắc nhất tại Liên hoan phim Đài Loan và giải thưởng Phim ngắn Audi tại Liên hoan phim Berlin lần thứ 66.

Trong hạng mục Phim truyện châu Á, giải Phim truyện xuất sắc nhất thuộc về phim White Sun của đạo diễn Deepak Rauniyar, phim Live From Dhaka nhận được hai giải quan trọng là Đạo diễn xuất sắc nhất (Abdullah Mohammad Saad) và Diễn xuất xuất sắc nhất (Mostafa Monwar)./.

Theo Bình Minh/Tuổi Trẻ

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Hyundai Accent 2018 chốt giá 340 triệu đồng tại Mỹ
VOV.VN - Mẫu Hyundai Accent 2018 với nhiều thay đổi và nâng cấp đáng kể đã chính thức chốt giá 14.995 USD (khoảng 340 triệu đồng) tại Mỹ.
VOV-artice-160x600
VOV_AllPage
VOV-left-160x600