Ra mắt dự án "10 tháng 10 phim tài liệu"

VOV.VN - Trong khoảng thời gian 10 tháng, các nhà làm phim trẻ sẽ được hỗ trợ để sản xuất và trình chiếu 10 bộ phim tài liệu.

Tối 21/2, tại Hà Nội đã diễn ra buổi ra mắt “Dự án 10 tháng 10 phim tài liệu” do Trung tâm hỗ trợ phát triển tài năng điện ảnh TPD (Công ty Cổ phần phát triển điện ảnh CDJ) tổ chức và điều phối với sự tài trợ của Đại sứ quán Mỹ tại Việt Nam. Dự án với mục tiêu hỗ trợ các nhà làm phim trẻ thể hiện cách nhìn riêng về các vấn đề nóng của xã hội hiện nay như bình đẳng giới, LGBT, quyền phụ nữ, môi trường, giao thông...

Đồng hành cùng với dự án là các chuyên gia cố vấn giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực điện ảnh như đạo diễn Bùi Thạc Chuyên, Phan Huyền Thư, nhà dựng phim Julie Béziau, nhà quay phim Lý Thái Dũng…

Đây là cơ hội để các nhà làm phim trẻ thể hiện niềm say mê của mình đối với điện ảnh. Trong thời gian 10 tháng (từ tháng 2 đến tháng 12/2014), các nhà làm phim trẻ tham gia chương trình sẽ được hỗ trợ để sản xuất và trình chiếu 10 bộ phim tài liệu. Trước khi hoàn thiện dự án sản xuất phim và tiến hành quay phim, các nhà làm phim trong độ tuổi từ 18 đến 35 được tuyển chọn tham gia dự án sẽ được bồi dưỡng, nâng cao chuyên môn, nghiệp vụ làm phim cũng như nhận thức về các vấn đề xã hội.

Các nhà làm phim trẻ sẽ được thoải mái tiếp cận muôn mặt của đời sống theo cách nhìn và cảm nhận riêng của mình. Bằng nhiệt huyết, bằng niềm đam mê thuần khiết đối với điện ảnh, những đề cương, những kịch bản họ đưa ra hứa hẹn sẽ đem đến cho khán giả những cái nhìn đa chiều về xã hội hiện đại, góp phần nâng cao nhận thức về xã hội cho công chúng tại Việt Nam. Những bộ phim xuất sắc nhất cũng sẽ có cơ hội tham dự liên hoan phim Việt Nam và quốc tế.

ra mat du an "10 thang 10 phim tai lieu"  hinh 1
Ông Terry White, Tham tán Đại sứ quán Mỹ tại Việt Nam phát biểu tại buổi lễ

Ông Terry White, Tham tán Đại sứ quán Mỹ tại Việt Nam bày tỏ sự háo hức, mong chờ những thước phim tài liệu các nhà làm phim trẻ sẽ mang đến với dự án. Ông chia sẻ: “Trong những năm qua, nền điện ảnh đã có nhiều thay đổi và những bước phát triển mới. Với sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ số, các nhà điện ảnh trẻ càng có cơ hội để hiện thực hóa ý tưởng, thể hiện tài năng điện ảnh của mình thông qua những thước phim. Thông qua dự án, các bạn trẻ còn có điều kiện để nâng cao kỹ năng sống qua việc tuân thủ kỷ luật trong quá trình làm phim. Dự án góp phần phát triển tài năng của các nhà làm phim trẻ Việt Nam nói riêng và giới trẻ Việt Nam nói chung”./.

Hà Phương/VOV online

Bài liên quan

VOV_AllPage