Tưng bừng khai mạc LHP Quốc tế Hà Nội lần IV

VOV.VN - Lễ khai mạc Liên hoan phim Quốc tế Hà Nội lần thứ IV đã diễn ra tối 1/11, tại Cung Văn hóa Hữu nghị Việt Xô, Hà Nội.

Dự lễ khai mạc có Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, nguyên Phó Thủ tướng Phạm Gia Khiêm, Bộ trưởng Bộ VHTT&DL Nguyễn Ngọc Thiện cùng đại diện các bộ, ban, ngành và các đạo diễn, nghệ sỹ, diễn viên trong nước và quốc tế.

tung bung khai mac lhp quoc te ha noi lan iv  hinh 1
Bộ trưởng Bộ VHTTDL Nguyễn Ngọc Thiện đánh trống khai mạc Liên hoan phim Quốc tế Hà Nội lần thứ IV.

Phát biểu tại Lễ khai mạc, Bộ trưởng Bộ VHTT&DL Nguyễn Ngọc Thiện cho biết, Liên hoan phim Quốc tế Hà Nội lần thứ IV với khẩu hiệu 'Điện ảnh với Hội nhập và phát triển bền vững' đã và đang trở thành thương hiệu uy tín và khẳng định vị trí vững chắc của mình trong khu vực.

“Tôn vinh, giới thiệu hình ảnh, bản sắc văn hóa con người Việt Nam cũng là mục đích mà Liên hoan phim hướng tới. Liên hoan phim Quốc tế Hà Nội lần thứ IV tôn vinh những tài năng nghệ thuật điện ảnh đích thực, hướng đến giá trị nhân văn và tinh thần hợp tác thân ái, đó là những điểm sáng chúng ta cần gìn giữ, phát huy trong bối cảnh thương mại hóa điện ảnh ngày càng trở thành xu thế lấn át giá trị tinh thần quốc gia” - Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện nói.

Sau lời phát biểu, Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện đã đánh cồng khai mạc Liên hoan phim Quốc tế Hà Nội lần thứ IV. 

tung bung khai mac lhp quoc te ha noi lan iv  hinh 2
Đội ngũ giám khảo trong và ngoài nước tại buổi Khai mạc LHP Quốc tế Hà Nội lần thứ IV.

Liên hoan năm nay giới thiệu đến khán giả Việt Nam 146 bộ phim của 43 quốc gia và vùng lãnh thổ. Các tác phẩm có nội dung phong phú, đa dạng về thể loại, từ phim dài, tài liệu đến hoạt hình của các nền điện ảnh tiên tiến như: Mỹ, Anh, Pháp, Ấn Độ, Nhật Bản…Trong đó điện ảnh Việt Nam có 2 bộ phim “Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh” và “Trúng số” cùng 10 phim ngắn tham gia tranh giải và 17 bộ phim ở các thể loại được tuyển chọn để chiếu trong khuôn khổ liên hoan./.

Hương Giang/VOV.VN

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Ảnh: Bom đạn chùm với diện sát thương khủng khiếp
VOV.VN - Bom đạn chùm có diện sát thương rộng. Các quả bom con có thể nổ vào thời điểm rất lâu sau xung đột quân sự, khiến nhiều dân thường tiếp tục tử vong.
VOV-artice-160x600
VOV-left-160x600