“Vượt ngục 5” - Liệu có vượt qua được chính mình?

VOV.VN - Nhiều nhà phê bình đánh giá, phần 5 phim truyền hình Mỹ "Vượt ngục" đình đám vừa lên sóng được vài tập đã lộ kịch bản lỏng lẻo, nhiều chi tiết vô lý.

1. Kịch bản lỏng lẻo

Bạn là người hâm mộ Prison Break? Hãy bắt đầu với tin vui trước, Michael Scofield còn sống, đâu đó trong một nhà tù ở Yemen. Còn tin buồn thì sao, các chuyên gia đánh giá khá thấp “Vượt ngục 5” ngay khi tập đầu tiên vừa được trình chiếu. Cụ thể, rating của tập đầu mùa mới khá thấp, chỉ có 6.29/10 trên trang Rotten Tomato.

vuot nguc 5 lieu co vuot qua duoc chinh minh hinh 1
Vượt ngục 5 có rating khá thấp.

Như những gì xảy ra trong tập 1, có thể nói kịch bản của Vượt ngục 5 khá lỏng. Một phần, có thể do cuộc đình công của nhóm tác giả Vượt ngục cách đây ít lâu. Phần nữa, cái bóng quá lớn của 4 phần trước đây đòi hỏi ở phần 5 sự hoàn hảo về mặt logic. Vì thế, khi các phân đoạn được sắp đặt vô lý, lập tức thu hút sự chú ý, đặc biệt với các nhà phê bình.

2. Những tình tiết vô lý

Nhiều chi tiết vô lý xuất hiện trong những tập đầu: bí ẩn về xác chết trong ngôi mộ của nhân vật chính Michael?

vuot nguc 5 lieu co vuot qua duoc chinh minh hinh 2
Ngay từ những tập phim đầu, khán giả đã nhận ra nhiều tình tiết vô lý.

Thêm một chi tiết vô lý nữa ở vụ tai nạn ô tô xảy ra với anh trai của Michael. Mặc dù xe mất phanh, hệ thống túi khí, dây an toàn không hoạt động, cảnh Burrows bay ra khỏi xe khá nghiêm trọng. Nhưng gần như lập tức, anh này bơi vào bờ, mà không hề hấn gì, không máu me cũng chẳng tỏ ra đau đớn. Những tình tiết này làm hỏng toàn bộ những cố gắng của nhà sản xuất trong việc tạo ấn tượng bí ẩn cho màn dạo đầu sau 7 năm.

3. Dàn diễn viên không tệ nhưng không có gì… mới mẻ

Vai diễn của Wentworth Miller (Michael Scofield) khiến người ta có cảm giác tập đầu của phần 5 Prison Break như hình ảnh ghi lại một cuộc họp lớp.

“Vượt ngục 5 khả năng chỉ thu hút được những bà nội trợ lớn tuổi, những người hâm mộ ủy mị, thay vì sự hấp dẫn vốn có của những phần trước đây”. Quan điểm này được trích trong bài viết có nhan đề “Michale còn sống, nhưng không tốt” đăng tải trên trang Collider.com không phải không có lý. Khi mà chỉ có nhân vật T-Bag gây ấn tượng mạnh, còn lại các vai diễn khác gần như không có sự đột biến.

vuot nguc 5 lieu co vuot qua duoc chinh minh hinh 3
Diễn xuất của dàn diễn viên không có gì đột phá.

4. Lời thoại ngớ ngẩn, kịch tính được đẩy lên quá sớm.

“Trong nhà chỉ có một mình tôi, không có thêm ai nữa đâu”, câu hội thoại giữa chồng Sarah với sát thủ giấu mặt rất ngớ ngẩn, không xứng với thể loại phim suy luận kiểu này. 

Ngoài Michale mới xuất hiện đoạn cuối tập 1, các nhân vật còn lại đều nói nhiều câu tối nghĩa. Thậm chí, có những câu triết lý thừa thãi, khó hiểu. Với 9 tập, nhà sản xuất có vẻ hơi nôn nóng khi đẩy kịch tính lên cao quá sớm. Đầu tiên là vụ ám sát anh trai và vợ cũ của Michael, sau đó đến màn đánh đấm ngay khi Burrows đến Yemen.

Tất nhiên còn khá sớm để kết luận "Vượt ngục 5" liệu có vượt qua được cái bóng quá lớn của chính mình ở những phần trước đó. Hãy đợi xem!/.

CTV Như Nguyên/VOV.VN

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
VOV-artice-160x600
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x