Hà Linh yêu đàn ông có vợ và không muốn lấy chồng?

VOV.VN - "Khi yêu người đã có vợ, Hà Linh cũng thấy dằn vặt và thường chủ động nhường họ lại cho gia đình", Hà Linh chia sẻ.

Không toan tính trong âm nhạc

PV: Hà Linh hẹn cuối tháng 2 ra album mà sao đến giờ vẫn chưa thấy. Hay là lại mải rong chơi quên cả lời hẹn?

Hà Linh: Lần này Hà Linh đã hạ quyết tâm rồi, nhưng Hà Linh muốn đứa con tinh thần đầu tiên của mình ra mắt khán giả phải thực sự chất lượng nên Hà Linh kéo dài thêm 2 tháng để trau chuốt cho sản phẩm. Album sẽ ra mắt vào ngày đầu 4/2014 gồm các ca khúc đã để lại ấn tượng với khán giả trong chương trình Giọng hát Việt nhưng được phối khí mới.

ha linh yeu dan ong co vo va khong muon lay chong? hinh 1
Ca sĩ Hà Linh

PV: Kể từ khi đoạt giải nhất Dòng nhạc nhẹ của cuộc thi Sao Mai 2007 đến nay đã 6 năm mới ra được album đầu tay, Hà Linh có thấy sự nghiệp âm nhạc của mình  lận đận?

Hà Linh: Tất cả là tại mình quá lười chứ không trách ai được và Hà Linh cũng không nghĩ là mình kém may mắn. Suốt 5 năm qua, Hà Linh chỉ chơi, thậm chí có lúc phải ngửa tay xin tiền mẹ.

PV: Sự lười ấy có phải do sự cố trong đợt thi Sao Mai điểm hẹn năm 2008 khiến Hà Linh không còn thiết tha với âm nhạc?

Hà Linh: Hà Linh không phải là người nhìn cuộc sống chỉ có màu hồng hay quá lý tưởng hóa cuộc sống để có thể gục ngã vì một sự cố. Sau những biến cố xảy ra, Hà Linh thường mang tâm lý AQ, tự mình ngồi dậy, thậm chí đứng dậy. Trong cuộc sống khó ai tránh khỏi va vấp.

Tuy nhiên, nghề nào cũng có những người hay bị soi mói, và mỗi lần họ va vấp sẽ trở thành tâm điểm của sự bàn tán. Với mỗi sự cố, Hà Linh thường chọn cách nhìn thẳng vào nó và kiểm điểm lại bản thân mình. Mình đã làm được gì, còn điều gì phải khắc phục tự bản thân mình biết chứ Hà Linh không quá quan tâm đến sự phán xét của người ngoài.

PV: Mặc dù đã đoạt giải nhất Dòng nhạc nhẹ của cuộc thi Sao Mai 2007 nhưng mãi không thấy Hà Linh ra được album nào và gần như vắng bóng trên sân khấu ca nhạc. Nếu cứ mãi im lặng như thế khán giả sẽ quên đi có một ca sĩ Hà Linh. Vì muốn quay trở lại với âm nhạc nên năm 2013, Hà Linh đã đi thi Giọng hát Việt?

Hà Linh: Hà Linh đến với âm nhạc vì tình yêu chứ không có sự toan tính. Khi đi thi Giọng hát Việt cũng vậy, Hà Linh không đặt kì vọng mình phải hâm nóng tên tuổi hay trở nên nổi tiếng. Linh đi thi là nghe theo lời khuyên của ca sĩ Thanh Lam và một số nhạc sĩ yêu quý mình. Những người đó rất yêu quý Hà Linh và họ cảm thấy tiếc khi Hà Linh cứ mải rong chơi.

PV: Tại cuộc thi giọng hát Việt thấy âm nhạc của Hà Linh thay đổi, bớt đi phần “điên”, gào thét mà đằm thắm, nữ tính hơn. Sự thay đổi này chỉ ở giọng hát Việt hay là sự thay đổi lâu dài?

Hà Linh: Khi Hà Linh về đội của ca sĩ Hồng Nhung chị Nhung đã tìm hiểu Hà Linh rất kĩ. Chị Nhung “săm soi” Facebook của Hà Linh và thấy ở Hà Linh sự nữ tính. Chị Nhung muốn lôi cái thật đó ra để mọi người thấy một Hà Linh dịu dàng qua âm nhạc. Tuy nhiên, đến show thứ 4 là Hà Linh lại thích quậy vì bản tính của Hà Linh vẫn là quậy. Hà Linh đã trao đổi với chị Nhung và được chị Nhung ủng hộ.

Quá trình làm việc với chị Nhung khiến Hà Linh rất cảm phục bởi chị luôn sẵn sàng giúp đỡ thí sinh hết mình và điều quan trọng là chị Nhung luôn tôn trọng cá tính của mỗi thí sinh. Hà Linh không quan trọng đó là ca khúc nhẹ nhành hay “máu lửa” bởi không chỉ những ca khúc “máu lửa” Hà Linh mới hết mình mà khi thể hiện những ca khúc dịu dàng cũng dịu dàng đến tột cùng. Mỗi lần hát Hà Linh nghĩ như mình chỉ còn sống được có 5 phút nữa nên hát như ngày mai mình không còn có mặt trên cõi đời này.

PV: Hà Linh và Khánh Linh phối hợp với nhau khá ăn ý trong âm nhạc. Ngoài đời, hai người còn là đôi bạn thân. Liệu sẽ có một album chung của đôi bạn tri kỉ?

Hà Linh: Khánh Linh không chỉ là bạn tri kỉ với Hà Linh ở ngoài đời mà cả trong âm nhạc. Cả hai hiểu nhau đến nỗi chỉ cần nhìn nhau cũng biết người kia định làm gì. Giọng Hà Linh mạnh mẽ, nồng nàn còn Khánh Linh thì dịu dàng, tinh tế. Vì thế cả hai cũng đã nghĩ đến sự kết hợp trong một album.

Không toan tính trong tình yêu

PV: Vừa rồi, trả lời phỏng vấn trên tạp chí “Mốt và Cuộc sống”, Hà Linh nói hầu hết những người Hà Linh yêu đều đã có gia đình. Khi phát ngôn như vậy, Hà Linh có lường trước sự “ném đá” của dư luận?

Hà Linh: Linh cũng hơi bất ngờ không nghĩ là mình bị “ném đá” nhiều như vậy. Phát ngôn đó là do sảy mồm, nhưng Hà Linh cũng không thanh minh, giải thích gì cả. Trước đó, Hà Linh còn đã bị “ném đá” nhiều rồi nên lần này Hà Linh có đủ sức để đương đầu với nó.

ha linh yeu dan ong co vo va khong muon lay chong? hinh 2

PV: : Hà Linh chia sẻ yêu người đàn ông có gia đình là thiệt thòi, sao còn cứ lao vào? Ở tuổi 27 như Hà Linh, chắc hẳn đó không còn là sự nông nổi?!

Hà Linh: Khi yêu người đã có vợ, Hà Linh cũng thấy dằn vặt và thường chủ động nhường họ lại cho gia đình. Tuy nhiên, nếu yêu mà phải cân nhắc, suy tính thì đâu còn gọi là tình yêu nữa. Hà Linh không làm được điều đó.

PV: Vậy sau này chồng Hà Linh lại đi với người phụ nữ khác thì sao?

Hà Linh: Hà Linh biết là mình đã gây nghiệp nên Hà Linh định không lấy chồng.

PV: Vì định không lấy chồng nên Hà Linh mới phát ngôn là mình đã yêu nhiều người quá đến nỗi không nhớ nổi?

Hà Linh: Hà Linh nghĩ trong 1.000 người chỉ cần có 1 người hiểu mình là may rồi. Nếu sau này có ai đó thực sự yêu Hà Linh họ sẽ chỉ quan tâm đến những gì thuộc về hiện tại và tương lai chứ không suy xét quá khứ. Còn nếu không, Hà Linh sẵn sàng chấp nhận cuộc sống độc thân. Vậy cứ coi đây là “bộ lọc” giúp Hà Linh tìm đúng đối tượng./.

PV: Cảm ơn Hà Linh./.

Thanh Vân/Báo VOV (thực hiện)

Bài liên quan

Video đang được xem nhiều
Video: Lùi xe vào đống rác đang cháy, xế hộp bị thiêu rụi
VOV.VN-Khi lùi chiếc xe qua một đống rác đang cháy, ngay lập tức ngọn lửa bén vào chiếc xế hộp bốc cháy ngùn ngụt. Chỉ ít phút sau, chiếc xe bị cháy trơ khung.
VOV_AllPage