“Họa mi” Khánh Linh chia sẻ bí quyết “Sống chung với mẹ chồng”

VOV.VN - Sau những đắng cay, tan vỡ, Khánh Linh đã tìm lại được hạnh phúc với cuộc sống yên ấm bên chồng con và cả… mẹ chồng.

Khánh Linh từng không nghĩ sẽ tìm thấy hạnh phúc

PV: Mới đây, Khánh Linh đã cho ra mắt MV “Hạnh phúc mong manh” - ca khúc duy nhất trong bộ phim “Sống chung với mẹ chồng”. Phải chăng, chính những trải nghiệm về cuộc sống, về tình yêu và hôn nhân đã khiến chị thể hiện thành công ca khúc này?

Ca sĩ Khánh Linh: Trước khi hát ca khúc “Hạnh phúc mong manh”, tôi có hỏi người sáng tác - nhạc sĩ Lê Anh Dũng là nội dung phim như thế nào? Khi anh nói phim về cuộc sống hôn nhân, gia đình, mâu thuẫn rồi đắng cay… tôi đã nghĩ mình sẽ phải hát một cách đau khổ. Nhưng anh Dũng đã khuyên tôi nên hát với cảm xúc của chính mình, điều cuối cùng đọng lại phải là tình yêu, hạnh phúc.

Với tôi, ca khúc này mang đầy đủ ý nghĩa của hôn nhân nói chung và tình yêu nói riêng. Tôi hát cho những người phụ nữ rơi vào những “khoảng mong manh” cũng như hát cho chính mình. Tôi đã từng một lần trải qua tan vỡ hôn nhân, cuộc sống đục ngầu chứ không trong như giọng hát, để rồi tìm lại được hạnh phúc. Sự chiêm nghiệm đã giúp tôi hiểu ca khúc này và thể hiện nó sâu lắng, cảm xúc hơn.

hoa mi khanh linh chia se bi quyet song chung voi me chong hinh 1
Ca sĩ Khánh Linh.

PV: Khi hát ca khúc này cũng làm chị nhớ đến những ký ức buồn của cuộc hôn nhân tan vỡ trước đó?

Ca sĩ Khánh Linh: Khi chúng tôi chia tay, lúc ấy tôi 26 tuổi. Ở tuổi đó thì khá bất cần, chẳng muốn điều gì và ra đi, mang theo trong mình những suy nghĩ về sự độc lập. Với những người làm nghệ thuật, thì cá tính đó càng rõ hơn. Tôi rơi vào tình trạng đau khổ và cô độc.

Sau đó, tôi có trải qua vài cuộc tình không được vui vẻ cho lắm, thậm chí rất buồn. Nó khiến tôi nghĩ, chắc mình sẽ không bao giờ được hạnh phúc đâu nhỉ! Hạnh phúc với tôi lúc ấy cũng như con dã tràng xe cát, cứ cố gắng vun vén rồi cơn sóng gió ập đến là cuốn trôi đi hết, chẳng còn lâu đài, cũng chẳng còn giấc mơ nào cả. Đó là thời điểm tôi chơi vơi nhất, rơi xuống đáy của cảm xúc. Tôi thậm chí còn mất niềm tin vào cuộc sống, không tìm thấy ý nghĩa của sự tồn tại.

Sau cùng, đến một thời điểm nào đó, tôi nhận ra: vì sao mình phải buồn, phải bi lụy? Hạnh phúc là điều mình xứng đáng được có, nhất là với phụ nữ. Năm 31 tuổi, tôi gặp chồng tôi hiện tại. Tôi bắt đầu tin tưởng, bắt đầu có những cảm xúc nhẹ nhàng, tôi không phải xù lông nhím – không phải là con thú bị thương nữa. Cuộc sống với tôi đột nhiên bình thản, dịu dàng. Anh đã đem lại cho tôi sự thoải mái và hạnh phúc, xua tan sự lạnh lùng của tôi.

PV: Sau những đắng cay, đau khổ, giờ đây cuộc sống của chị đã đủ đầy và hạnh phúc. Chị cảm nhận về điều này thế nào?

Ca sĩ Khánh Linh: Mọi người có thể thấy sự hạnh phúc trên thần thái của tôi, đôi mắt đã biết cười hơn. Khi thu âm “Hạnh phúc mong manh”, tôi phải mất 2 tiếng đồng hồ, đó có lẽ là khoảng thời gian thu âm… lâu nhất trong 17 năm làm nghề của tôi. Bởi lẽ, bài hát mang tâm trạng buồn, xót xa, níu kéo nhưng tôi ở hiện tại là hạnh phúc. Tôi phải gom góp những cảm xúc trong quá khứ lồng ghép vào hiện tại.

Cuộc sống của tôi bây giờ rất khá đầy đủ và hạnh phúc. Tôi chưa bao giờ nghĩ mình sẽ tìm được hạnh phúc như thế này.

PV: Sự trải nghiệm từ cuộc hôn nhân tan vỡ có khiến chị bao dung hơn, nâng niu hiện tại hơn, nhất là những khi hai người có những va chạm, mâu thuẫn?

Ca sĩ Khánh Linh: Điều này chắc chắn đúng bởi cả tôi và chồng bây giờ đều từng trải qua tan vỡ. Nhưng việc rút kinh nghiệm giữa chúng tôi khá dễ bởi cá tính giống nhau, đều nhẹ nhàng, đơn giản, không phức tạp. Quan trọng là… không bắt nạt nhau. Điều đó khiến cuộc sống yên ả hơn.

Tất nhiên quá trình sống với nhau sẽ bộc lộ những mâu thuẫn, cãi cọ nhưng việc mình khắc phục như thế nào mới là quan trọng. Khi có xung đột, chúng tôi sẽ dừng lại, không nói chuyện nữa, thành ra cũng không… cãi nhau.

hoa mi khanh linh chia se bi quyet song chung voi me chong hinh 3
Khánh Linh và chồng hiện tại.

PV: Khi xảy ra xung đột, chị có bao giờ suy nghĩ trở về nhà mẹ đẻ?

Ca sĩ Khánh Linh: Chưa bao giờ, kể từ cuộc hôn nhân đầu tiên. Tôi là người độc lập nên không có chuyện dỗi bỏ về mà là… bỏ đi chơi luôn, đi thật xa tất cả người xung quanh. Những người yêu mình nhất sẽ luôn bênh vực mình, nhưng điều đó chỉ thỏa mãn cái tôi của mình thôi. Nó sẽ làm mình không lớn được, không tìm được giây phút bình tĩnh.

PV: Vậy lúc giận nhau thì ai là người làm lành trước?

Ca sĩ Khánh Linh: Cả hai đều sẽ bắt chuyện với nhau lại vì việc gì đó. Chúng tôi không giận nhau mấy mà thường thì chỉ tranh luận thôi. Có tranh luận thì mới hiểu được thêm về cá tính của nhau. Tôi nghĩ rằng, tình yêu là cuộc đối thoại của hai người.

Sống với mẹ chồng phải thật lòng!

PV: Khi xem phim “Sống chung với mẹ chồng”, chị có gặp tình huống nào giống phim không? Cuộc sống của chị với mẹ chồng như thế nào?

Ca sĩ Khánh Linh: Tôi may mắn là có người mẹ chồng khá hiểu con. Trước khi lấy anh, tôi cũng nghĩ đến chuyện mẹ chồng – nàng dâu, nên tôi rất cẩn thận, xem mình có hợp với mẹ chồng hay không?

Tôi nghĩ, điều quan trọng khi sống với mẹ chồng là thật lòng. Mình có khéo hay vụng thì cứ nói cho mẹ biết, điều đó sẽ làm giảm nhiều nguy cơ khi chung sống. Không có bà mẹ nào lại không thích sự thẳng thắn.

(Khánh Linh chia sẻ về tình yêu và hôn nhân)

Như mẹ chồng tôi có tính cách dứt khoát, làm việc khoa học, sống văn minh. Cả hai mẹ con đều là người ít nói, hỏi thì trả lời, cần thì trao đổi với mẹ cụ thể. Nhưng khi vào câu chuyện gì đấy thì có thể ngồi trong bếp trò chuyện với nhau vài tiếng. Qua trò chuyện sẽ giúp hai mẹ con hiểu nhau hơn.

Mẹ chồng tôi không bao giờ xách mé con cái như trong phim “Sống chung với mẹ chồng” mà có gì không hài lòng sẽ góp ý cho con.

PV: Điều gì về mẹ chồng khiến chị cảm động nhất?

Ca sĩ Khánh Linh: Lúc tôi sinh em bé, mẹ hay sang nhà chăm cháu, nấu ăn cho tôi rồi lại về nhà. Mẹ cũng từng nói với tôi: “Hãy tự lo cho mình con ạ. Nếu con không thương mình thì không ai thương con cả. Và đừng bao giờ để mình bị xấu, luôn phải chăm chút cho bản thân”. Mẹ chồng tôi không giống những người khác, thông cảm cho nghề nghiệp của tôi và còn bảo vệ tôi mỗi khi có chuyện gì. Hai mẹ con cũng hay cùng nấu ăn với nhau.

Tôi nghĩ rằng, với những người chuẩn bị lấy chồng thì đừng sợ cuộc sống hôn nhân. Vấn đề là phải lựa chọn cho đúng. Dù yêu chồng mình thật nhưng khi kết hôn thì bạn không chỉ sống cho riêng mình mà còn cho rất nhiều người xung quanh. Cả hai bên đều phải lựa chọn gia đình của nhau.

PV: Trong tương lai, Khánh Linh nghĩ mình sẽ là kiểu mẹ chồng như thế nào?

Ca sĩ Khánh Linh: Tính cách tôi khá độc lập nên tôi tôn trọng cuộc sống riêng của con. Tôi không có nhu cầu ở chung với con dâu nên các con có thể sống riêng.

PV: Cảm ơn ca sĩ Khánh Linh./.

Thanh Thanh/VOV.VN

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Áp thấp nhiệt đới có thể thành bão, gió giật mạnh nhất cấp 9
VOV.VN - Sức gió mạnh nhất ở vùng gần tâm áp thấp nhiệt đới mạnh cấp 7 (50-60km/h), giật cấp 9.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600