Lý Nhã Kỳ ủng hộ 500 triệu đồng cho đồng bào miền Trung

VOV.VN - Lý Nhã Kỳ quyết định gửi 500 triệu đồng đến đồng bào miền Trung để cùng chung tay khắc phục hậu quả do thiên tai lũ lụt trong tháng 10 vừa qua.

Vừa qua, Trung tâm xúc tiến Du lịch - Sở Du lịch TP.HCM đã có cuộc vận động cán bộ công nhân viên toàn ngành chung tay khắc phục hậu quả do thiên tai lũ lụt trong tháng 10 với bà con các tỉnh miền Trung.

Từng là Đại sứ Du lịch Việt Nam, Lý Nhã Kỳ cũng đã quyết định ủng hộ hoạt động thiết thực, có ý nghĩa này số tiền 500 triệu đồng.

Do vướng lịch công tác nên Lý Nhã Kỳ không thể trực tiếp đến trao tặng cho đồng bào các tỉnh miền Trung nhưng cô hy vọng, món quà của cô phần nào giúp san sẻ bớt những nỗi đau và sự mất mát với người dân các tỉnh vùng lũ.

ly nha ky ung ho 500 trieu dong cho dong bao mien trung hinh 1
Lý Nhã Kỳ trong một buổi từ thiện.


Số tiền này được cô gửi đến Trung tâm xúc tiến Du lịch thông qua Quỹ hỗ trợ Phát triển Y tế và Giáo dục Việt Nam.

Quỹ hỗ trợ Phát triển Y tế và Giáo dục Việt Nam là quỹ từ thiện được thành lập bởi Lý Nhã Kỳ từ ngày 5/12/2011. Trong 5 năm vừa qua, trên cương vị Chủ tịch Quỹ, Lý Nhã Kỳ đã nỗ lực vận động các nhà doanh nghiệp, các nhà hảo tâm cùng nhau đóng góp cho các chương trình từ thiện nhân đạo như khám và chữa cho trẻ em bị khiếm thị ở các tỉnh Phú Thọ, Bình Phước và trường học sinh khiếm thị Hà Nội, xây nhà tình thương cho hộ nghèo tỉnh Kiên Giang, làm cầu nông thôn cho các xã nghèo tỉnh Tiền Giang, cấp xe đạp cho học sinh nghèo tỉnh Quảng Nam, khám chữa bệnh miễn phí cho các hộ có hoàn cảnh khó khăn tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu, hỗ trợ cho “chương trình xây dựng nông thôn mới” vùng sâu, vùng xa vùng biên giới tỉnh Hà Tĩnh…

Với Lý Nhã Kỳ, động cơ thôi thúc cô làm từ thiện nhân đạo không biết mệt mỏi đó là mang lại những niềm vui, hạnh phúc cho những số phận thiệt thòi trên cả nước. Bởi Lý Nhã Kỳ hiểu sự chia sẻ là điều rất cần thiết trong cuộc sống./.

Thanh Vân/VOV.VN

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
VOV-left-160x600