Nghệ sỹ hài Thúy Nga: “Xin lỗi em chỉ là…”

VOV.VN -Vào tháng 3 này, nghệ sỹ hài Thúy Nga sẽ đem vở hài kịch “Xin lỗi em chỉ là…” để giới thiệu tới khán giả Hà Nội.

Vắng bóng trên sân khấu Việt khá lâu, trong tháng 3 này, nghệ sỹ hài Thúy Nga trở lại Hà Nội với live show “Xin lỗi em chỉ là…” với mong muốn gửi tới khán giả yêu quí một món quà tinh thần trong ngày Quốc tế phụ nữ, đồng thời, chia sẻ với mọi người yêu mến về chương trình và cuộc sống của cô thời gian qua.

P.V: Xa sân khấu Việt đã lâu, nhưng tháng 3 này, chị sẽ đem chương trình hài kịch mang tên “Xin lỗi, em chỉ là…” để giới thiệu tới khán giả Hà Nội. Vậy chị có thể chia sẻ một chút về chương trình này?

Thúy Nga: Dự án này của tôi và đạo diễn Đức Thịnh đã có cách đây từ 3-4 năm trước và có tên đầy đủ là “Xin lỗi em chỉ là con quỷ”, nhưng do cuộc sống có nhiều biến đổi nên đã phải dừng lại.

Sau một thời gian sống bên Mỹ và quay về Việt Nam tôi và Đức Thịnh lại một lần nữa định làm lại chương trình hài này trong TP HCM nhưng do phức tạp về giấy tờ và thủ tục nên lại một lần nữa bị hoãn. Vậy là, tôi mang chương trình này sang Mỹ để diễn. Không ngờ rằng, chương trình lại rất thành công và hiện giờ đang chờ trung tâm băng đĩa Thúy Nga (Mỹ) phát hành.

nghe sy hai thuy nga: "xin loi em chi la…" hinh 1
Nghệ sỹ hài Thúy Nga

Có thể nói, chương trình này giống như đứa con mọn của tôi, nó vất vả ngay từ khi hình thành cho đến khi làm ở bên Mỹ. Tôi đã phải bay đi bay lại giữa Việt Nam – Mỹ để cùng anh Đức Thịnh và ê kíp trong miền Nam dàn dựng rồi ghi hình và mang sang Mỹ thực hiện với ê kíp bên đó.

Còn trong chương trình được giới thiệu tại Hà Nội do biểu diễn vào tháng 3 này được đổi tên là “Xin lỗi em chỉ là…” chứ không còn chữ “con quỷ”. Chương trình sẽ gồm 4 tiểu phẩm: Tại sao bị đánh, Bà tôi, Cô bán nước đáng yêu và kịch kinh dị, ma quái.

Mỗi vai diễn trong từng tiểu phẩm tôi sẽ hoàn toàn khác nhau, nhiều màu sắc, đa dạng. Bởi với tôi, nghệ sĩ là con tắc kè hoa, phải muôn màu, muôn mặt, “Xin lỗi em chỉ là con quỷ” cũng giống như một lời thật thà của tôi “công nhận em không có đẹp, em chỉ là con quỷ thôi!”.

P.V: Khán giả miền Bắc là những người khá khó tính đặc biệt với hài kịch miền Nam thì nhiều người không thích lắm. Khi ra Bắc chị và đạo diễn có chỉnh sửa để phù hợp với khán giả Bắc?

Thúy Nga: Trong các khán giả 3 miền thì tôi cũng biết khán giả miền Bắc cực kì khó tính và để chinh phục được họ là rất khó. Nếu một nghệ sỹ lấy được cảm tình của những khán giả Bắc thì đó là một thành công.

Nhưng may mắn, tôi là một trong những nghệ sĩ nói được tiếng 3 miền, nên khi đến miền nào thì hầu như tôi đều thích ứng được những từ địa phương và hỏi được người dân ở đó những gì hợp lý để mình nói, mình gây cười được. Ngoài ra, tôi và đạo diễn Đức Thịnh cùng chị Oanh bên BTC đã suy nghĩ, bàn bác rất nhiều để chọn được ê kíp diễn viên phù hợp nhất.

nghe sy hai thuy nga: "xin loi em chi la…" hinh 2
Đức Thịnh sẽ là đạo diễn cho chương trình "Xin lỗi em chỉ là..." của Thúy Nga.

Cuối cùng, tôi và mọi người đã quyết định mời chị Hồng Vân, anh Hoài Linh và Trấn Thành cùng một số diễn viên miền Bắc để thực hiện. Như vậy, chương trình mới phù hợp với ngôn ngữ của ngoài Bắc và khán giả mới hiểu và cảm nhận được điều mình muốn nói qua mỗi tiểu phẩm.

Ngoài ra, đạo diễn Đức Thịnh cũng đã mời một số nghệ sĩ Bắc vào trong tiểu phẩm hài, qua đó, nhờ mọi người tư vấn xem cái gì phù hợp và chưa phù hợp. Điều này được đạo diễn Đức Thịnh rút kinh nghiệm từ gala hài lần trước khi mời các nghệ sĩ Bắc duyệt một vài tiểu phẩm để chọn đem ra biểu diễn.

P.V: Từ khi sang Mỹ đến giờ khán giả thường ít thấy chị tham gia diễn nghệ thuật, hoạt động xã hội…vì sao vậy?

Thúy Nga: Lý do đầu tiên đó là do tôi không có thời gian để về nước tham gia vào các chương trình dù rất muốn. Đồng thời, cũng vì có em bé nên tôi còn bận chăm sóc con. Mà bản tính vốn cầu toàn nên khi có con tôi luôn lo lắng và suy nghĩ làm thế nào để chăm sóc, có điều kiện tốt nhất. Vì vậy, nhiều lúc tôi đã chấp nhận phải gác nhiều chuyện qua một bên, mỗi thứ một ít để chăm con rồi dần dà cũng quen và không làm cũng không sao.

Bây giờ tôi cũng đã ngoài 30 nên mọi việc cũng chậm lại một chút chứ không vồ vập, hấp tấp, cái gì cũng muốn làm như trước. Cái gì mình làm được thì làm, không làm được thì thôi, chứ không cố, tham việc nữa. Có thể mình làm chậm lại một tí những mọi thứ đều chất lượng thì tốt hơn.

P.V: Trước khi qua Mỹ sinh con chị nói rằng sẽ quay lại Việt Nam để phục vụ khán giả nhưng bây giờ chị mới trở lại. Đồng thời, trong khi chị ở Mỹ còn ông xã lại ở Việt Nam khiến nhiều người ta nghĩ hai người có vấn đề gì đó chăng?

Thúy Nga: Cuộc đời nghệ sĩ thì muôn màu, đủ thứ hết, buồn, vui, hỉ, nộ, ái, ố đều đủ cả như mọi ngươi. Mỗi người có một cuộc sống riêng nên tôi xin không chia sẻ vào thời điểm này mà sẽ vào lúc nào thích hợp. Đồng thời để tránh mọi người nói rằng tôi lấy chuyện gia đình để PR cho những chương trình của mình. Và trong cuộc đời nghệ sỹ tôi cũng muốn làm một nhật ký như Lưu Hiểu Khánh (diễn viễn Trung Quốc). Còn cuộc đời nghệ sỹ thì mình giấu được đến đâu cứ giấu đến thời điểm nào thích hợp thì sẽ tiết lộ.

P.V: Xin cảm ơn nghệ sỹ Thúy Nga!./.

Huy Phương/VOV online (Ghi)

Bài liên quan

VOV_AllPage