Nhạc sĩ Thanh Tùng qua đời ở tuổi 68

VOV.VN - Nhạc sĩ Thanh Tùng – tác giả của nhiều ca khúc nổi tiếng như “Hát với chú ve con”, “Giọt nắng bên thềm”… qua đời vào rạng sáng nay (15/3) tại Hà Nội.

Gia đình nhạc sĩ Thanh Tùng xác nhận thông tin nhạc sĩ qua đời vào hôm nay (15/3), hưởng thọ 68 tuổi. Nhạc sĩ nhập viện 12 ngày trước khi mất.

Thanh Tùng là tác giả của những tình khúc được nhiều thế hệ yêu thích như Chuyện tình của biển, Lời tỏ tình của mùa xuân, Ngôi sao cô đơn, Câu chuyện nhỏ của tôi, Hoa tím ngoài sân, Em và tôi, Phố biển, Mưa ngâu, Lối cũ ta về...

nhac si thanh tung qua doi o tuoi 68 hinh 0
Nhạc sĩ Thanh Tùng

Nhạc sĩ Thanh Tùng sinh ngày 15/9/1948 tại Nha Trang, Khánh Hòa. Năm 6 tuổi, ông theo cha mẹ tập kết ra Bắc và lớn lên tại Hà Nội. Ông tốt nghiệp Nhạc viện Bình Nhưỡng, Triều Tiên năm 1971, khi mới 23 tuổi. Trở về nước, Thanh Tùng đảm nhận vai trò chỉ huy dàn nhạc của Đài Tiếng nói Việt Nam từ 1971 tới 1975. Sau đó, ông vào sống tại TP HCM và là một trong những người có công xây dựng Dàn nhạc nhẹ Đài truyền hình TP HCM.

Ông cũng từng chỉ huy hợp xướng và chỉ đạo nghệ thuật Đoàn Ca múa Bông Sen trước khi công tác tại Hội Âm nhạc TP HCM.

Năm 2008, sau trận tai biến bất ngờ, nhạc sĩ không còn đi lại được. Ông liệt bên phải, mất khả năng nói. Không chỉ chịu di chứng tai biến, ông hiện còn bị tiểu đường và thận. Hàng tuần, ông ba lần tới chạy thận tại bệnh viện Bạch Mai. Bệnh tật đầy mình nhưng tinh thần nhạc sĩ rất tốt. Lần cuối cùng Thanh Tùng đứng trên sân khấu là trong liveshow Một mình 2008.

Sự ra đi của nhạc sĩ Thanh Tùng là mất mát to lớn cho nền âm nhạc Việt Nam./.

PV/VOV.VN

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Scarlett Johansson trở thành chiến binh lạnh lùng trong “Vỏ bọc ma“
VOV.VN -Scarlett Johansson từng hóa thân thành công vào các nhân vật có nhiều nét tương đồng với Motoko Kusanagi như vai “Góa phụ đen” hay Lucy.
PC-VOV-artice-video
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds