“NSND Anh Tú là một người làm chuyên môn rất giỏi“

VOV.VN - Giám đốc Nhà hát kịch Việt Nam, nơi NSND Anh Tú và NSƯT Xuân Bắc đang công tác đã lên tiếng về hai đồng nghiệp của mình.

Giữa những ồn ào liên quan đến NSND Anh Tú và bà Nguyễn Hồng Nhung (vợ nghệ sĩ Xuân Bắc, giảng viên trường Trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật Hà Nội), Giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam, ông Nguyễn Thế Vinh đã có những chia sẻ thẳng thắn.

Trao đổi với VOV.VN, ông Nguyễn Thế Vinh, Giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam cho biết, ông có nghe câu chuyện ồn ào giữa hai người. "Tuy nhiên, đây không phải là công việc của Nhà hát, cũng không ảnh hưởng hay liên quan gì đến các hoạt động của chúng tôi", ông nói.

Ông Nguyễn Thế Vinh vừa mới nhận quyết định về hưu vào ngày 13/9. Theo đó, ông sẽ chính thức nghỉ hưu từ ngày 1/11 năm nay. NSND Anh Tú và NSƯT Xuân Bắc được xem là hai ứng viên của chức Giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam, sau khi ông Nguyễn Thế Vinh chính thức về hưu.

nsnd anh tu la mot nguoi lam chuyen mon rat gioi hinh 2
Lãnh đạo Bộ VH-TT&DL trao quyết định nghỉ hưu cho ông Nguyễn Thế Vinh vào sáng ngày 13/9. Ảnh: Nhà hát kịch Việt Nam

Tuy nhiên, trả lời về vấn đề này, Giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam Nguyễn Thế Vinh cho rằng, bổ nhiệm vị trí giám đốc là quyết định của Bộ VH-TT&DL.

Nhận xét về hai đồng nghiệp, ông Nguyễn Thế Vinh cho hay, Anh Tú là một người có chuyên môn rất giỏi, được nhiều người công nhận. Trong khi, Xuân Bắc là một nghệ sĩ nổi tiếng, được nhiều khán giả yêu mến.

Giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam cho biết thêm: "Tôi vẫn còn gần 3 tháng nữa để gắn bó với Nhà hát, do vậy vẫn còn rất nhiều việc để làm. Từ nay đến khi nghỉ hưu, tôi phải chịu trách nhiệm về hai vở kịch nữa, do vậy chưa thể chia sẻ được nhiều. Ngoài ra, còn một việc tôi sẽ làm cùng với lãnh đạo Bộ, đó là tìm ra người kế nhiệm vị trí giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam sắp tới. Nếu lãnh đạo Bộ thấy một trong hai phó giám đốc phù hợp thì sẽ bổ nhiệm, còn không thì sẽ phân công một người ở bên Bộ về làm lãnh đạo Nhà hát. Ngày trước, bản thân tôi cũng là người bên Bộ được phân công về đây", ông Nguyễn Thế Vinh chia sẻ.

Ông Nguyễn Thế Vinh làm Giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam từ năm 2012. Trước đó, ông đảm nhiệm cương vị Phó giám đốc Nhà hát Tuổi trẻ. Cả hai nhà hát này đều trực thuộc Bộ VH-TT&DL

Hiện nay, Nhà hát Kịch Việt Nam có hai Phó giám đốc là NSND Anh Tú và NSƯT Xuân Bắc. NSND Anh Tú sinh năm 1962, là nghệ sĩ đồng thời cũng là một đạo diễn sân khấu có tiếng, đã dàn dựng nhiều vở kịch thành công cho nhà hát như Lâu đài trên cát, Chuyện chàng dũng sĩ, Cạm bẫy, Hamlet...

Trong khi đó, NSƯT Xuân Bắc sinh năm 1976, được bổ nhiệm làm Phó giám đốc phụ trách marketing vào 9/2016. Trước đó anh là trưởng đoàn biểu diễn I của Nhà hát Kịch Việt Nam./.

Đào Bích/VOV.VN

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Dàn sao ĐT Anh tìm lại niềm vui trước trận tranh hạng ba với ĐT Bỉ
VOV.VN - Vượt qua nỗi buồn từ trận thua ngược Croatia ở bán kết, dàn sao Anh tìm lại niềm vui trên sân tập trước trận tranh hạng ba World Cup 2018 với Bỉ.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x