Sức khoẻ nhạc sĩ Tô Thanh Tùng suy yếu vì ung thư

Sau 2 năm mắc ung thư, sức khỏe của nhạc sĩ Tô Thanh Tùng đang suy yếu. Ông có ước nguyện về quê hương Đồng Tháp trong những ngày cuối đời.

Năm 2015, nhạc sĩ Tô Thanh Tùng được chuẩn đoán mắc ung thư tiền liệt tuyến đã di căn qua gan và xương. Theo chia sẻ của người thân, sau 2 năm chống chọi với bạo bệnh, sức khỏe của ông đang suy yếu. Ông không thể ngồi dậy được mà chỉ nằm trên giường bệnh.
Nhạc sĩ Tô Thanh Tùng có nguyện vọng về quê hương Đồng Pháp trong những ngày cuối đời. Bởi vậy, cách đây một tuần, ông đã được người thân đưa từ Sài Gòn về Đồng Pháp và tiếp tục được điều trị tại bệnh viện Sa Đéc.

Từ khi nhạc sĩ Tô Thanh Tùng mắc ung thư tiền liệt tuyến, ông gặp không ít khó khăn vì tiền viện phí, điều trị cao. Hiện tại, các nghệ sĩ, nhà báo ở TP HCM đang chuẩn bị tổ chức đêm nhạc để quyên góp giúp đỡ hoàn cảnh của nhạc sĩ Tô Thanh Tùng.

suc khoe nhac si to thanh tung suy yeu vi ung thu  hinh 1
Hình ảnh nhạc sĩ Tô Thanh Tùng tại bệnh viện vào năm 2015. Ảnh: Một thế giới

Trước đó, vào năm 2015, để gây quỹ giúp nhạc sĩ Tô Thanh Tùng và một số nghệ sĩ khác, chương trình Tình nghệ sĩ đã được tổ chức với sự tham gia của Đàm Vĩnh Hưng, Lệ Quyên, Quang Linh, Trường Giang và Cát Phượng.

Tô Thanh Tùng sinh năm 1944 tại Hồng Ngự, Đồng Tháp. Sáng tác từ trước năm 1975, ông là tác giả của hơn 120 bài hát, trong đó có nhiều ca khúc nổi tiếng như: “Tình cây và đất”, “Sao em nỡ đành quên”, “Thà em đi lấy chồng”, “Tiễn biệt”, “Hồng Ngự mang tên em”, “Giăng câu”...
Nhạc sĩ Tô Thanh Tùng từng giữ chức Trưởng Ban Văn nghệ thị trấn Hồng Ngự trong ba năm. Sau khi ly hôn, ông sống một mình ở Bình Dương trong khi đó các con và vợ cũ của ông định cư ở nước ngoài./.

 

Theo Thu Cúc/Kiến thức

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Hình ảnh những chân dài cá tính và quyến rũ nhất xứ sở Samba Brazil
VOV.VN - Trong khi nhiều thiếu nữ mê đắm những bước chạy của siêu tiền đạo Neymar thì nhiều chàng trai bị hút hồn bởi nét cá tính của nhiều chân dài Brazil.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x