“Trần Lập, hãy nổ máy và đi chuyến đi dài của anh nhé“

VOV.VN - Đó là một trong những chia sẻ xúc động trong sổ tang tiếc thương tiễn biệt nhạc sĩ, ca sĩ Trần Lập, sáng nay (23/3).

Sáng nay (23/3), gia đình, bạn bè và hàng ngàn người hâm mộ đã có mặt tại Nhà tang lễ Bộ Quốc phòng (Hà Nội) để tiễn đưa nhạc sĩ, ca sĩ Trần Lập về nơi an nghỉ cuối cùng.

"tran lap, hay no may va di chuyen di dai cua anh nhe" hinh 0
Lễ tang nhạc sĩ, ca sĩ Trần Lập diễn ra sáng nay (23/3).

Một số nghệ sĩ ở xa đã gửi vòng hoa chia buồn như ca sĩ Mỹ Tâm, Quang Dũng... Nhiều người hâm mộ đã mặc áo đồng phục in hình ca sĩ, nhạc sĩ Trần Lập để tri ân thủ lĩnh của ban nhạc Bức Tường.

Bên cạnh những điều đặc biệt như đoàn motor 40 thành viên tiễn Trần Lập bằng "tiếng động cơ" anh yêu thích, Bức Tường và người hâm mộ mang hoa ban trắng tới viếng Trần Lập..., còn có cuốn sổ tang - nơi ghi lại những chia sẻ rưng rưng của bạn bè, đồng nghiệp về sự ra đi của nhạc sĩ, ca sĩ Trần Lập, người anh cả của Rock Việt.

VOV.VN xin được trích đăng một số chia sẻ xúc động trong hàng trăm ghi chép sáng nay:

"tran lap, hay no may va di chuyen di dai cua anh nhe" hinh 1
Bí thư Thành ủy TPHCM - ông Đinh La Thăng lưu lời chia buồn đến gia đình Trần Lập.

Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TPHCM- Đinh La Thăng: "Vô cùng thương tiếc nhạc sĩ, ca sĩ Trần Lập. Xin bày tỏ sự chia buồn sâu sắc đến toàn thể gia quyến". Bí thư Thăng coi nhạc sĩ, ca sĩ Trần Lập như một người em thân thiết, cùng quê Nam Định với ông. Vì thế dù bận rộn, ông vẫn tạm gác công việc để đến tiễn đưa thủ lĩnh ban nhạc Bức Tường về nơi an nghỉ cuối cùng.

Phó Chủ tịch chuyên trách Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia- Khuất Việt Hùng: “Vô cùng thương tiếc tiễn đưa Bạn Trần Lập. Tiếp tục một hành trình dài về chốn vĩnh hằng linh thiêng. Chân thành phân ưu cùng gia đình Bạn!”

Nhạc sĩ Quốc Trung: "Cuộc sống là những chuyến đi, dù thời gian thế nào thì em đã có một quãng đường đáng nhớ với mọi người. Chào em nhé!".

Thành viên ban nhạc Ngũ Cung: “Anh hãy nổ máy và đi chuyến đi dài của mình nhé, Trần Lập. Anh em Ngũ Cung sẽ tiếp lửa những đam mê, những cống hiến, những khát vọng của anh. Để nhạc Rock ngày càng thăng hoa tại Việt Nam”.

"tran lap, hay no may va di chuyen di dai cua anh nhe" hinh 2
Diễn viên Kim Oanh bật khóc khi viết về Trần Lập.

Diễn viên Kim Oanh: “Anh à, từ hôm anh ốm, mấy anh em đã hẹn gặp nhau mà không được. Có phải bọn em muộn rồi không? Hay anh vẫn muốn bọn em lạc quan vậy? Anh không muốn bọn em khóc, nhưng chúng em không kìm được nước mắt đâu. Anh đi may mắn và an yên nhé. Nổ máy lên! Bọn em luôn nhớ anh- bạn nhậu à!”.

MC Trần Quang Minh: “Vô cùng thương người anh trai. Mong anh luôn thanh thản nhé. Anh em luôn nhớ đến anh, một thủ lĩnh tinh thần, người thắp lửa cho triệu trái tim Việt”.

Diễn viên Dương Thùy Linh: “Em sẽ không bao giờ quên anh trong trái tim em. Người anh hùng mạnh mẽ của em. Chúc anh ngủ ngon nhé!”.

"tran lap, hay no may va di chuyen di dai cua anh nhe" hinh 3
MC Thảo Vân òa khóc khi nghe điếu văn tiễn biệt người anh cả của Rock Việt.

Họa sĩ Lưu Thanh Hà, Phạm Chính Trung: “Trần Lập em! 42 năm cuộc đời em thật là ý nghĩa. Em là tấm gương tốt cho nhiều thế hệ trẻ Việt Nam noi theo. Cầu mong cho linh hồn em thanh thản giấc ngàn thu nhé. Em yên tâm, với gương tốt của em, các cháu Bình Minh và Minh Tú sẽ trưởng thành và lớn khôn. Thương em nhiều và vĩnh biệt!”.

NTK - NSƯT Đức Hùng: “Em luôn là bức tường vững chắc. Vĩnh biệt em. Anh rất buồn khi em ra đi”.

Người hâm mộ: “Vĩnh biệt anh! Mong anh siêu thoát. Mọi người nhớ anh, chắc anh biết! Hãy ngủ ngon nhé Trần Lập”.

Người hâm mộ: “Con là thế hệ sau, chỉ được nghe và biết chú là thành viên ban nhạc Bức Tường. Một nhạc sĩ, ca sĩ tài năng, đức độ. Hôm nay, có duyên được đến viếng chú, con mong chú được yên nghỉ nơi chín suối. Những bài hát chú viết sẽ vang mãi trong trái tim con và nhiều thế hệ nữa…”.

"tran lap, hay no may va di chuyen di dai cua anh nhe" hinh 6
Hàng ngàn người hâm mộ đến đưa tiễn thủ lĩnh ban nhạc Bức Tường về nơi an nghỉ cuối cùng.

** Nhạc sĩ, ca sĩ Trần Lập là con trai út trong gia đình có 5 chị em. Ca sĩ - nhạc sỹ Trần Lập tên đầy đủ là Trần Quyết Lập, sinh ngày 12/12/1974, tại xã Kim Thái, huyện Vụ Bản, tỉnh Nam Định.

Cha Trần Lập là quân nhân, ông lâm bệnh và mất sớm. Trần Lập lớn lên trong hoàn cảnh vô cùng khó khăn nhưng giàu tình yêu thương của mẹ và các anh chị. “Thời niên thiếu khốn khó đã giúp Trần Lập tôi luyện được bản lĩnh sống bền bỉ, nhiều khát vọng để cống hiến và làm nên những kỳ tích sau này".

Năm 1994, cùng với cộng sự, anh thành lập ban nhạc Bức Tường và giữ vai trò thủ lĩnh của nhóm từ khi thành lập đến khi tan rã vào năm 2006. Anh cũng đảm nhận vai trò sáng tác chính với hơn 30 ca khúc, trong đó có nhiều nhạc phẩm chiếm trọn trái tim hàng triệu tín đồ Rock như: “Đường đến ngày vinh quang”, “Hoa ban trắng”, “Tâm hồn của đá”, “Bông hồng thủy tinh”, “Người đàn bà hóa đá”…

Dưới sự dìu dắt của Trần Lập, Bức Tường đã trở thành ban nhạc Rock có số lượng người hâm mộ lớn nhất tại Việt Nam suốt hai thập kỷ qua./.

Ngọc Ánh - Hà Phương - Thanh Thanh/VOV.VN

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
ĐT Futsal Nga vào chung kết Futsal World Cup
VOV.VN - ĐT Nga đã giành quyền vào chung kết của Futsal World Cup năm nay sau khi đánh bại Iran 4-3 ở trận bán kết 1.
VOV-artice-160x600
PC-VOV-artice-video
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds