Văn Mai Hương: “Tôi không giải thích được nước mắt của mình”

VOV.VN - Văn Mai Hương trả lời về việc dư luận cho rằng cô “diễn sâu”, khóc quá nhiều tại Vietnam Idol Kids liveshow 3 vừa qua.

Mới đây, Liveshow 3 Vietnam Idol kids mới đây lên sóng truyền hình, chứng kiến phần thi của 10 thí sinh với chủ đề “Quê hương đất nước”.

Xuất thân từ miền Tây và là cậu bé duy nhất hát dân ca trong số các thí sinh, Hồ Văn Cường chinh phục ban giám khảo và khán giả nhờ giọng hát truyền cảm của mình, trong ca khúc “Còn thương rau đắng mọc sau hè”.

van mai huong toi khong giai thich duoc nuoc mat cua minh hinh 1
Ca sĩ Văn Mai Hương: "Tôi không giải thích được nước mắt của mình, vì nó là cảm xúc, nó sẽ rơi khi xúc động".

Trên ghế giám khảo, Văn Mai Hương và Isaac đều bật khóc khi Hồ Văn Cường đang hát. Giọng ca Mona Lisa bày tỏ, cô không hiểu cậu bé lấy đâu ra nhiều cảm xúc đến vậy. Văn Mai Hương cũng cảm ơn mẹ của Hồ Văn Cường vì đã sinh ra em khiến cậu bé và mẹ ngồi bên dưới khán đài cũng không cầm được nước mắt.

Không chỉ khóc sau phần thi của Hồ Văn Cường, khi thấy thí sinh Đức Thanh khóc như mưa trên sân khấu vì bị loại ở cuối chương trình, Văn Mai Hương cũng bật khóc nức nở.

Vì việc rơi nước mắt liên tục, Văn Mai Hương nhận một số bình luận rằng cô đã diễn quá sâu trên sóng truyền hình trực tiếp. Và việc thiếu tiết chế cảm xúc trước các em nhỏ là điều không nên…

Trả lời VOV.VN về điều này, Văn Mai Hương nói: “Tôi không giải thích được nước mắt của mình, vì nó là cảm xúc nó sẽ rơi khi xúc động”.

Chia sẻ về việc chứng kiến các thí sinh còn quá nhỏ phải buồn bã vì thua cuộc, Văn Mai Hương trải lòng: Tôi rất thương các bé, nên ngay từ trước khi cuộc thi diễn ra, tôi đã từng chia sẻ rằng, tôi muốn đây là một sân chơi và các bé đến đây để được thỏa đam mê, có một kỷ niệm đẹp trong tuổi thơ của mình.

Chính vì thế, thấy bé khóc trên sân khấu, tôi rất thương và cảm thấy dường như cuộc chơi nào cũng sẽ phải chấp nhận những tình huống như vậy.

van mai huong toi khong giai thich duoc nuoc mat cua minh hinh 2
Isaac, Văn Mai Hương và Tóc Tiên đang làm giám khảo cuộc thi Vietnam Idol Kids 2016.

“Nếu sau này bạn có con nhỏ, bạn có cho các con mình tham gia các cuộc thi truyền hình thực tế không?”- phóng viên hỏi. Văn Mai Hương cũng bày tỏ quan điểm thẳng thắn.

Cô cho rằng, việc các bé yêu thích ca hát và được làm điều chúng thích quan trọng hơn mọi cuộc thi. Và các bậc phụ huynh cho con thi Idol Kids cũng vì lý do này nhiều hơn là việc thắng thua.

“Tôi sẽ tôn trọng con, nếu cháu thích thì tôi sẽ cho con tham gia. Nhưng tôi sẽ phải nói cho con biết tất cả các tình huống, ví dụ như con có thể sẽ phải ra về ngay trong đêm thi đầu tiên. Nếu con nói, con chấp nhận được thì con sẽ tham gia và tôi sẽ ủng hộ.

Việc chuẩn bị tâm lý cho trẻ trước những áp lực cũng là một kỹ năng mà cha mẹ cần biết, nên tôi tin là các bậc phụ huynh của Idol Kids cũng đã chuẩn bị rồi”- Văn Mai Hương chia sẻ.

van mai huong toi khong giai thich duoc nuoc mat cua minh hinh 3

Về câu hỏi bị cho là “vô duyên” ở Vietnam Idol Kids: “Con có yêu mẹ không”, Văn Mai Hương cho rằng, thay vì nhìn vào bản chất của câu chuyện và cách mà Hương đang trò chuyện với các thí sinh nhí, thì mọi người có vẻ như đang cố gắng tìm cách để bắt lỗi cô.

“Những câu hỏi gần gũi và thân thiện nhằm giúp trẻ em có thể bắt chuyện được với mình như ‘Em có yêu chị không?’, ‘Con có yêu mẹ không?’, ‘Ở nhà con yêu ai nhất?... chúng ta đều hỏi hằng ngày cơ mà. Tôi cũng như vậy mà thôi. Nhưng có một số người, có vẻ như tôi làm gì họ cũng không thích, nên họ bảo sao mà vô duyên quá.

Nhưng tôi không lấy đó làm buồn lòng. Vì chúng ta dù có tốt đến đâu cũng không thể làm hài lòng được tất cả. Cho nên, tôi tôn trọng mọi nhận xét của khán giả”- Văn Mai Hương trải lòng.

Cùng với Isaac và Tóc Tiên, bộ ba giám khảo của Vietnam Idol Kids năm nay được cho là đang tạo hiệu ứng khá tốt. Nhận xét gì về 2 đồng nghiệp ngồi ghế nóng với mình, Văn Mai Hương cho biết, mỗi giám khảo một cá tính và mọi người đều đang rất nỗ lực để hoàn thành vai trò của mình.

Cô cũng tiết lộ sẽ phát hành MV mới và ra album nhạc trẻ vào thời gian tới. Album này do nhạc sỹ Khắc Hưng và Aiden thực hiện./.

Song Anh/VOV.VN

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
VOV-left-160x600