Bế mạc Hội sách TP HCM lần thứ VIII

VOV.VN -Doanh thu toàn hội sách khoảng 36 tỷ đồng, tăng 20% so với doanh thu hội sách lần 7/2012

Ngày 30/3, Hội sách TP HCM lần VIII – 2014 đã bế mạc. Trong 7 ngày diễn ra hội sách đã có khoảng gần 1 triệu lượt người đến tham quan, mua sách, trong đó 70% là thanh niên, học sinh.

Doanh thu toàn hội sách khoảng 36 tỷ đồng, tăng 20% so với doanh thu hội sách lần 7/2012 và cao nhất trong 8 lần hội chợ sách kể từ năm 2000.

Top 10 đơn vị có doanh thu cao nhất hội sách năm nay theo thứ tự là: Công ty Fahasa doanh thu 12 tỷ đồng, tiếp đến là Công ty Tiki 4 tỷ đồng, Công ty Phương Nam 2, 5 tỷ đồng, Nhà xuất bản  Trẻ  2 tỷ đồng.

Điều đáng chú ý, hội sách lần này là sự tham gia của các Công ty bán hàng trực tuyến (online) như Công tyTiki và Vinabook đã thu hút lượng khách hàng lớn đến với gian hàng của mình qua các hoạt động hiệu quả, phù hợp.

be mac hoi sach tp hcm lan thu viii hinh 1
Hội sách năm nay được sự quan tâm của nhiều bạn trẻ

Trong khuôn khổ hội sách, Ban tổ chức “Giải thưởng sách được bạn đọc yêu thích”  đã họp báo công bố kết quả của Giải thưởng sách lần thứ 2.

Theo đó, Ban Tổ chức đã trao 1 giải vàng, 2 giải bạc, 2 giải đồng và 5 giải thưởng top 10, trong đó giải vàng năm nay thuộc về bộ  truyện  tranh Conan của Nhà xuất bản Kim Đồng.

Giải bạc cho 2 tác phẩm “Tôi tài giỏi bạn cũng thế” của Nhà xuất bản Phụ nữ;  Bộ truyện tranh Doraemon của Nhà xuất bản Kim Đồng; giải đồng cho tác phẩm “đắc nhân tâm” của Nhà xuất bản Trẻ.

Ngoài ra, hội sách còn diễn ra khoảng 60 chương trình giới thiệu tác giả, tác phẩm, giao lưu giữa độc giả và tác giả. Các hoạt động tôn vinh và khẳng định chủ quyền của Việt Nam với 2 quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa.

Ông Lê Hoàng - Trưởng Ban tổ chức hội sách TP HCM lần VIII – 2014 cho biết: “Ban Tổ chức hội sách sẽ đề xuất với cơ quan chức năng hàng năm sẽ tổ chức tháng đọc sách vào dịp ngày sách Việt Nam 21/4; đề nghị tổ chức cuộc thi “góc tủ sách của em” nhân dịp hội sách thường niên để tôn vinh văn hóa đọc”.

Được biết, Hội sách lần thứ 9 vào năm 2016 sẽ không tổ chức tại công viên Lê Văn Tám quận 1./.

Hồng Hải/VOV-TP HCM

Bài liên quan

Video đang được xem nhiều
Ngô Thanh Vân vào vai nữ xạ thủ xinh đẹp trong siêu phẩm “Star wars“
VOV.VN - Tháng 12 này, Lucasfilm tiếp tục trình làng phần thứ 8 của thương hiệu huyền thoại “Chiến tranh giữa các vì sao”.