Hội sách TP HCM thu hút đông đảo bạn đọc trong ngày khai mạc

VOV.VN - Tối 21/3, tại Công viên Lê Văn Tám, TP HCM, Hội sách lần thứ 9 đã được khai mạc thu hút hàng ngàn bạn đọc.

Với chủ đề “Sách – Văn hóa – Hội nhập và Phát triển”, Hội sách TP HCM lần thứ 9 diễn ra từ ngày 21 - 27/3. Hội sách có 172 đơn vị tham gia với 710 gian hàng.

Số lượng nhà xuất bản nước ngoài tăng mạnh mang đến làn gió mới cho các chương trình giao lưu, hội nhập văn hóa đọc diễn ra tại đây. Hội sách có khoảng 30.000 đầu sách với hơn 30 triệu bản in được giảm giá từ 10-50% tùy thời điểm để phục vụ đa dạng nhu cầu của độc giả. Không chỉ đầu tư về âm thanh, ánh sáng, cách bài trí khoa học, Ban tổ chức còn giao quyền điều hành rất nhiều hoạt động giao lưu, chuyên đề lại cho các gian hàng.

 

hoi sach tp hcm thu hut dong dao ban doc trong ngay khai mac hinh 0
Bạn đọc đến với đêm khai mạc Hội sách TP.HCM - Ảnh: Bạch Dương/Thanh niên
Cụ thể, trong tổng số 99 chương trình giao lưu tác giả - tác phẩm, tọa đàm... có tới 62 chương trình do các đơn vị tham gia gian hàng chịu trách nhiệm thực hiện.

Tại đây, còn có triển lãm 220 ảnh về TP HCM và biển đảo, góp phần tạo nên điểm nhấn thu hút khách tham quan. Dự kiến hội sách năm nay thu hút từ 800.000 - 1 triệu lượt khách.

Ông Lê Thái Hỷ, Giám đốc Sở Thông tin – Truyền thông TP HCM, Phó Trưởng ban Ban Chỉ đạo Hội sách Thành phố năm 2016 cho biết: “Ban Chỉ đạo hội sách đã có định hướng làm sao qua lần thứ 9 này, lần thứ 10 chúng ta có thể nâng Hội sách Thành phố thành hội sách quốc gia. Do vậy, năm nay chúng tôi nhấn mạnh vào những khâu về vấn đề tổ chức sao cho thật chuyên nghiệp, từ việc phục vụ những điều rất nhỏ cho bạn đọc như bãi giữ xe, công tác vệ sinh, an ninh, trật tự... cho đến công tác kêu gọi các đơn vị tham gia và chuẩn bị nội dung của hội sách”./.

Mỹ Dung/VOV-TP HCM

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Midu - Harry Lu đối đầu kịch liệt trong “4 năm 2 chàng 1 tình yêu“
VOV.VN - Trong teaser trailer mới của bộ phim "4 năm 2 chàng 1 tình yêu", Midu liên tục bị Harry Lu ăn hiếp, trêu chọc.
VOV-artice-160x600
PC-VOV-artice-video
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds