Hội sách TP.HCM sẽ có triển lãm chủ quyền biển đảo

VOV.VN - Ngoài các gian hàng sách, Hội sách TP.HCM còn tổ chức một khu vực triển lãm về chủ quyền biển đảo và một khu vực trưng bày sách.

Ngày 11/3, tại thành phố Hồ Chí Minh, đã diễn ra cuộc họp báo về Hội sách thành phố Hồ Chí Minh lần 8 năm 2014.

Với chủ đề “Sách – Văn hóa và Phát triển”, Hội sách thu hút hơn 150 đơn vị hoạt động trên các lĩnh vực xuất bản và phát hành sách tham gia, trong đó có 13 Nhà xuất bản trong nước và 25 Nhà xuất bản nước ngoài, 73 Công ty Phát hành sách, Truyền thông Văn hóa với tổng số hơn 500 gian hàng.

Số lượng gian hàng tăng lên 10% so với hội sách lần 7 năm 2012 và gấp 10 lần so với hội sách lần 1 năm 2000. Khoảng 200.000 tên sách với hơn 20 triệu bản sách sẽ được trưng bày và bán tại Hội sách Thành phố Hồ Chí Minh lần 8 năm 2014. Lần đầu tiên, các Nhà xuất bản nước ngoài như: Hachette Us, Quercus, Scholastic, Richmond, Singapore Asia Publisher… tham gia  Hội sách với các tác phẩm mới nhất.

hoi sach tp.hcm se co trien lam chu quyen bien dao hinh 1
Quang cảnh buổi họp báo về Hội sách ngày diễn ra ngày 11/3 (Ảnh: Hồng Hải)

Hội sách cũng dành một khu vực trưng bày và bán sản phẩm công nghệ mới như sách điện tử (ebook), bút điện tử, thiết bị đọc và các thiết bị giáo dục điện tử. Hơn 100 chương trình hoạt động giao lưu, giới thiệu tác giả, tác phẩm, tọa đàm, thi vẽ tranh, học thuật… sẽ được tổ chức tại hội sách.  

Ban Tổ chức hội sách cũng dành riêng diện tích 200m2 trưng bày hàng, phục vụ các em thiếu nhi cùng các chương trình phù hợp với lứa tuổi của các em như: tô tượng, tranh cát, thi kể chuyện do Công ty phát hành sách thành phố Hồ Chí Minh FAHASA và các Nhà cung cấp phối hợp thực hiện… Nhiều chương trình khuyến mãi bạn đọc yêu thích sách áp dụng tại Hội sách với mức giá giảm lên đến 50%.

Ông Lê Hoàng, Trưởng Ban tổ chức hội sách thành phố Hồ Chí Minh lần 8 cho biết: “Điểm mới rõ nhất của hội sách lần này là các tác phẩm mới nhất sẽ được xuất bản kịp thời để kịp phục vụ bạn đọc trong hội sách. Đây là điều rất quan trọng đối với độc giả. Ví dụ như hiện nay, các bạn đọc trẻ tuổi đến với hội sách rất mong chờ các tác phẩm mới nhất của các nhà văn có tên tuổi như Nguyễn Nhật Ánh, Nguyễn Ngọc Tư, thì tại hội sách này các tác phẩm mới nhất, hay nhất của các nhà văn đó, cùng các tác giả trẻ 8X khác sẽ có mặt  kịp thời để phục vụ độc giả  trẻ tuổi”.                      

Ngoài các gian hàng sách, Hội sách còn tổ chức cả một khu vực triển lãm về chủ quyền biển đảo và một khu vực trưng bày sách theo chủ đề Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, về Quân đội Nhân dân Việt Nam Anh Hùng.

Hội sách lần thứ 8 sẽ diễn ra từ ngày 24/3 - 30/3./. 

Hồng Hải/VOV-TP.HCM

Bài liên quan

Video đang được xem nhiều
Anh - Panama: “Tam sư” thẳng tiến vào vòng 16 đội?
VOV.VN - Một chiến thắng trước ĐT Panama sẽ giúp ĐT Anh chính thức giành vé vào vòng 16 đội ở World Cup 2018.
VOV_AllPage