Nhiều hoạt động hấp dẫn tại Hội sách thiếu nhi 2017​

VOV.VN - Tại Phố sách 19/12, Hà Nội, hôm nay, Sở TTTT phối hợp với UBND quận Hoàn Kiếm khai mạc “Hội sách Thiếu nhi 2017”.

Hội sách Thiếu nhi 2017 diễn ra từ nay đến 7/6, với nhiều hoạt động như trưng bày, bán các loại sách dành riêng cho lứa tuổi thiếu nhi như: sách văn học, sách tìm hiểu lịch sử, khoa học, sách phục vụ học tập, sách điện tử. Các đơn vị xuất bản tổ chức hoạt động giao lưu, tọa đàm về sách, kỹ năng sống và không gian vui chơi khác như tô màu, vẽ tranh thiếu nhi… 

 Đặc biệt, tại Hội sách, các em thiếu nhi còn được xem biểu diễn robot mô hình thành phố thông minh và thi đấu robot… trong các chương trình trình diễn STEM do Công ty Cổ phần Văn hóa Giáo dục Long Minh tổ chức.

nhieu hoat dong hap dan tai hoi sach thieu nhi 2017​ hinh 1
Khai mạc Hội sách thiếu nhi.

Bà Trần Thị Mai Dung, Trưởng phòng Báo chí xuất bản, Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cho biết: "Hội sách thiếu nhi được tổ chức tại Phố sách Hà Nội với mong muốn đem đến cho các em một sự khởi đầu của kỳ nghỉ hè bổ ích, với những niềm đam mê đọc sách, để các em có thêm cơ hội đến với sách tại không gian sách mới của thủ đô Hà Nội. Chúng tôi cũng mong muốn hoạt động Hội sách thiếu nhi sẽ được tổ chức hàng năm tại đây để Phố sách Hà Nội không chỉ gắn bó với người lớn mà cả với các em thiếu nhi, từ đó tạo cho các em nhiều cơ hội tiếp cận với sách".

nhieu hoat dong hap dan tai hoi sach thieu nhi 2017​ hinh 2
Biểu diễn robốt cho các em thiếu nhi.

Cũng trong lễ khai mạc “Hội Sách Thiếu nhi 2017” sáng nay,  Sở Thông tin và Truyền thông, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội và Trung tâm Hợp tác trí tuệ Việt Nam (VICC) phát động cuộc thi “Đại sứ văn hóa đọc Thủ đô 2017” dành cho các em học sinh các trường tiểu học, THCS trên toàn thành phố. 

nhieu hoat dong hap dan tai hoi sach thieu nhi 2017​ hinh 3
Các gian trưng bày sách cho thiếu nhi.

Đây là cuộc thi nhằm phát triển văn hóa đọc trong trường học, khích lệ tinh thần học hỏi, sáng tạo của các em học sinh. Năm ngoái, cuộc thi đã thu hút hơn 10 nghìn học sinh Hà Nội tham gia, ở hai phần thi bài viết tiếng Việt và tiếng Anh. Ban tổ chức đã lựa chọn và trao giải cho 25 đại sứ văn hóa đọc tiêu biểu.

Ban tổ chức nhận bài dự thi từ ngày 1/6 đến 30/9 tới./.

Hồng Bắc/VOV-Trung tâm Tin

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Ảnh: Vẻ đẹp gợi cảm và tinh nghịch của các nữ cổ động viên bóng đá
VOV.VN - Các phụ nữ trẻ gợi cảm và tràn đầy năng lượng này luôn cổ vũ, cổ động rất cuồng nhiệt cho bóng đá và đội túc cầu của mình.
VOV-artice-160x600
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x