NXB Văn học phải giải trình về sách 18+ "Hiệp sĩ lưu ban"

VOV.VN - Ông Nguyễn Anh Vũ, Giám đốc NXB Văn học cho biết, đơn vị này đang làm văn bản giải trình gửi Bộ Thông tin và Truyền thông.

Cũng trong chiều nay (11/1), NXB Văn học sẽ gửi thông cáo báo chí đến các cơ quan báo chí quan tâm đến sự việc.

Trước đó, cuốn sách dán nhãn 18+ “Hiệp sĩ lưu ban” do nhà xuất bản này xuất bản ấn hành dù chưa có quyết định phát hành nhưng nội dung đã được phổ biến và phát tán rộng rãi. Sự việc này đã được một độc giả kiến nghị Bộ Thông tin và Truyền thông (Bộ TT&TT) xem xét.

nxb van hoc se giai trinh ve sach 18+ hiep si luu ban hinh 1
Hình ảnh bìa cuốn sách "Hiệp sĩ lưu ban"

Ngay khi nhận được phản ánh, Bộ trưởng Bộ TT&TT Trương Minh Tuấn đã yêu cầu Cục Xuất bản, In và Phát hành khẩn trương báo cáo giải trình chi tiết, làm rõ lý do vì sao cuốn sách 18+ “Hiệp sĩ lưu ban” chưa có Quyết định phát hành nhưng nội dung đã được phổ biến và phát tán rộng rãi.

Qua kiểm tra bước đầu, cuốn sách “Hiệp sĩ lưu ban” do NXB Văn học xuất bản chưa nộp lưu chiểu tại Cục Xuất bản, In và Phát hành (theo quy định tại Khoản 1, Điều 28 của Luật Xuất bản năm 2012 quy định: “Tất cả xuất bản phẩm phải nộp lưu chiểu cho cơ quan quản lý nhà nước về hoạt động xuất bản chậm nhất là 10 ngày trước khi phát hành”), đồng thời NXB Văn học cũng chưa ban hành Quyết định phát hành cuốn sách "Hiệp sĩ lưu ban"./.

Đào Bích/VOV.VN

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Chấm điểm Arsenal 2-1 Man City: Koscielny che mờ người hùng Sanchez
VOV.VN - Thủ lĩnh Koscielny đã có màn trình diễn xuất thần giúp Arsenal đứng vững, trước khi Sanchez mang về chiến thắng 2-1 trước Man City trong hiệp phụ.
VOV-artice-160x600
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x