Ra mắt tiểu thuyết “Hỏa ngục" của nhà văn Dan Brown

VOV.VN - Bên cạnh những chi tiết đầy kịch tính, cuốn sách còn đem đến cho người đọc những kiến thức phong phú về văn hóa thời kì Phục hưng.

Tiếp sau những tiểu thuyết trinh thám từng thu hút sự chú ý của đông đảo bạn đọc như: “Mật mã Da Vinci”, “Thiên thần và Ác quỷ”, “Biểu tượng thất truyền”, tác phẩm mới của nhà văn Dan Brown với tựa đề “Hỏa ngục” ra mắt bạn đọc chiều 18/3 tại Hà Nội.

Tác phẩm “Hỏa ngục” lấy cảm hứng từ tác phẩm văn học kinh điển “Thần khúc” của Dante, với nhân vật chính là Giáo sư chuyên ngành Biểu tượng học Robert Langdon - nhân vật quen thuộc trong những tiểu thuyết trinh thám trước của Dan Brown.

ra mat tieu thuyet "hoa nguc" cua nha van dan brown hinh 1
Tiểu thuyết trinh thám "Hỏa ngục" lấy cảm hứng từ tác phẩm văn học kinh điển “Thần khúc” của Dante

650 trang sách thực chất chỉ mô tả 24h đồng hồ cùng nhân vật chính ở thành phố cổ Florence, Italy trong hành trình truy tìm dấu vết. Cuộc phiêu lưu của nhân vật được ví như hành trình nghệ thuật thực sự với đầy đủ thông tin về kiến trúc, mỹ thuật, thi ca.

Bên cạnh những chi tiết, tình huống đầy kịch tính, mật mã nối tiếp mật mã, cuốn sách còn đem đến cho người đọc những kiến thức phong phú về văn hóa thời kì Phục hưng.

Dịch giả Nguyễn Xuân Hồng, cũng là tác giả của bản dịch “Biểu tượng thất truyền” của Dan Brown chia sẻ: “Bên cạnh yếu tố trinh thám, Dan Brown đã lồng ghép trong tác phẩm của một khối kiến thức về văn hóa, tôn giáo, nghệ thuật. Ông đã có sự đột phá trong tác phẩm này khi gắn câu chuyện với một vấn đề mang tính toàn cầu, đó là vấn đề bùng nổ dân số.

Một tháng sau khi phát hành tại Mỹ, tác phẩm “Hỏa ngục” đã phát hành 9 triệu bản tại 13 nước trên thế giới. Tại Việt Nam, cuốn sách được in lần thứ nhất với 3 vạn bản./.

Phương Thúy/VOV - Trung tâm Tin

Bài liên quan

Video đang được xem nhiều
Chùm ảnh: Lửa hận thù vẫn bùng cháy vì thánh địa Jerusalem
VOV.VN - Những cuộc biểu tình của người Palestine phản đối việc Tổng thống Mỹ Donald Trump công nhận Jerusalem là thủ đô Israel tiếp tục nổ ra.