Thi Anh Đào ra mắt cuốn sách truyền cảm hứng cho giới trẻ

VOV.VN - Ở tuổi 30, Thi Anh Đào được biết đến như một câu chuyện đẹp về việc truyền cảm hứng tinh thần khởi nghiệp, quyết tâm theo đuổi đam mê.

Sau chuỗi chương trình Bật Nút Công Dân Toàn Cầu tại 36 trường Đại Học - Cao đẳng - Trung Cấp Nghề tại TPHCM, Hà Nội, Đồng Bằng Sông Cửu Long, Bình Dương, BBT Anbooks ghi nhận lại những chia sẻ của gần 30.000 em sinh viên tham gia chương trình, một điều khá đau lòng và khá phổ biến, đó là hiện tượng “ngồi nhầm chỗ”.

thi anh dao ra mat cuon sach truyen cam hung ve khoi nghiep hinh 1
Cuốn sách với tựa đề đặc biệt "Nhìn. Hỏi. Rồi Nhảy đi!" của tác giả Thi Anh Đào. 

Rất nhiều bạn sinh viên chia sẻ rằng, em bị ba mẹ bắt buộc phải học ngành Y, trong khi em rất thích Nông Nghiệp; hoặc em đam mê ngành Quản trị kinh doanh nhưng lại đang phải học Công Nghệ; hoặc em muốn trở thành một người khởi nghiệp nhưng lại không biết bắt đầu từ đâu?…

Từ những nỗi niềm này, sau khi kết thúc chương trình, Anbooks đã nỗ lực tìm kiếm một công cụ để giúp đỡ các bạn tìm thấy chính mình sớm hơn. BBT Anbooks mong rằng cùng với sự ý thức rõ rệt về bản thân, bao gồm sở thích, đam mê, cá tính và cả điểm yếu… ngay từ khi còn ngồi ở ghế nhà trường, các bạn trẻ sẽ giảm thiểu những quyết định sai khi chọn nghành nghề mà mình sẽ theo đuổi trong suốt những năm đại học và sau đó, cả cuộc đời mình. 

Cuốn sách Nhìn. Hỏi. Rồi, Nhảy Đi! được ra đời trong nỗ lực này. Cùng với năm học mới 2017 - 2018 bắt đầu. Cuốn sách được xây dựng từ đề cương tổng thể đến đề cương chi tiết chỉ để trả lời một câu hỏi duy nhất: làm sao để các em học sinh đừng ngồi nhầm chỗ?

thi anh dao ra mat cuon sach truyen cam hung ve khoi nghiep hinh 2
Cuốn sách "Nhìn. Hỏi. Rồi Nhảy đi!" chỉ để trả lời một câu hỏi duy nhất: làm sao để các em học sinh đừng ngồi nhầm chỗ? Ảnh: Anbook

Tác giả của "Nhìn. Hỏi. Rồi. Nhảy đi!" là Thi Anh Đào, một cô gái thành công từ rất sớm. Ở tuổi 30, Thi Anh Đào được biết đến như một câu chuyện đẹp và truyền cảm hứng về tinh thần khởi nghiệp và quyết tâm theo đuổi đam mê của một cô gái trẻ, là người Việt Nam đầu tiên được tạp chí Campaign Asia - Pacific vinh danh là một trong "40 gương mặt nữ tiêu biểu trong ngành truyền thông quảng cáo Châu Á Thái Bình Dương (Women to Watch); được tạp chí Forbes Việt Nam bình chọn là một trong 30 đại diện đầu tiên trong danh sách Forbes 30 U30 năm 2015.

Cô là đồng sáng lập công ty Emerald Consulting năm 2009 (lúc này cô 24 tuổi). 5 năm sau, Emerald Consulting lọt vào Top 3 công ty tư vấn hàng đầu ở lĩnh vực quảng cáo trực tuyến tại Việt Nam, trở thành doanh nghiệp ngành quảng cáo đầu tiên tại Việt Nam được sáp nhập vào tập đoàn quảng cáo Dentsu Aegis Network, và ra mắt thương hiệu Isobar tại Việt nam, tháng 4.2016. Hiện nay, Isobar được đánh giá như một trong những công ty hàng đầu về truyền thông kỹ thuật số tại Việt Nam.

thi anh dao ra mat cuon sach truyen cam hung ve khoi nghiep hinh 3
Tác giả Thi Anh Đào. Ảnh: Anbook

Ngược lại với vẻ bề ngoài dịu dàng, nhỏ nhẹ, Thi Anh Đào có một tính cách rắn rỏi, quyết liệt, nhưng lại ẩn chứa một nội tâm sâu sắc tinh tế và tràn đầy vị tha. Lắng nghe những câu chuyện đời của Đào, độc giả thấy rõ rằng hành trình đi tìm kiếm chính mình, chấp nhận nó và phát huy nó, chưa bao giờ là dễ dàng với bất kỳ ai.

"Nhìn. Hỏi. Rồi, Nhảy Đi!" hứa hẹn sẽ gây thú vị cho các bạn độc giả trẻ, những người đang trên đường đi tìm chính mình. Với lối viết như đang nói chuyện, tâm tình, dường như Thi Anh Đào đã "làm tròn vai" người chị, người bạn đồng hành, người hướng dẫn của các bạn. Có lúc Đào hỏi thẳng vào vấn đề của các bạn, có lúc Đào lại hồi tưởng, soi chiếu vào chính mình. Đào vừa mới đi qua chỗ mà các bạn đang tới.

Bằng tư duy hệ thống, cô nhận diện rất rõ ràng những vấn đề mà các bạn trẻ đang gặp phải, và bằng khả năng dẫn chuyện cuốn hút, với lối nói thẳng thắn, trực diện, Đào đưa các bạn độc giả của mình dần dần trở ngược vào tâm trí của các bạn, dần dần trở lại những nơi sâu xa nhất trong trái tim và tâm hồn của các bạn, để giúp các bạn thực sự trả lời được câu hỏi lớn nhất đời này: mình là ai?

Lịch ra mắt sách tại Hà Nội, 9h sáng thứ 7 ngày 23/9 tại Trung tâm văn hóa sáng tạo Trung Nguyên, số 2 Hàng Bài./.

Linh Chi/VOV.VN

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
VOV-artice-160x600
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x