“Tôi đi học” được đưa vào tủ sách Hạt giống tâm hồn

VOV.VN - Tự truyện “Tôi đi học” của nhà giáo Nguyễn Ngọc Kí vừa được NXB Trẻ tái bản và đưa vào tủ sách Hạt giống tâm hồn.

Sau 45 năm xuất bản, “Tôi đi học” là một tác phẩm văn học có ý nghĩa rất lớn về tinh thần, ý chí, nghị lực, giúp người đọc có thêm một tấm gương sống, một điểm tựa từ đời thực để vượt qua những khó khăn, nghịch cảnh trong cuộc sống.

Tự truyện “Tôi đi học” được nhà giáo Nguyễn Ngọc Ký viết khi bắt đầu quãng đời sinh viên của mình vào tháng 9 năm 1966 tại khoa Ngữ Văn trường Đại học Tổng hợp Hà Nội, ở khu sơ tán vùng núi Đại Từ - Thái Nguyên.

"toi di hoc" duoc dua vao tu sach hat giong tam hon hinh 1
Tự truyện "Tôi đi học" của nhà giáo ưu tú Nguyễn Ngọc Kí.

Trong thời gian hai năm đầu trở thành sinh viên, giữa giảng đường sơ tán khó khăn thiếu thốn trăm bề, vừa tập trung học trong điều kiện mọi việc phải nhờ đến đôi chân, lại liên tục chống đỡ với bệnh tật, Nguyễn Ngọc Ký đã hoàn tất bản thảo vào hè 1968. Năm 1970, ngày sinh viên Nguyễn Ngọc Ký bảo vệ thành công luận văn tốt nghiệp cũng là ngày cuốn sách được ra mắt bạn đọc cả nước với tựa đề “Những năm tháng không quên”.

Trong lần in này, cuốn sách “Tôi đi học” được làm mới từ hình thức cũng như nội dung; đồng thời sẽ có thêm những điều mà nhà giáo Nguyễn Ngọc Ký muốn gửi gắm, sau một thời gian khá dài sống cùng với “Tôi đi học”./.

Phương Thúy/VOV - Trung tâm Tin

Bài liên quan

Video đang được xem nhiều
Trước tin đồn tình ái, Trường Giang và Sam vẫn tình tứ tại “Ơn giời“
VOV.VN - Trong tập 3 "Ơn giời cậu đây rồi", Trường Giang gọi Sam là “vợ yêu”, Tự Long hát vọng cổ bằng giọng Nam, Anh Tú khoe giọng hát lỗi như Chi Pu...