4 bị cáo trong đại án vụ tham nhũng tại Vinashinlines kháng cáo

VOV.VN -Các bị cáo trong đại án tham nhũng tại Vinashinlines đồng loạt kháng cáo toàn bộ bản án sơ thẩm.

Tòa án Hà Nội đã nhận được đơn kháng cáo của các bị cáo trong đại án tham nhũng xảy ra tại Công ty TNHH Một thành viên vận tải viễn dương Vinashin – Vinashinlines.

4 bị cáo trong vụ án đều kháng cáo toàn bộ bản án sơ thẩm. 4 bị cáo gồm: Trần Văn Liêm - – cựu TGĐ Vinashinlines, Giang Kim Đạt – cựu quyền trưởng phòng kinh doanh, Trần Văn Khương – cựu kế toán trưởng và Giang Văn Hiển – bố đẻ của Giang Kim Đạt.

giang kim dat bat ngo khang cao toan bo ban an so tham hinh 1
Các bị cáo tại tòa sơ thẩm.

Trước đó, Tòa án Hà Nội đã tuyên phạt tử hình Trần Văn Liêm và Giang Kim Đạt về tội Tham ô tài sản. Cùng tội danh Trần Văn Khương bị tuyên phạt mức án Chung thân.

Hầu tòa cùng con trai Giang Kim Đạt, bị cáo Giang Văn Hiển bị tuyên phạt 12 năm tù về tội Rửa tiền.

Theo bản án sơ thẩm, thời gian lãnh đạo Vinashinlines, Trần Văn Liêm và thuộc cấp đã thực hiện thỏa thuận với đối tác để nhận hoa hồng trong việc mua tàu, nhận chênh lệch ngoài hợp đồng cho thuê tàu… để chiếm đoạt 260 tỷ đồng.

Để nhận số tiền này, bị cáo Giang Văn Hiển đã mở 22 tài khoản ngoại tệ tại 4 ngân hàng. Các đối tác của Vinashinlines đã 92 lần chuyển tiền vào các tài khoản.

Cơ quan tố tụng cho biết, ngoài việc chia tiền mặt, các bị cáo còn sử dụng tiền chiếm đoạt để mua bất động sản, sắm phương tiện cá nhân đắt tiền. Tổng số tiền chiếm đoạt là hơn 260 tỷ đồng./.

Việt Đức/VOV.VN

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Chiêu độc bắt cả đàn cá trê “khủng“
VOV.VN - Cư dân miền Tây làm nò (một dụng cụ quen thuộc để bắt cá trên sông, kênh rạch) có thể bắt cả đàn cá trê khủng.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600