49 bị cáo gây rối, đập phá trại cai nghiện Đồng Nai lĩnh án

VOV.VN - Chiều 7/7, HĐXX đã tuyên phạt 49 bị cáo về tội gây rối trật tự công cộng tại trại cai nghiện Đồng Nai.

Các bị cáo lĩnh án gồm Võ Đình Huân (32 tuổi); Ngô Văn Hoành (29 tuổi, ngụ TP.Biên Hòa) cùng 4 năm tù giam; Trần Ngọc Dũng (27 tuổi) 2 năm tù giam, do bị cáo bị hạn chế năng lực hành vi; Lê Huy Hoàng mức án 4 năm 6 tháng tù giam; 45 đối tượng còn lại bị phạt tù từ 10 tháng đến 3 năm 6 tháng tù giam.

49 bi cao gay roi dap pha trai cai nghien dong nai linh an hinh 1
Các bị cáo tại phiên tòa
Riêng hai bị cáo Huân và Võ Nguyễn Thế Anh (29 tuổi, ngụ xã Đông Hòa, huyện Trảng Bom) bị phạt tù từ 6 tháng và 6 tháng 2 ngày tù vì tội Trộm cắp tài sản.

Theo cáo trạng, vào ngày 23/10/2016, xuất phát từ việc Trần Ngọc Dũng bức xúc cán bộ y tế của Cơ sở điều trị nghiện ma túy tỉnh không cấp thuốc điều trị theo yêu cầu nên đã có hành vi dùng dao lam tự cứa vào cổ gây thương tích. Thấy vậy, Huân là học viên ở chung phòng số 2, khu E đã la hét, kích động các học viên cùng phòng tháo cửa nhà vệ sinh để đập phá cửa chính.

Huân được xác định là đối tượng cầm đầu xúi giục học viên trong phòng và các phòng lân cận tại khu E, cùng các khu khác... la hét, gây rối, đập phá đồ đạc, vật dụng trong phòng, phá cửa chính, nhằm mục đích thoát ra ngoài. Các đối tượng nói trên còn đập phá tài sản trong phòng bảo vệ và dùng hung khí như: cây gậy, gạch đá, bình xịt chữa cháy chống trả, cản trở lực lượng bảo vệ tại Cơ sở điều trị nghiện ma túy tỉnh.

Ngoài ra, Huân đã lợi dụng tình hình hỗn loạn lúc đó để lén trộm một xe máy của cán bộ tại Cơ sở để trong khuôn viên và chở hai học viên khác tẩu thoát. Giá trị tài sản được định giá 8,5 triệu đồng.

Đến ngày 6 và 7/11/2016, một số bị cáo khác tiếp tục có hành vi la hét, đập phá đồ đạc, vật dụng trong phòng, phá cửa, nhằm thoát ra ngoài và cản trở lực lượng chức năng làm nhiệm vụ. Lợi dụng lúc hỗn loạn, Võ Nguyễn Thế Anh đã có hành vi trộm cắp 4,4 triệu đồng của một nhân viên quản lý học viên tại Cơ sở./.

CTV Minh Anh/VOV.VN

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
VOV-artice-160x600
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x